PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG 1 HÀM CÓ TỐT KHÔNG?

Niềng răng 1 hàm có tốt không? Và hiệu quả như thế nào so với niềng răng 2 hàm. Giải đáp chi tiết về phương pháp niềng răng 1 hàm trong bài viết sau.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Với nhiều trường hợp răng khuyết điểm chỉ 1 hàm, do đó, nhiều người mong muốn niềng răng 1 hàm. Vậy, niềng răng một hàm có được không? Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng 1 hàm hay 2 hàm là điều hoàn toàn được. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

nieng-rang-1-ham-co-tot-khong
Niềng răng 1 hàm

Các trường hợp thường được dùng trong việc niềng 1 hàm:

  • Răng lệch nhẹ: Nếu một hàm răng bị lệch nhẹ so với các hàm khác mà không gây ra tình trạng khớp cắn không đồng đều, việc niềng chỉ một hàm có thể được xem xét.
  • Răng mọc thưa ở một hàm và hàm còn lại răng mọc đều đặn, xương hàm trên cân đối với xương hàm dưới. 
  • Răng hô (răng trước nổi lên): Trong trường hợp răng trước nổi lên quá nhiều so với các răng còn lại, việc niềng chỉ hàm đó có thể giúp điều chỉnh sự chênh lệch và đưa răng về vị trí đúng.
  • Các vấn đề về răng can thiệp: Khi một răng bị hư hại do tai nạn hoặc bệnh lý, và không thể được cứu chữa. Việc niềng chỉ một hàm để thay thế có thể là lựa chọn.

Lưu ý, quyết định niềng chỉ một hàm răng hay cả hai hàm đều phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân và nên được đưa ra dưới sự tư vấn của một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín để thăm khám.

>>>Xem thêm: NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÁCH GIẢM ĐAU KHI NIỀNG?

Niềng răng 1 hàm có tốt không?

Thông thường, niềng răng 2 hàm là trường hợp phổ biến. Một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ chỉ định niềng 1 hàm. Phương pháp này thích hợp cho những người có những vấn đề nhỏ về răng. Hơn nữa, đảm bảo quá trình niềng răng không gây ra ảnh hưởng đối với khớp cắn.

phuong-phap-nieng-rang-mot-ham
Niềng răng 1 hàm có tốt không?

Trên thực tế, niềng răng 2 hàm là phương pháp được chuyên gia khuyên chọn.  Niềng răng không chỉ giúp khắc phục các vấn đề như: Răng hô/móm, khấp khểnh, răng thưa mà còn cải thiện về khớp cắn, sự cân đối giữa các phần của hàm, đưa răng về đúng vị trí. Nếu chỉ niềng một hàm trên hoặc dưới, hàm đó có thể bị lún vào bên trong. Điều này có thể dẫn đến việc lệch khớp cắn giữa hai hàm. Khi đó, không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề như biến dạng khuôn mặt, trật khớp thái dương, thậm chí có thể làm răng yếu đi.

Đối với nhiều trường hợp răng không đều, quá trình niềng đòi hỏi sự liên kết giữa cả hai hàm để đạt được kết quả tốt nhất, đưa răng về vị trí đúng và nhanh chóng. Do đó, so với niềng răng 2 hàm thì niềng răng 1 hàm không tốt bằng. Hơn nữa, điều này gây rủi ro cao trong quá trình niềng răng.

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin
Niềng răng một hàm

>>>Tìm hiểu thêm: GIÁ NIỀNG RĂNG RẺ NHẤT LÀ BAO NHIÊU TIỀN?

Giá niềng răng 1 hàm

Giá niềng răng 1 hàm sẽ tùy thuộc vào nơi niềng răng uy tín và phương pháp niềng răng bạn chọn. Niềng răng 1 hàm sẽ có chi phí thấp hơn so với niềng răng 2 hàm. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc, giá niềng răng 1 hàm sẽ bằng ½ so với giá niềng răng 2 hàm. Mức chi phí phụ thuộc lớn vào chính sách nha khoa niềng răng mà bạn lựa chọn. Sau đây là bảng giá niềng răng mới nhất, kính mời bạn đọc tham khảo:

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG CHI PHÍ (2 HÀM)
Niềng răng mắc cài kim loại thường 20.000.000đ – 30.000.000đ
Niềng răng mắc cài kim loại tự động 30.000.000đ – 40.000.000đ
Niềng răng mắc cài sứ 35.000.000đ – 45.000.000đ
Niềng răng mắc cài pha lê 45.000.000đ – 60.000.000đ
Niềng trong suốt Invisalign 90.000.000đ – 150.000.000đ

Như vậy, trong một số trường hợp, niềng răng 1 hàm có thể thực hiện. Tuy nhiên, niềng răng 2 hàm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn và giảm rủi ro trong quá trình niềng. Do đó, bạn cần trực tiếp thăm khám tại các cơ sở nha khoa niềng răng uy tín. Từ đó, bác sĩ sẽ giải đáp và đưa ra giải pháp tốt nhất cho tình trạng răng của bạn.

>>>Tham khảo: REVIEW TOP 5 NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *