CÁCH CẦM MÁU SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN HIỆU QUẢ NHẤT

Sau khi nhổ răng khôn, việc cầm máu đúng cách là rất quan trọng để ngăn chặn chảy máu và giúp vết thương nhanh lành. Cùng reviewnhakhoa.vn tìm hiểu cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn hiệu quả nhất trong bài viết sau.

Chảy máu sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn chảy máu bao lâu?

Sau khi nhổ răng khôn, thường sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút hoặc có thể kéo dài 1 – 2 giờ. Thời gian chảy máu tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục sau hơn một ngày hoặc máu vẫn chảy đầy khoang miệng trong khoảng 1-2 giờ sau khi nhổ răng và không ngừa được bằng việc đặt băng gạc. Khi đó, bạn nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức và có những phương pháp cầm máu tạm thời tại nhà.

nho-rang-khon-chay-mau
Nhổ răng khôn chảy máu

Nguyên nhân nhổ răng khôn chảy máu

Một số nguyên nhân gây chảy máu nhiều và kéo dài sau khi nhổ răng khôn, như:

 • Yếu tố máu. Một số người có máu hoạt động kém hoặc các vấn đề về đông máu, điều này có thể làm cho họ dễ chảy máu hơn.
 • Kỹ thuật nhổ răng không đúng. Nếu quy trình nhổ răng không đủ cẩn thận hoặc không được thực hiện bởi bác sĩ nhổ răng khôn uy tín, có thể gây tổn thương cho các mạch máu và dẫn đến chảy máu.
 • Viêm nhiễm. Nếu khu vực quanh răng bị viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng, máu có thể chảy nhiều hơn.
 • Tình trạng răng khôn mọc lệch, bị kẹt, chân răng to và dài. Điều này gây khó khăn trong phẫu thuật. Hơn nữa, còn kéo dài thời gian thực hiện và gây chảy máu nhiều hơn.
 • Bỏ sót chân răng. Đây là trường hợp gây ra chảy máu không ngừng sau khi nhổ răng.
 • Ăn đồ cứng, vận động mạnh sau khi nhổ răng.

>>>Tìm hiểu: NHỔ RĂNG KHÔN CÓ LÂU KHÔNG? MẤT BAO NHIÊU PHÚT?

Cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn

Chảy máu nhiều sau khi nhổ răng không những gây mất máu mà còn tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm. Do đó, trước khi nhổ răng khôn, bạn cần trang bị một số kiến thức về cầm máu. Sau đây là cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn hiệu quả nhất.

cach-cam-mau-sau-khi-nho-rang-khon
Cách cầm máu sau nhổ răng khôn
 • Sử dụng bông gạc với lực vừa phải. Sử dụng gạc bông sạch hoặc miếng vải mềm, gấp gọn thành lớp dày, đặt lên phần vết thương. Áp dụng áp lực nhẹ bằng cách nhấn chặt lên khu vực vết thương, kẹp gạc bông giữa răng và hàm. Không nhấn quá mạnh để không làm tổn thương vết thương.
 • Nâng cao đầu. Sau khi nhổ răng khôn, bạn không nên hoạt động mạnh. Nghỉ ngơi là điều cần thiết giúp ngăn chặn chảy máu liên tục sau nhổ răng. Khi nằm, bạn cần nâng cao phần đầu bằng cách sử dụng gối. Điều này giúp giảm áp lực máu đến vết thương và giảm nguy cơ chảy máu.
 • Ngậm và giữ bông gạc trong 30 – 60 phút. Điều này giúp máu đặc lại và giảm nguy cơ chảy máu.
 • Sử dụng ống hút để uống nước, không súc miệng và tác động lên vị trí nhổ răng.
 • Chườm lên vùng má. Nếu máu vẫn chảy mạnh, bạn có thể sử dụng một viên tuyết hoặc túi đá đã được bọc trong vải mỏng, đặt lên phía ngoài vùng má để giúp co thắt mạch máu và giảm chảy máu.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý sau 1-2 ngày nhổ răng. Những ngày sau đó, có thể dùng bàn chải mềm để vệ sinh răng miệng.

Trong trường hợp, thực hiện các cách cầm máu trên và tình trạng này vẫn tiếp diễn. Hãy liên hệ ngay với nha sĩ của bạn hoặc đến phòng khám y tế để kiểm tra và can thiệp kịp thời.

>>>Xem thêm: NIỀNG RĂNG CÓ CẦN NHỔ RĂNG KHÔNG?

Nha khoa nhổ răng khôn uy tín

Răng khôn là răng mọc sau cùng, do đó, nó thường mọc lệch gây viêm nhiễm và xô đẩy hàm. Nhổ răng khôn là phương pháp được nha sĩ chỉ định để bảo vệ răng miệng cho bạn. Nhiều người cho rằng nhổ răng khôn là kỹ thuật đơn giản và chủ quan về nó. Với nhiều trường hợp gặp biến chứng sau khi nhổ răng khôn, nhiều người lo lắng về kỹ thuật này. Bên cạnh vấn đề giá nhổ răng khôn, nha khoa nhổ răng khôn uy tín cũng được nhiều người quan tâm.

Hiện nay, Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Sunshine được đánh giá là nha khoa nhổ răng khôn uy tín tại Việt Nam.

nha-khoa-nho-rang-khon-uy-tin
Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Sunshine
 • Bác sĩ thực hiện trên 15 năm kinh nghiệm. Thành công với hàng chục ngàn ca nhổ răng khôn từ đơn giản đến phức tạp.
 • Nhổ răng khôn bằng công nghệ PRF giúp giảm đau và sưng, tăng tốc quá trình lành thương, giảm nguy cơ nhiễm trùng, hạn chế chảy máu.
 • Công nghệ, trang thiết bị tiên tiến.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ 15 phút.
 • Giá nhổ răng khôn hợp lý, mức giá chỉ từ 1.500.000đ/răng.
 • Không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Sunshine, bạn có thể tham khảo thêm tại Nha khoa Kim, Nha khoa Paris, Nha khoa Phạm Dương,…

>>>Tham khảo: NHA KHOA SUNSHINE CÓ TỐT KHÔNG? 

Bài viết trên, chúng tôi đã chỉ cho bạn một số cách cầm máu sau khi nhổ răng khôn hiệu quả. Để hạn chế rủi ro khi phẫu thuật nhổ răng, bạn cần lựa chọn nha khoa nhổ răng khôn uy tín để thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *