NHỔ RĂNG KHÔN CÓ LÂU KHÔNG? MẤT BAO NHIÊU PHÚT?

Răng khôn mọc lệch gây nguy hiểm và được chuyên gia khuyến cáo nên loại bỏ sớm. Nhổ răng khôn có lâu không? Mất bao nhiêu phút? Hãy theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết.

Nhổ răng khôn có lâu không?

Răng khôn còn được gọi là răng số 8 là răng mọc muộn nhất và nằm vị trí cuối cùng trên cung hàm. Thông thường, do không đủ chỗ, răng khôn thường mọc sai vị trí như: mọc ngầm, mọc lệch,… Điều này gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng tới sức khoẻ và tinh thần người bệnh. Do đó, nhổ răng khôn là phương pháp được chỉ định bởi bác sĩ và chuyên gia nha khoa.

Khác với những chiếc răng thông thường, răng khôn với kích thước và tình trạng mọc lệch với những độ khó khác nhau. Thời gian nhổ răng khôn kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Thời gian ít hay nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

Độ khó của răng khôn

Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ khó hơn răng mọc thẳng. Trong đó, răng mọc lệch 45 độ, chĩa vào chân răng số 7 là khó nhất. Ở trường hợp này, đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ để không ảnh hưởng tới răng kề cạnh.

rang-khon-moc-lech
Tình trạng răng khôn mọc lệch

Thời gian nhổ răng cũng phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của răng. Chẳng hạn: răng có một hoặc nhiều chân, hình dạng cong hoặc thẳng, và gần hay xa với các cấu trúc như ống thần kinh hàm.

Tay nghề bác sĩ

Dù thực hiện bất kì thủ thuật nào, tay nghề bác sĩ luôn là một trong những yếu tố chính quyết định tới thời gian và hiệu quả. Nhổ răng khôn tuy không phải là kỹ thuật nha khoa quá phức tạp nhưng yêu cầu cao về trình độ người thực hiện. Nhổ răng khôn sai kỹ thuật sẽ gây ra nguy hiểm nghiêm trọng. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn uy tín để thực hiện.

Bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhổ răng khôn có thể giúp bạn hoàn thành nhanh chóng hơn. Kỹ năng và quy trình thực hiện chính xác sẽ giúp người bệnh giảm đau đớn và tiết kiệm thời gian hơn.

Máy móc và dụng cụ hỗ trợ

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại sẽ góp phần hỗ trợ bác sĩ trong khi nhổ răng khôn. Từ khâu khám răng khôn cho kết quả chính xác để bác sĩ xác định độ khó và sử dụng các dụng cụ nha khoa phù hợp. Đồng thời, quy trình nhổ răng khi có sự tham gia của máy móc hiện đại sẽ giúp bệnh nhân giảm đau nhiều hơn.

>>>Tìm hiểu: NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU BẰNG CÔNG NGHỆ PRF

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Sức khỏe tổng thể và tâm lý của bệnh nhân đóng vai trò quan trọng trong thời gian nhổ răng. Bệnh nhân cảm thấy thoải mái và hợp tác sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn. Ngược lại, bệnh nhân lo sợ hoặc có vấn đề sức khỏe nền có thể làm kéo dài thời gian nhổ răng.

nho-rang-khon-nha-khoa-sunshine
Nha khoa nhổ răng khôn uy tín

Như vậy, nhổ răng khôn mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Trung bình, một ca nhổ răng khôn mất từ 15 – 30 phút.

Quy trình nhổ răng khôn: Nhanh chóng & An toàn

Nhổ răng khôn hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu bạn thực hiện bởi nha khoa nhổ răng khôn uy tín. Tại đây, quy trình nhổ răng khôn sẽ được diễn ra theo đúng quy định của Bộ Y tế, gồm các bước sau:

nho-rang-khon-co-lau-khong
Tiêm tê nhổ răng khôn

Bước 1: Khám răng khôn và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá tình trạng của răng số 8 và tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 2: Chụp phim và đo sức khỏe. Nha sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang để xác định vị trí chính xác của răng số 8, cũng như mối liên hệ giữa răng và các dây thần kinh khác trong miệng. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra huyết áp của bạn và đảm bảo rằng bạn đủ khỏe để tiến hành quá trình nhổ.

Bước 3: Gây tê và nhổ răng. Sau khi bạn đã được gây tê lợi, quá trình nhổ răng sẽ bắt đầu. Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật và công cụ phù hợp để loại bỏ răng một cách an toàn và hiệu quả.

Bước 4: Cầm máu và theo dõi. Sau khi răng được nhổ, bác sĩ sẽ kiểm tra và cầm máu nếu cần thiết. Bạn sẽ được theo dõi để đảm bảo không có vấn đề gì sau quá trình nhổ răng.

Điều quan trọng là hãy luôn thực hiện nhổ răng số 8 dưới sự giám sát của bác sĩ có kinh nghiệm và tuân thủ các hướng dẫn sau khi nhổ để đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng hồi phục.

>>>Xem thêm: MÁCH BẠN 8 ĐỊA CHỈ NHA KHOA NHỔ RĂNG KHÔN UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Bên cạnh thời gian thì giá nhổ răng khôn cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau. Đặc biệt, giá nhổ răng khôn có mức chênh lệch đáng kể giữa các địa chỉ. Vậy, nhổ răng khôn giá bao nhiêu là đúng và uy tín?

Giá nhổ răng khôn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng mọc lệch, cơ sở và phương pháp nhổ răng. Do đó, giá nhổ răng khôn sẽ có sự dao động trong các trường hợp cụ thể. Sau đây là bảng giá nhổ răng khôn mới nhất và là mức giá trung bình hiện nay.

DỊCH VỤ  CHI PHÍ
Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ 2.000.000đ – 3.000.000đ
Nhổ răng khôn hàm trên 1.500.000đ – 2.000.000đ
Nhổ răng khôn hàm dưới 3.000.000đ – 4.000.000đ
Nhổ răng khôn bị sâu 1.000.000đ – 3.000.000đ

>>>Tham khảo thêm: CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG CẤM VÀ RĂNG KHÔN DỄ NHẤT

Như vậy, nhổ răng khôn có lâu không tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, chỉ khoảng 30 phút bạn đã có thể loại bỏ răng khôn một cách dễ dàng tại các nha khoa nhổ răng khôn uy tín. Đừng chịu đựng những cơn đau dai dẳng từ “răng khôn”, hãy xử lý sớm nhất có thể bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *