TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO NHIÊU TIỀN? – GIÁ MỚI NHẤT

Nhiều người cho rằng chi phí trồng răng Implant rất đắt đỏ. Bạn phải chi trả nhiều khoản tiền khi thực hiện phương pháp này. Vậy, thực hư trồng răng Implant mất bao nhiêu tiền theo bảng giá mới nhất hiện nay?

Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là một quá trình nha khoa tiên tiến để thay thế răng thất bị mất bằng cách cấy ghép một chân răng nhân tạo (implant) vào hàm. Implant được làm từ  titan hoặc hợp kim titan, là những vật liệu an toàn với cơ thể. Nó được cấy vào xương hàm dưới tác động của phẫu thuật.

phuong-phap-trong-rang-implant
Trồng răng Implant là gì

Quá trình này được thực hiện nhằm tạo nên một chân răng giả vững chắc cho răng sứ được đặt lên sau đó. Sau khi implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, mão răng sứ được chế tác với hình dáng giống răng thật sẽ được gắn lên implant. Nhờ đó, tạo ra một chiếc răng hoàn chỉnh và tự nhiên như răng thật.

Trồng răng Implant không chỉ giúp khắc phục tình trạng mất răng mà còn cải thiện tính thẩm mỹ, chức năng nhai cho người bệnh. Tuy nhiên, quá trình trồng răng Implant đòi hỏi phẫu thuật và thời gian hồi phục. Do đó, cần được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm và địa chỉ trồng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

>>>Xem thông tin: CẤY GHÉP IMPLANT CÓ MẤY LOẠI – LOẠI NÀO TỐT?

Phương pháp trồng răng Implant có đau không?

Phương pháp trồng răng Implant có đau không là một trong những lo lắng của khách hàng khi tìm hiểu phương pháp này. Trên thực tế, trồng răng thường không gây đau đớn nhiều cho người bệnh. Quá trình phẫu thuật cấy ghép implant được thực hiện khá nhanh. Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật có sự hỗ trợ của thuốc tê. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa cảm giác đau và khó chịu.

rang-nhan-tao
Khôi phục răng mất bằng phương pháp trồng Implant

Sau phẫu thuật, một số trường hợp có thể trải qua một vài ngày đầu cảm thấy khó chịu, viêm nhiễm nhẹ hoặc sưng. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường sẽ giảm dần và được kiểm soát tốt bằng thuốc. Việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và duy trì vệ sinh miệng cẩn thận cũng có thể giúp giảm thiểu khả năng viêm nhiễm và đau đớn sau phẫu thuật.

Tóm lại, phương pháp trồng răng Implant có đau không? Câu trả lời là Không nếu bạn lựa chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về phương pháp trước khi thực hiện nhé.

>>>Xem thêm: 8 NHA KHOA TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Trồng răng Implant mất bao nhiêu tiền?

Với những lợi ích và hiệu quả mang lại, trồng implant khi bị mất răng là điều mà bác sĩ nha khoa khuyên dùng. Vậy, chi phí thực hiện trồng răng Implant là bao nhiêu?

Cấu tạo răng Implant bao gồm ba phần chính: Trụ Implant, Abutment, răng sứ. Do đó,  chi phí trồng răng Implant sẽ được tính toán như sau:

Giá trồng răng Implant = (Giá trụ Implant + Giá Abutment + Giá răng sứ) x Số lượng răng cần thay + Phí phụ thuộc khác (nếu có).

trong-rang-implant-gia-bao-nhieu
Chi phí trồng răng Implant

Ngoài ra, chi phí trồng Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở thực hiện, loại trụ Implant, Loại răng sứ, số lượng răng cần trồng,… Theo bảng giá mới nhất, mức chi phí trồng răng dao động từ 15.000.000đ – 40.000.000đ/1 răng tại địa chỉ trồng răng uy tín. Tuy nhiên, với hiệu quả mang lại, chi phí này hoàn toàn phù hợp.

>>>Tìm hiểu bài viết: LÀM CẦU RĂNG SỨ HAY CẮM IMPLANT TỐT HƠN

Mất răng nên trồng răng Implant hay bọc răng sứ dính liền?

Quyết định giữa trồng răng Implant và bọc răng sứ dính liền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe răng miệng, số lượng răng mất, tình trạng xương hàm, tài chính và mong muốn cá nhân của bạn. Dưới đây là một số điểm cần xem xét để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp:

TIÊU CHÍ BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN TRỒNG RĂNG IMPLANT
KỸ THUẬT Xâm lấn răng thật khi phải mài 2 răng kề cạnh răng đã mất. Cắm Implant trực tiếp vào xương hàm, tạo ra 1 chân răng chắc khoẻ như răng thật.
TÍNH THẨM MỸ Tính thẩm mỹ cao Tính thẩm mỹ cao hơn bọc sứ dính liền
KHẢ NĂNG ĂN NHAI Khôi phục 70-80% chức năng ăn nhai của răng. Khôi phục 99% chức năng, tạo cảm giác ăn nhai như răng thật.
ĐỘ AN TOÀN Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
ĐỘ BỀN 5 – 20 năm Hàng chục năm, có thể suốt đời nếu chọn loại trụ Implant tốt.
YÊU CẦU VỀ SỨC KHỎE  Chỉ cần 2 răng kề cạnh răng mất khoẻ mạnh người bệnh trên 18 tuổi, có sức khoẻ tốt, khoảng trống răng không quá nhỏ,…
CHI PHÍ Thấp hơn trồng Implant

1.000.000đ – 20.000.000đ/răng

Chi phí cao

15.000.000đ – 40.000.000đ/răng

Để tìm được phương pháp phù hợp, bạn nên thảo luận với nha sĩ để được tư vấn chi tiết về tình trạng và lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất. Nếu đảm bảo về sức khoẻ, trồng răng Implant sẽ được ưu tiên hơn.

Bài viết trên đây, reviewnhakhoa.vn đã gíup bạn giải đáp trồng răng Implant mất bao nhiêu tiền. Mặc dù chi phí khá cao nhưng hiệu quả mang lại hoàn toàn xứng đáng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín để thực hiện khi bị mất răng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *