NIỀNG RĂNG GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ ĐÁNG TIN?

Với tình trạng nha khoa “mọc nhiều như nấm sau mưa” hiện nay, cùng những quảng cáo niềng răng giá rẻ có thật sự đáng tin? Đừng bỏ lỡ bài viết để tránh tiền mất tật mang nhé!

Niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng là bao nhiêu, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Cụ thể như:

 • Phương pháp niềng răng: niềng răng mắc cài và niềng trong suốt Invisalign. Mỗi phương pháp có sự chênh lệch về giá cả và ưu nhược điểm riêng. Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại thường là phương pháp niềng răng giá rẻ nhất. Chi phí dao động từ 25.000.000đ – 30.000.000đ. Niềng trong suốt Invisalign có chi phí cao nhất, từ 90.000.000đ – 140.000.000đ.
 • Mức độ răng lệch lạc. Ca răng khó và phức tạp sẽ có chi phí cao hơn bởi mất nhiều thời gian và chi phí khí cụ nha khoa sử dụng.
rang-moc-lech
Tình trạng răng mọc lệch
 • Cơ sở thực hiện. Niềng răng tại nha khoa niềng răng uy tín, có tay nghề bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, điều này đảm bảo hiệu quả khi niềng răng.
 • Chính sách trả góp niềng răng. Tại một số nha khoa, khi trả góp niềng răng sẽ phải chịu lãi suất. Do đó, giá niềng răng có thể cao hơn khi thanh toán một lần.
 • Công nghệ sử dụng. Những nha khoa có công nghệ niềng răng độc quyền sẽ có sự chênh lệch về giá niềng răng. Cùng với mức phí đó, sẽ giúp bạn giúp ngắn thời gian đeo niềng và tránh rủi ro xảy ra.
nieng-rang-co-tot-khong
Kết quả niềng răng

>>>Xem thêm: GIÁ NIỀNG RĂNG RẺ NHẤT LÀ BAO NHIÊU TIỀN?

Nguyên nhân niềng răng giá rẻ bất ngờ

Niềng răng là phương pháp nha khoa khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và thời gian điều trị lâu dài. Do đó, chi phí niềng răng thường khá cao. Tuy nhiên, hiện nay có một số quảng cáo về niềng răng giá rẻ bất ngờ, liệu có thật sự đáng tin? Sau đây là một số nguyên nhân niềng răng giá rẻ.

 • Vật liệu nha khoa kém chất lượng. Với tính cạnh tranh cao và nhằm tăng lợi nhuận, nhiều nha khoa bất chấp lương tâm sử dụng các vật liệu nha khoa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng dễ bị bong mắc cài, lực kéo không đủ,… khiến ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và kết quả niềng răng.
 • Bác sĩ không có chuyên môn. Hiện nay, không quá khó để thấy các thông tin về nha khoa không có giấy phép hoạt động hay bác sĩ thực hiện không có chuyên môn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả niềng. Rất nhiều ca niềng bị hỏng bởi nguyên nhân chính này.
 • Quảng cáo không đúng sự thật. Giá niềng răng quảng cáo thường sai lệch so với giá thực tế. Rất nhiều trường hợp giá thành đẩy lên rất nhiều sau khi đến tư vấn. Thậm chí, phát sinh tiền niềng răng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

>>>Tìm hiểu thêm: ĐÁNH GIÁ TOP 5 ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Hậu quả khi niềng răng giá rẻ

Niềng răng giá rẻ tại địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn không đúng nha khoa, gặp phải nha khoa lừa đảo sẽ để lại nhiều hệ luỵ.

hau-qua-nieng-rang-gia-re
Hậu quả niềng răng giá rẻ
 • Rủi ro về sức khỏe răng miệng. Niềng răng không đúng cách hoặc bằng cách sử dụng vật liệu niềng răng không rõ nguồn gốc có thể gây ra các vấn đề như: viêm nhiễm, loét miệng, viêm nướu, và thậm chí gây hại cho cấu trúc xương răng.
 • Kết quả niềng răng không như mong đợi. Niềng răng giá rẻ thường không đi kèm với chất lượng và kiến thức chuyên môn cao. Điều này có thể dẫn đến kết quả không đạt yêu cầu thẩm mỹ và chức năng mong muốn. Trong một số trường hợp, răng có thể chạy lại sau khi chỉnh nha.
 • Thời gian điều trị kéo dài. Niềng răng giá rẻ có thể dẫn đến việc thời gian điều trị kéo dài hơn. Bởi việc sử dụng phương pháp không hiệu quả hoặc không đạt được kết quả mong muốn.
 • Rủi ro tái phát và phải chỉnh nha lại. Khi quá trình niềng răng không được thực hiện đúng cách, có thể dẫn đến việc răng trở lại vị trí ban đầu sau khi hoàn thành điều trị. Do đó, dẫn đến việc bạn phải thực hiện quá trình chỉnh nha một lần nữa.
 • Tốn thêm chi phí. Trong trường hợp niềng răng bị hỏng, bạn sẽ phải điều trị lại. Điều này không chỉ làm mất thời gian và tiền bạc, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Với tất cả các hệ quả tiềm ẩn này, việc chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín là rất quan trọng. Không nên niềng răng giá rẻ khi chưa kiểm định về chất lượng nha khoa. Bên cạnh đó, khi chưa đủ kinh phí, bạn có thể lựa chọn trả góp niềng răng.

>>> Đừng bỏ lỡ: NÊN NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *