5 LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CHỈ CÓ KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấy ghép Implant có phải là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu khi bị mất răng. So với phương pháp bọc răng sứ dính liền và hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích hơn. Nếu bạn chưa biết về 5 lợi ích vượt trội chỉ có khi trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Tính thẩm mỹ cao

Cấy ghép Implant với cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant, khớp nối Abutment, mão răng sứ. Tất cả các phần được kết nối tạo thành một chiếc răng nhân tạo hoàn chỉnh. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh. Là lợi ích vượt trội chỉ có khi trồng răng Implant mà các phương pháp khác không có, bởi:

  • Mão răng sứ có có nhiều tông màu lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn màu răng phù hợp với các răng trong cùng hàm. Do đó, khó có thể phân biệt được bằng mắt thường khi bạn trồng răng sứ.
  • Thiết kế răng sứ có hình dáng, kích thước như răng thật. Giúp răng hài hoà với gương mặt hoặc sát khít với vị trí răng đã mất.
  • Trụ Implant được cắm sâu vào trong xương hàm. Nó có vai trò như một chiếc chân răng thật. Giữa trụ và răng sứ được nối với nhau bằng khớp nối Abutment đảm bảo độ sát khít với viền nướu. Khác với phương pháp bọc răng sứ dính liền, gây hở chân răng sau một thời gian sử dụng.
5loi-ich-vuot-troi-chi-co-khi-trong-rang-implant
Trồng răng cấm hàm dưới bằng Implant

>>>Tìm hiểu: NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN?

Khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật

Trụ implant là phần giữ vai trò quan trọng nhất của một răng giả Implant. Nó có hình dáng thuôn nhỏ gần giống với chiếc đinh ốc. Bề mặt trụ là các vòng xoắn xuôi chiều, khi được cấy vào, chúng sẽ bám chắc với các mô.

Trụ Implant được làm từ Titanium (Titan). Đây là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong y tế để làm các bộ phận thay thế các cơ quan bên trong cơ thể, đặc biệt là xương. Với ưu điểm vượt trội như: tuổi thọ cao, nhẹ, khó bị bào mòn hay oxy hoá trong môi trường khắc nghiệt. Do vậy, chúng có thể tồn tại lâu dài trong hàm.

Bên cạnh đó, mão sứ với nguyên liệu từ sứ nguyên khối hoặc pha trộn kim loại. Thông thường, với dòng răng sứ toàn sứ, độ cứng gấp 5-7 lần răng thật. Các trường hợp trồng Implant chủ yếu khi bị mất răng là vị trí răng hàm. Yêu cầu về lực nhai lớn và chắc chắn. Vì vậy, bọc răng sứ Lava, Orodent, HT Smile,… là những dòng răng toàn sứ cao cấp được nhiều người lựa chọn.

Trong-rang-implant- khong-dau
Bọc răng sứ Lava trên Implant

Với độ bền chắc và cứng cao của trụ Implant và răng sứ. Cấy ghép Implant có ưu điểm vượt trội về khôi phục chức năng răng. Theo đánh giá, chúng cải thiện tới 99% chức năng ăn nhai cho người sử dụng.

Thời gian sử dụng lâu dài

Mặc dù đây là phương pháp có chi phí khá cao, tuy nhiên, thời gian sử dụng bền lâu. Tuổi thọ trung bình mỗi răng Implant có thể lên tới 20 – 30 năm hoặc hơn. Thời gian sử dụng phụ thuộc chủ yếu vào loại trụ Implant lựa chọn.

Hiện nay, trụ Implant Straunmann SLA của Thuỵ Sỹ là dòng trụ cao cấp nhất. Tuổi thọ của dòng trụ này lên tới 30-50 năm. Thay vì bọc răng sứ dính liền, 3-5 năm bạn phải thay lại một lần thì khi trồng Implant, bạn chỉ cần thực hiện một lần.

Một số trường hợp đặc biệt, trụ Implant bị đào thải sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trong đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín rất quan trọng.

>>>Xem thêm: TRỒNG RĂNG IMPLANT LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Không gây tiêu xương

Không gây tiêu xương là lợi ích vượt trội chỉ có khi trồng răng Implant. Khi bị tiêu xương hàm dẫn tới tụt nướu, xô đổ hàm và các răng kề cạnh. Về lâu dài, điều này khiến răng bị lung lay, mặt lão hoá sớm và chảy xệ. Sau đây là các nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm:

  • Mất răng trên 3 tháng
  • Bọc răng sứ dính liền
  • Làm hàm giả tháo lắp

Với cấy ghép răng Implant, trụ Implant được làm bằng Titan cắm thẳng vào xương hàm. Từ đó, kích thích xương hàm quanh trụ Implant phát triển tự nhiên và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, sau khi mất răng thật, bạn không gặp bất kỳ ảnh hưởng gì tới sức khoẻ.

mat-rang-gay-tieu-xuong
Tiêu xương sau khi mất răng

>>>Tham khảo thêm: CHI TIẾT VỀ CẤY IMPLANT GHÉP XƯƠNG VÀ NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI GHÉP 

Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Cấy ghép Implant gắn cố định vào hàm. Nếu không gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ sử dụng vĩnh viễn. Xét về cấu tạo, nó có kích thước và hình dáng như răng thật. Do đó, việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đồng thời, hạn chế tình trạng giắt thức ăn vào các kẽ hở như làm cầu răng sứ. Ngăn ngừa tình trạng sâu răng và hôi miệng.

Khi vệ sinh, bạn đánh răng như răng thật mà không cần tháo mở như hàm giả tháo lắp. Hàm giả tháo lắp mặc dù là phương pháp có chi phí thấp nhưng gây bất tiện khi ăn uống và vệ sinh. 

Như vậy, làm răng Implant tại địa chỉ trồng răng uy tín sẽ mang lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hơn nữa, nó còn giúp bảo vệ các răng còn lại trong cung hàm. Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng cho người bệnh. Nếu bạn bị mất răng và chưa khắc phục, hãy sớm đến các cơ sở nha khoa trồng răng để được bác sĩ tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *