TRỒNG RĂNG CẤM HÀM DƯỚI BẰNG IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG?

Có áp dụng được trồng răng cấm hàm dưới bằng phương pháp trồng răng implant không? có đau không? Là thắc mắc của những ai gặp phải trường hợp bị gãy hoặc mất răng cấm hàm dưới. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy tìm hiểu ngay trong những nội dung dưới đây.

Răng cấm hàm dưới là gì? 

Răng cấm hàm dưới hay còn gọi là răng hàm số 6 có vai trò quan trọng trong quá trình cắn và nghiền thức ăn. Ngoài ra, răng cấm có nhiều mối liên hệ với hệ thống dây thần kinh xoang hàm vì vậy không thể nhổ bỏ một cách tùy tiện. 

rang-cam-la-gi
Răng cấm hàm dưới là gì?

Mất răng hàm số 6 không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà về lâu dài có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như viêm nha chu, thay đổi diện mạo khuôn mặt, tiêu xương hàm và nhiều bệnh lý nha khoa khác.

Trồng răng cấm hàm dưới bằng phương pháp nào an toàn?

Trồng răng cấm hàm dưới là quá trình thay thế răng bị mất. Bằng cách cấy ghép một răng giả vào xương hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Phương pháp này sử dụng một trụ bằng hợp kim titan được cấy vào xương hàm để thay thế rễ răng. Sau khi trụ implant được gắn chặt vào xương. Một chiếc răng giả sẽ được gắn và chụp vào trụ để tạo ra một răng mới. 

Trồng răng implant cho độ bền lâu dài và đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật. Quá trình trồng răng implant thường được thực hiện trong một số buổi và yêu cầu thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

trong-rang-implant
Phương pháp trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng implant có đau không

Quá trình cấy ghép răng implant thường được thực hiện dưới tình trạng tê cục bộ hoặc tê toàn bộ. Vì vậy người bệnh không cảm nhận đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Trong giai đoạn sau phẫu thuật, một số người có thể gặp một số đau nhức nhẹ và sưng tại vùng được cấy ghép. Thường thì việc sử dụng thuốc giảm đau và chăm sóc miệng đúng cách sẽ giúp giảm điều này.

Mỗi người có thể trải qua trạng thái khác nhau trong quá trình phục hồi. Có thể có một số mức đau nhẹ hoặc khó chịu. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân cho biết rằng đau và khó chịu sau cấy ghép răng implant là tương đối nhẹ và có thể kiểm soát được bằng các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật và sử dụng thuốc giảm đau được chỉ định.

trong-rang-implant-co-dau-khong
Trồng răng Implant có đau không

Nếu bạn quan ngại về mức độ đau trong quá trình cấy ghép răng implant. Tốt nhất là thảo luận và hỏi ý kiến ​​của nha sĩ hoặc chuyên gia trong quá trình thăm khám và chuẩn bị cho quá trình trồng răng implant của bạn.

>>>Tìm hiểu thêm:  REVIEW TOP 10 NHA KHOA TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *