BỎ TÚI BÍ KÍP GIÚP GIẢM HÓP MÁ KHI NIỀNG RĂNG

Bị hóp má khi niềng răng là tạm thời hay vĩnh viễn? Ít ai biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này. Đừng quên bỏ túi bí kíp giúp giảm hóp má khi niềng răng trong bài viết này nhé!

Niềng răng có bị hóp má không?

Niềng răng có bị hóp má không? là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu phương pháp này. Trên thực tế, niềng răng không gây hóp má. Ngược lại, niềng răng còn giúp cân chỉnh răng về đúng vị trí. Nhờ đó, giúp khuôn mặt đỡ lệch lạc và thon gọn hơn rất nhiều.

Tình trạng bị hóp má, hóp thái dương khi niềng răng chỉ xảy ra trong trường hợp niềng răng sai cách hoặc do ăn nhai không hợp lý. Không phải ai niềng răng cũng gặp phải tình trạng răng này. Nhiều người cho rằng niềng trong suốt Invisalign sẽ không bị hóp má. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn chưa đúng. Niềng răng bằng phương pháp nào cũng có thể xảy ra vấn đề này. Niềng trong suốt Invisalign chỉ mang tính thẩm mỹ cao.

nieng-rang-bi-hop-ma
Phương pháp niềng trong suốt Invisalign

Mặc dù có thể gây ra tình trạng hóp má khi niềng răng nhưng vấn đề này không kéo dài vĩnh viễn. Thông thường, tình trạng này chỉ xuất hiện ở thời gian đầu khi niềng răng. Trong một số trường hợp khác, sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, má và thái dương sẽ đầy đặn trở lại như lúc ban đầu.

>>>Tìm hiểu: NIỀNG RĂNG GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ ĐÁNG TIN?

Nguyên nhân niềng răng bị hóp má

Hóp má khi niềng răng là tình trạng khá phổ biến, tuy nhiên, ít ai biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây là 5 nguyên nhân chính:

  • Mất răng và tiêu xương ổ răng: Mất răng trong thời gian dài có thể dẫn đến tiêu xương ổ răng, khiến phần má không còn được răng và xương hàm nâng đỡ, gây hóp má. Tình trạng này thường xảy ra khi mất nhiều răng trong thời gian dài.
  • Niềng răng không đúng kỹ thuật: Một số trường hợp hóp má do việc niềng răng không đúng kỹ thuật. Trong quá trình như sử dụng dây cung to hoặc điều chỉnh lực siết không đúng cách, làm răng dễ bị lung lay và gây hóp má.
  • Thói quen ăn nhai không đúng: Thói quen ăn nhai sai lúc niềng răng, như ăn đồ mềm và ít nhai, có thể làm cơ má yếu dần và gây hóp má.
  • Thiếu chất dinh dưỡng và tâm lý: Thiếu chất dinh dưỡng, lo lắng quá mức, và tâm lý không cân đối có thể dẫn đến việc lượng mỡ tích trữ ở vùng má giảm đi, tạo cảm giác hóp má.
nguyen-nhan-gay-hop-ma
Tình trạng hóp má khi niềng

>>>Xem thêm: NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÁCH GIẢM ĐAU KHI NIỀNG?

Bí kíp giúp giảm hóp má khi niềng răng

Để khắc phục tình trạng hóp má, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

  • Tái khám định kỳ đúng hẹn: Thường xuyên đến bác sĩ theo lịch hẹn tái khám. Bác sĩ sẽ theo dõi tiến trình niềng răng và tìm hiểu nguyên nhân gây hóp má (nếu có). Họ cũng sẽ đưa ra lời khuyên về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc răng miệng.
  • Cải thiện chế độ ăn uống dinh dưỡng: Hãy đảm bảo chế độ ăn uống của bạn đủ dưỡng chất, đặc biệt là các loại vitamin để tránh thiếu dinh dưỡng. Hãy thảo luận với bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp với trạng thái niềng răng của bạn.
  • Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín: Chọn nha khoa uy tín và có chuyên môn cao để niềng răng. Chất lượng dịch vụ tại đây sẽ đảm bảo sử dụng kỹ thuật chính xác và lực siết răng hợp lý. Từ đó, giúp tránh tình trạng hóp má.
  • Có chế độ sinh hoạt khoa học. Đảm bảo tinh thần thoải mái và tránh căng thẳng quá mức. Tham gia vào các hoạt động thể thao và duy trì lối sống lành mạnh có thể giúp cải thiện sức khỏe và tránh tình trạng hóp má khi niềng răng.
top-dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Niềng răng uy tín mang lại hiệu quả

>>>Tham khảo: REVIEW TOP 5 NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN

Hãy lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín để hạn chế tình trạng bị hóp má, hóp thái dương. Đặc biệt, khi gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo các bí kíp trên. Đồng thời, hỏi ý kiến bác sĩ để khắc phục sớm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *