TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thực hư về hiệu quả và chi phí về phương pháp khôi phục răng mất bằng cấy ghép Implant. Mọi thắc mắc được giải đáp trong bài viết sau.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là một phương pháp khôi phục răng đã mất bằng kỹ thuật trồng răng giả. Sử dụng chân răng giả làm bằng titanium vào xương hàm ở vị trí răng đã mất tạo thành chân răng nhân tạo. Sau đó, một mão sứ được thiết kế với hình dáng giống răng thật được gắn lên trụ Implant tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh. Giữa 2 phần: trụ Implant và mão sứ được liên kết bằng khớp nối (Abutment).

trong-rang-implant-mat-bao-lau
Trồng răng cấm hàm dưới bằng Implant

Hiện nay, trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp khôi phục răng mất an toàn và hiệu quả nhất. Sau đây là các trường hợp áp dụng kỹ thuật này:

 • Mất răng đơn lẻ hoặc mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề.
 • Mất răng hàm trên, hàm dưới, đặc biệt trường hợp trồng răng cấm hàm dưới
 • Tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.
 • Mất răng do tai nạn, bệnh lý hoặc lão hoá.

Cấy ghép implant là một bước tiến quan trọng trong nha khoa. Quá trình này giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười của người bệnh.

>>>Tìm hiểu: TRỒNG RĂNG CẤM HÀM DƯỚI MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khác với phương pháp bọc răng sứ dính liền, chỉ sau 48H hoàn thiện. Trồng răng Implant mất nhiều thời gian hơn do kỹ thuật phức tạp.

trong-rang-implant-uy-tin
Trồng răng Implant tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Sunshine

Thời gian trồng Implant phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Thông thường, bạn cần 3-6 tháng để hoàn tất quy trình trồng răng mới. Bạn cần đến nha khoa khoảng 2 – 3 lần, và mỗi lần mất từ 30 – 60 phút, cụ thể:

Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

 • Bước 1: Thăm khám và chụp phim CT 3D để bác sĩ đánh giá tình trạng và vị trí mất răng. Dựa vào kết quả này, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho từng trường hợp.
 • Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant (7 – 10 phút/trụ Implant). Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ở vùng cần cấy ghép. Sau đó, tiến hành khoan xương và đặt trụ Implant vào đúng vị trí.
 • Bước 3: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm. 
 • Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant (Sau 7 đến 10 ngày). Khi vết thương đã hoàn toàn phục hồi, bệnh nhân sẽ trở lại nha khoa để tái khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ quá trình phục hình, đảm bảo rằng Implant đã tích hợp hoàn toàn và sẵn sàng phục vụ chức năng nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

 • Bước 1: Lấy dấu răng sứ trên Implant. Bác sĩ sẽ thực hiện quá trình lấy dấu răng sứ trên trụ Implant, mất khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, các dấu này sẽ được gửi đến phòng Labo để chế tác, đảm bảo rằng răng sứ sẽ hoàn hảo về cả khớp cắn và vẻ đẹp tự nhiên.
 • Bước 2: Thử và gắn răng sứ cố định trên Implant (Khoảng 30 phút). Sau khi hoàn tất quá trình chế tác, bác sĩ sẽ tiến hành việc thử nghiệm và gắn cố định răng sứ trên trụ Implant. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng sứ. Sau khi đảm bảo rằng mọi yếu tố đều hoàn hảo, quá trình trồng răng Implant sẽ được hoàn tất.
 • Bước 3: Tái khám định kỳ và theo dõi sức khoẻ.

>>>Xem thêm: REVIEW CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Trồng răng Implant có đau không?

Phẫu thuật cấy ghép Implant cần rạch lợi để đặt chân răng nhân tạo. Do đó, nhiều người lo lắng “Trồng răng Implant có đau không?”.

Trên thực tế, quá trình trồng răng Implant thường được thực hiện khi được gây tê. Vì thế, bệnh nhân không cảm nhận đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Trong vài ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể trải qua một số đau nhức và sưng nhẹ tại khu vực cấy ghép. Tuy nhiên, cơn đau không kéo dài và thuyên giảm dần sau 1-2 ngày. Đặc biệt, người bệnh có thể kiểm soát được bằng việc sử dụng thuốc giảm đau khi bác sĩ kê đơn. Vì vậy, trồng răng implant không đau nếu bạn thực hiện tại địa chỉ trồng răng uy tín. Bác sĩ thực hiện có chuyên môn, kỹ thuật chính xác và không gây chảy máu nhiều.

trong-rang-implant-uy-tin
Kỹ thuật cấy ghép Implant

Ngược lại, khi thực hiện tại nha khoa không uy tín, có thể dẫn tới một số biến chứng. 

Nếu bất kỳ cảm giác đau nào xuất hiện và không giảm bớt trong thời gian dài hoặc trở nên nghiêm trọng, bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra và tư vấn sớm nhất.

>>>Tham khảo: REVIEW TOP 10 NHA KHOA TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐƯỢC CHỌN NHIỀU NHẤT

Giá trồng răng Implant mới nhất

Giá trồng răng Implant có sự dao động tại các địa chỉ trồng răng khác nhau. Những yếu tố quyết định giá như: Loại trụ Implant, Bác sĩ thực hiện, công nghệ sử dụng, loại răng sứ,…

Thông thường, giá trồng răng Implant được tính chung cùng với mão răng sứ. Một số trường hợp khác, bạn cần thanh toán 2 – 3 khoản: phí trụ Implant, khớp nối Abutment và Răng sứ. Do đó, bạn cần tham khảo và tư vấn thật kỹ, tránh việc phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.

Sau đây là bảng giá trồng răng Implant mới nhất 2023. Kính mời bạn đọc tham khảo.

LOẠI RĂNG IMPLANT XUẤT XỨ CHI PHÍ 
BIOTEM Hàn Quốc  15.000.000Đ
DENTIUM Hàn 20.000.000đ
SUPELINE Hoa Kỳ 30.000.000đ
NEODENT Thuỵ Sỹ 50.000.000đ

Như vậy, giá trồng răng Implant khá cao so với bọc răng sứ dính liền. Tuy nhiên, so với bọc răng sứ dính liền, trồng răng Implant mang lại hiệu quả cao và bền hơn. Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cấy ghép Implant. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *