TOP 3 LOẠI RĂNG IMPLANT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất khôi phục răng mất. Tuy nhiên, với nhiều loại implant trên thị trường, khiến nhiều người hoang mang khi lựa chọn. Vậy, trồng răng Implant có mấy loại? Tìm hiểu về top 3 loại răng Implant phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu cấu tạo răng Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép implant là phương pháp khôi phục răng mất bằng cách trồng một cây răng nhân tạo. Kỹ thuật này sẽ giúp cải thiện tới 90% chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao.

trong-rang-implant
Trồng răng cấm hàm dưới bằng Implant

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần:

 • Trụ Implant (thân trụ): là một thành phần có hình dạng trụ, với bề mặt trên được thiết kế với các vòng xoắn liên tục hướng lên trên. Chức năng chính của trụ Implant là thay thế chân răng bằng cách được đặt trực tiếp vào xương hàm ở vùng mất răng. Trụ này có khả năng tích hợp nhanh chóng vào xương hàm, tạo nên một nền tảng vững chắc cho các bước tiếp theo của quy trình trồng răng.
 • Khớp nối Abutment: đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối trụ Implant ẩn bên trong xương hàm với mão răng sứ ở phía trên. Nó giúp hình thành một hệ thống đồng nhất và hoàn chỉnh. Abutment thường được làm từ hợp chất kim loại, titan,…
 • Mão răng sứ: Đây là phần trên cùng của 1 chiếc răng nhân tạo. Thông thường, mão răng sứ được  chế tạo với chất liệu toàn sứ hoặc sứ kim loại. Sau khi được thiết kế, chúng có hình dạng, màu sắc và kích thước tương tự như răng thật. Bên trong, mão răng sứ được thiết kế rỗng để phù hợp với đỉnh của vít Abutment, tạo nên một sự kết hợp chặt chẽ. Mão răng sứ không chỉ có vẻ ngoại hình tự nhiên mà còn giúp bệnh nhân có khả năng ăn nhai một cách thoải mái và hiệu quả.

Với sự kết hợp hoàn hảo đó, giúp khắc phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho người bị mất răng.

>>>Tìm hiểu: TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Trồng răng Implant có mấy loại?

Phương pháp cấy ghép Implant là bước tiến lớn trong ngành nha khoa trên thế giới. Giải pháp này đã có mặt hơn 60 năm và được đánh giá cao từ chuyên gia và người sử dụng. Những thập kỷ qua, phương pháp trồng implant không ngừng đổi mới sáng tạo. Nhằm đáp ứng nhu cầu của con người và mang lại hiệu quả tốt nhất, hiện nay trên thế giới đã cho ra đời hơn 200 loại trụ implant. Mỗi loại trụ có ưu và nhược điểm riêng và xuất xứ từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

tru-implant-co-may-loai
Các loại trụ Implant

Một số quốc gia được đánh giá cao về chất lượng trụ Implant như: Thuy Sỹ, Mỹ, Hàn Quốc,… Trong đó, Trụ Straumann, Neodent, Hiossen, Superline, Dentium, Osstem, Biotem,… là những loại Implant phổ biến. Chúng thường có tại những địa chỉ trồng răng Implant uy tín.

>>>Tham khảo: NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN?

Top 3 loại răng Implant phổ biến hiện nay

Với hàng trăm loại trụ Implant trên thị trường, có 3 loại răng Implant phổ biến và đánh giá cao về chất lượng là Trụ Straumann, Neodent, Hiossen. 

Trụ Implant Straumann 

Trụ Implant Straumann, sản phẩm của Straumann Group, đã được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm, được công nhận trên 100 quốc gia trên thế giới. Đây là dòng trụ với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Chế tạo từ Titanium tinh khiết 100%.
 • Đảm bảo an toàn và lành tính cho sức khỏe.
 • Với kích thước nhỏ, trụ Implant Straumann dễ dàng ghép vào xương hàm một cách nhanh chóng. Không ảnh hưởng đến các răng lân cận và không cần sử dụng kỹ thuật ghép xương.
 •  Được bao bọc bởi lớp màng sinh học đặc biệt giúp  tích hợp xương nhanh chóng. Đồng thời, giảm thời gian phục hình chỉ từ 6-8 tuần.
 • Khả năng chịu lực tốt giúp Implant Straumann mang lại trải nghiệm ăn nhai thoải mái như răng thật.
 • Là loại trụ Implant được đánh giá cao, top đầu trong 200 trụ Implant trên thế giới.
top3-loai-rang-implant-pho-bien-nhat
Trụ Implant Straumann

Nhược điểm duy nhất của trụ Implant Straumann là giá thành cao. Giá trồng răng Implant Straumann dao động từ 35.000.000đ – 50.000.000đ/trụ.

Trụ Implant Neodent

Trụ Implant Neodent cũng là sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn Implant hàng đầu thế giới – Straumann Group. Đây là giải pháp cấy ghép nha khoa đa dạng, phù hợp cho nhiều tình huống mất răng và các vị trí cấy ghép khác nhau. Với đường kính chỉ khoảng 2.8 mm với những ưu điểm vượt trội:

 • Độ bền và tích hợp Xương. Trụ Neodent được làm từ Titanium nguyên chất, đảm bảo sự chắc chắn và tích hợp hoàn hảo vào xương hàm.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài. Thời gian sử dụng từ 25 – 30 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.
 • Phù hợp với nhiều tình trạng mất răng. Có thể sử dụng trụ Neodent cho các trường hợp mất răng lâu năm, người lớn tuổi, hoặc khi xương hàm có mật độ thấp. Cả kỹ thuật cấy ghép All-on-4 và All-on-6 đều hoạt động hiệu quả với trụ Neodent. Trồng răng cấm hàm dưới bằng loại trụ này cũng mang lại hiệu quả cao.
 • Tăng tốc thời gian cấy ghép. Thiết kế đặc biệt của Neodent Aqua và xử lý kiểu SLA giúp trụ tích hợp nhanh chóng vào xương hàm. Giảm thời gian điều trị từ 6 – 8 tuần nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ thành công cao.
 • Hiệu quả cao. Trụ Neodent tương thích tốt với xương hàm và mô mềm. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai tự nhiên. Đồng thời, không gây ảnh hưởng đến các răng lân cận.
loai-tru-implant-pho-bien
Trụ Implant Neodent

Giá trồng răng Implant Neodent dao động từ 25.000.000đ – 35.000.000đ/trụ.

>>>Xem thêm: TRỒNG RĂNG CẤM HÀM DƯỚI MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Trụ Implant Hiossen

Trụ Implant Hiossen, xuất xứ từ Mỹ và được phân phối trên toàn thế giới. Và được chứng minh về hiệu suất và chất lượng. Được công nhận là một trong những sản phẩm hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trụ răng Implant Hiossen đem lại nhiều ưu điểm như:

 • Vật liệu an toàn và chất lượng. Trụ được sản xuất từ Titanium nguyên chất, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ, giúp tích hợp xương nhanh chóng và ổn định.
 • Thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, giúp trụ nhanh chóng ổn định trong xương hàm, tiết kiệm thời gian điều trị cấy ghép răng Implant.
 • Đa dạng vị trí cấy ghép: Trụ Implant Hiossen có lực cắm tối ưu và có thể cấy vào bất kỳ vị trí nào trên xương hàm. Do đó, trồng răng cấm hàm dưới trụ Hiossen là giải pháp an toàn và hiệu quả.
tru-implant-pho-bien
Trụ Implant Hiossen
 • Tốc độ lành thương nhanh. Kích thước nhỏ giúp giảm nguy cơ tổn thương xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể hoàn thiện quá trình điều trị nhanh hơn.
 • Tính thẩm mỹ và chức năng nhai. Khôi phục khả năng ăn nhai và giữ gìn tính thẩm mỹ, đem lại trải nghiệm giống như răng thật cho bệnh nhân.
 • Chi phí hợp lý, dao động từ 15.000.000đ – 25.000.000đ/cái.

Nhược điểm duy nhất của dòng trụ Hiossen là thời gian phục hình lâu hơn so với các dòng trụ của Thuỵ Sỹ. Đặc biệt, không thích hợp cho trường hợp cấy ghép Implant tức thì.

Như vậy, reviewnhakhoa.vn đã giúp bạn tìm hiểu về top 3 loại răng Implant phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng bạn có thể tham khảo và lựa chọn dòng trụ phù hợp nhất để phục hình răng. Đặc biệt, dù lựa chọn loại nào, bạn cần chú ý đến địa chỉ trồng răng implant uy tín để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *