NIỀNG TRONG SUỐT INVISALIGN BAO LÂU CẦN TÁI KHÁM?

Niềng răng là một quy trình kéo dài thời gian và người niềng cần tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Khác với niềng mắc cài, phương pháp niềng trong suốt không cần đến nha khoa quá nhiều lần. Vậy, niềng trong suốt Invisalign bao lâu cần tái khám?

Niềng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng bằng hệ thống khay niềng tháo rời. Mỗi ca niềng được thiết kế chuỗi khay niềng riêng biệt. Tuỳ vào từng tình trạng răng, số lượng khay niềng dao động từ 25 – 50 khay. Các khay được đánh theo số thứ tự và quy định thời gian đeo trong mỗi giai đoạn khác nhau. Trung bình, mỗi khay niềng được đeo khoảng 10 – 20 ngày.

nieng-rang-trong-suot-invisalign-co-tot-khong
Niềng răng trong suốt Invisalign

Mỗi khay có sự khác biệt không quá lớn. Thông thường, giữa các khay sẽ giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn khoảng 0.25mm. Do đó, so với niềng răng mắc cài, niềng trong suốt hạn chế gây cảm giác đau đớn hơn. Phương pháp này tác động lực vừa phải, đặc biệt, không sử dụng các khí cụ nha khoa nên không gây tổn thương đến vùng nướu, chân răng.

Các khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, là chất liệu phổ biến trong nha khoa. Chúng có độ cứng khá tốt và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Khi niềng răng phương pháp này, bạn có thể tháo ra lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người dùng cần mang khay tối thiểu 22 giờ/ngày.

>>>Xem thêm: 8 SỰ THẬT VỀ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Niềng trong suốt Invisalign cần siết răng không?

Niềng trong suốt được áp dụng cho tất cả tình trạng răng khuyết điểm như: răng hô, khấp khểnh, móm, mất răng, răng thưa. Với phương pháp này, hạn chế việc nhổ răng khi niềng răng. Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là không cần thực hiện thao tác siết răng như niềng mắc cài.

nieng-rang-khong-mac-cai
khay niềng invisalign

Siết răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ như: dây cung, dây thun, minivis,… nhằm tạo ra các lực tác động lên răng giúp răng di chuyển. Ở phương pháp niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ chỉ định 2 -6 tuần siết răng một lần. Điều này nhằm kiểm soát răng thay đổi theo đúng phác đồ đã tính toán. Tuy nhiên, việc siết răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng và mức độ dịch chuyển nhanh hay chậm của mỗi người.

Với phương pháp niềng răng không mắc cài, sau khi thay đổi mỗi khay niềng, sẽ tạo lực mới lên răng. Mặc dù đây không phải là siết răng cần sự kiểm soát của bác sĩ, nhưng cũng chính là hình thức siết răng tại nhà.

>>> Tìm hiểu: RĂNG BỊ CHẠY LẠI SAU KHI THÁO NIỀNG

Niềng trong suốt Invisalign bao lâu cần tái khám?

Mặc dù niềng trong suốt không cần thực hiện siết răng, nhưng bạn vẫn phải đến nha khoa niềng răng uy tín để tái khám. Đây cũng là một trong những điều rất nhiều người hiểu sai và nghĩ rằng niềng invisalign không cần đến nha khoa. Việc tái khám có rất quan trọng bởi chúng mang lại những lợi ích như:

  • Kiểm tra sự dịch chuyển của răng để có những phương pháp thay đổi (nếu có).
  • Vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa sâu răng.
  • Xử lý kịp thời nếu phát hiện những biến chứng trong quá trình niềng.
nieng-trong-suot-invisalign-bao-lau-can-tai-kham
Phương pháp niềng không mắc cài

Do đó, việc tái khám rất quan trọng và cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, niềng răng không mắc cài cần tái khám 6-10 tuần/lần. Thời gian mỗi lần tái khám chỉ khoảng 15 – 20 phút. Vì thế, đây là phương pháp phù hợp với người bận rộn bởi tiết kiệm thời gian đi lại.

>>>Tham khảo thêm: ĐÁNH GIÁ TOP 5 ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Chi phí niềng răng trả góp

Trả góp là hình thức thanh toán mang lại nhiều lợi ích. Đây là cách thức thanh toán chia nhỏ chi phí thành nhiều lần. Đây cũng là dịch vụ được nhiều người lựa chọn bởi niềng răng tốn chi phí khá lớn. Nếu không thể thanh toán 1 lần, bạn có thể lựa chọn niềng răng trả góp để giảm bớt gánh nặng chi phí.

Niềng răng có trả góp không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng có chính sách thanh toán này. Thông thường, một số nơi niềng răng uy tín sẽ cho phép bạn thanh toán 50% chi phí sau khi gắn mắc cài . 50% chi phí còn lại được chia đều cho 6 – 12 tháng. Hàng tháng, bạn cần thanh toán cho nha khoa cho đến khi nào đủ chi phí niềng răng.

Chi phí niềng răng trả góp thường bằng với chi phí tổng ca niềng. Khi trả góp 0% lãi suất, bạn không cần thanh toán thêm bất kỳ chi phí nào. Do vậy, nếu bạn đang lo lắng niềng răng Invisalign tốn nhiều tiền, hãy yên tâm bởi chính sách trả góp hiện nay.

Bạn có thể tham khảo một số nha khoa niềng răng uy tín có trả góp như: Nha khoa Sunshine, Nha khoa Kim, Nha khoa Paris, Nha khoa Lạc Việt Intech,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *