NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN?

Trồng răng Implant hay bọc răng sứ dính liền là phương pháp tốt nhất khi khôi phục tình trạng mất răng? Cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này để lựa chọn phù hợp nhất với bản thân nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật tiên tiến trong phục hình răng đã mất hiệu quả cao. Phương pháp này thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm từ titanium vào xương hàm tại vị trí đã mất răng. Sau đó, mão răng sứ được thiết kế giống răng thật sẽ chụp lên chân răng đó.

trong-rang-implant
Trồng răng Implant uy tín khôi phục răng mất

Cấy ghép Implant thực sự là một bước tiến lớn trong lĩnh vực nha khoa hiện đại, giúp việc thay thế răng trở nên đơn giản và đem lại sự thẩm mỹ cao. Kỹ thuật này đã giúp nhiều người vượt qua nỗi ám ảnh của việc mất răng, mang đến cho họ nụ cười tự tin và cải thiện chức năng ăn nhai.

Kỹ thuật cấy ghép Implant được khuyến nghị sử dụng trong những trường hợp sau đây:

  • Người đã mất răng và muốn có răng cố định mà không cần phải mài răng thật.
  • Bị mất răng và không muốn sử dụng hàm tháo lắp.
  • Người có nhu cầu làm răng giả và muốn bảo tồn xương hàm tại vùng răng mất.
  • Đảm bảo sức khoẻ tốt, không gặp các bệnh mãn tính.
  • Người từ 18 tuổi trở lên.

>>>Xem thêm: TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO NHIÊU TIỀN? – GIÁ MỚI NHẤT

Bọc răng sứ dính liền là gì?

Bọc răng sứ dính liền (hay còn gọi là cầu răng sứ) là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Thông thường, phương pháp này được áp dụng khi bệnh nhân đã mất một hoặc nhiều chiếc răng và cần khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

boc-rang-su-dinh-lien
Phương pháp bọc răng sứ dính liền

Phương pháp bọc răng sứ dính liền dựa trên việc sử dụng hai chiếc răng bên cạnh vùng mất răng để tạo thành một điểm tựa cho cầu răng. Cầu răng này bao gồm 3-4 răng liền kề nhau, tạo nên một khung đỡ cho phần răng sứ được gắn. Màu sắc của răng sứ được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của răng tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và ngoại hình tổng thể của khuôn mặt.

Phương pháp bọc răng sứ dính liền thường được áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Khi mất từ 1-3 răng liền kề nhau trong hàm răng.
  • Đối với những khu vực đã mất răng, các răng xung quanh cần đảm bảo có độ bền chắc. Đặc biệt, không mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng.
  • Trong những tình huống không thể thực hiện cấy ghép răng Implant để khôi phục răng mất.

>>>Tìm hiểu: BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN LOẠI NÀO TỐT NHẤT

Nên trồng răng Implant hay bọc răng sứ dính liền?

Trồng răng Implant và bọc răng sứ dính liền là 2 phương pháp phổ biến hiện nay. Vậy, phương pháp nào tốt nhất khi bị mất răng? Để giải đáp vấn đề đó, cần được xem xét về tình trạng răng, nhu cầu của mỗi người, cụ thể:

ĐẶC ĐIỂM  TRỒNG RĂNG IMPLANT BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN
CHỨC NĂNG ĂN NHAI Khôi phục tới 99% chức năng của răng. Được xem như 1 chiếc răng thật. Khôi phục khoảng 80% 
TÍNH THẨM MỸ Tính thẩm mỹ cao Tính thẩm cao nhưng thấp hơn so với trồng răng Implant
BẢO TỒN RĂNG THẬT Giữ tối đa răng thật các răng kề cạnh Phải mài 2 răng kề cạnh vùng răng bị mất
TÌNH TRẠNG TIÊU XƯƠNG Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương sau khi phục hình
TUỔI THỌ 15 – 50 năm (hoặc hơn tuỳ thuộc vào loại Implant) 5 – 10 năm
CHI PHÍ 15.000.000đ – 50.000.000đ  từ 4.000.000đ trở lên

Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Để đánh giá phương pháp nào tốt hơn, bạn cần được tư vấn từ chuyên gia để xem xét tình trạng răng của bản thân. Nếu sức khoẻ tốt, trồng răng implant uy tín vẫn được ưu tiên hơn cả.

>>>Tham khảo: 8 NHA KHOA TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Mất răng cấm nên trồng răng hay bọc sứ?

Răng cấm hay còn được gọi là răng số 6,7. Với hình dáng to, mặt nhai rộng nhất trong các răng trên cung hàm. Đây là vị trí răng vô cùng quan trọng có vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn. Do đó, thiếu răng hàm gây ảnh hưởng rất lớn tới chức năng ăn nhai của con người. Hơn thế nữa, khi bị mất răng răng cấm, gây ra tình trạng xô lệch răng, hóp má và tiêu xương.

Với lý do khách quan và chủ quan, cũng như vị trí răng cấm thường bị giắt thức ăn dẫn tới sâu răng. Vì thế, rất nhiều người phải nhổ bỏ răng này. Vậy, mất răng cấm nên trồng răng hay bọc sứ?

Răng cấm đảm nhận lực nhai lớn, do vậy, trồng răng implant là phương pháp được đánh giá tốt hơn cho tình trạng này. Trồng răng cấm hàm dưới hay hàm trên bằng chân răng nhân tạo Implant sẽ giúp cải thiện đáng kể. Người bệnh sẽ không còn lo lắng về tình trạng tiêu xương và giảm nguy cơ răng bị nứt/vỡ khi sử dụng. Để kéo dài tuổi thọ cho răng sau khi trồng răng cấm hàm dưới/hàm trên, bạn cần lựa chọn nha khoa trồng răng uy tín để thực hiện. Đặc biệt, lựa chọn những dòng Implant tốt, có tính tích hợp cao để tránh những biến chứng khác xảy ra.

phuong-phap-trong-rang-implant
Trồng răng cấm hàm dưới bằng Implant

Như vậy, trồng răng Implant uy tín sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bọc răng sứ dính liền. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào bạn cũng nên thực hiện phương pháp này. Để giải đáp chính xác nhất, hãy thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *