5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI NIỀNG RĂNG

Niềng răng được biết đến là phương pháp nắn chỉnh răng phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của niềng răng. Rất nhiều người gặp phải 5 sai lầm thường gặp khi niềng răng khiến cho kết quả không như mong đợi. Nếu bạn đang hoặc sẽ niềng răng, đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Niềng răng phải nhổ răng

Thời gian qua, reviewnhakhoa.vn nhận được rất nhiều băn khoăn của bạn đọc về vấn đề “niềng răng phải nhổ răng”. Rất nhiều người cho rằng, nhổ răng là điều bắt buộc khi thực hiện phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Niềng răng phải nhổ răng là một trong 5 sai lầm thường gặp khi niềng răng.

nho-rang-khi-nieng
niềng răng phải nhổ răng

Nhổ răng là một trong những chỉ định khi niềng răng. Nhưng đây không phải là yếu tố bắt buộc. Việc quyết định cần nhổ răng hay không, phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

  • Trường hợp niềng răng phải nhổ răng: răng khấp khểnh nặng, răng hô, thừa răng. Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả. Niềng răng nhổ bao nhiêu cái còn phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ. Thông thường, niềng răng cần nhổ 4 hoặc 8 răng. Đó là vị trí răng số 8 (răng khôn) và răng số 4 hoặc số 5.
  • Trường hợp niềng răng không cần nhổ răng: răng thưa, mất răng, răng móm. Khi đã đủ khoảng để dàn đều răng, nha sĩ không chỉ định nhổ răng.

>>>Tìm hiểu: NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU BẰNG CÔNG NGHỆ PRF

Nhổ răng khi niềng răng gây nguy hiểm

Trong những trường hợp cần chỉ định nhổ răng, kỹ thuật này không gây bất kỳ nguy hiểm nào. Trước khi quyết định nhổ răng, bác sĩ đã xem xét tình trạng răng dựa trên phim X-quang. Đồng thời, cân nhắc tình trạng sức khoẻ của khách hàng.

Quá trình nhổ răng có sự hỗ trợ của thuốc tê nên bạn hoàn toàn không còn cảm giác đau hay khó chịu. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, nhổ răng trở nên đơn giản và lành thương nhanh.

Do vậy, nhổ răng khi niềng răng không gây nguy hiểm khi thực hiện tại nha khoa niềng răng uy tín. Ngược lại, với trường hợp răng khôn mọc lệch, sai vị trí, nếu không nhổ bỏ có thể gây ra nhiều biến chứng.

5-sai-lam-thuong-gap-khi-nieng-rang
Nhổ răng khôn mọc lệch

Niềng răng ảnh hưởng đến sức khoẻ

Trên thực tế, quá trình niềng răng gây cảm giác đau và khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài và thường xuyên. Nếu niềng răng đúng kỹ thuật ở nơi niềng răng uy tín, quy trình niềng răng không quá đáng sợ như bạn nghĩ.

Cảm giác đau và nhức răng chỉ xuất hiện ở giai đoạn đầu khi gắn mắc cài. Sau đó, cảm giác này chỉ xuất hiện sau 1-2 ngày những lần bạn siết răng tại nha khoa. Niềng răng sử dụng các khí cụ để kéo răng về đúng vị trí. Vì thế, đau nhức răng trong một số giai đoạn niềng răng là không tránh khỏi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì mức độ đau trong khả năng chịu được.

Niềng răng ảnh hưởng đến sức khoẻ chỉ khi kỹ thuật niềng răng sai. Khi đó, gây hỏng răng và nhiều hệ luỵ khác. Trong trường hợp niềng răng đúng cách và chăm sóc răng miệng tốt, niềng răng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau khi niềng răng, không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai. Đặc biệt, đưa khớp cắn về đúng vị trí, tránh các bệnh lý như: viêm lợi, sâu răng,…

Chi phí niềng răng cao

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, niềng răng tốn nhiều chi phí. Nhưng trên thực tế, giá niềng răng không quá cao. Giá dao động cho dịch vụ niềng răng từ 25.000.000đ – 30.000.000đ khi niềng răng mắc cài. Với phương pháp niềng trong suốt Invisalign có giá cao hơn, khoảng 80.000.000đ – 100.000.000đ.

Mặc dù mức giá khá cao, nhưng đây là dịch vụ có trả góp. Thời gian niềng răng thường từ 18 tháng – 24 tháng. Mức chi phí niềng răng trả góp mỗi tháng chỉ khoảng 1.000.000đ. So về lợi ích, mức giá niềng răng trả góp hoàn toàn xứng đáng để sở hữu nụ cười đẹp.

>>>Xem thêm: TOP 5 NHA KHOA NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT

Chỉ người trẻ mới niềng răng

Niềng răng là phương pháp được khuyến khích nên thực hiện sớm. Độ tuổi vàng niềng răng từ 9 – 15 tuổi. Ở giai đoạn này, răng đã phát triển toàn diện và trở thành thời điểm thích hợp để nắn chỉnh răng nếu mọc sai vị trí. Niềng răng ở độ tuổi này không những rút ngắn thời gian đeo niềng mà còn giảm tình trạng đau, hiệu quả hơn.

nieng-rang-giam-ho
Niềng răng cải thiện tình trạng hô

>>>Đừng bỏ lỡ: ĐÁNH GIÁ TOP 5 ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Nhiều người thường nghĩ, chỉ người dưới 30 tuổi mới được niềng răng. Nhưng trên thực tế, niềng răng không phân biệt độ tuổi. Độ tuổi là một trong những yếu tố giúp niềng răng đạt hiệu quả hơn.

Niềng răng được áp dụng cho mọi độ tuổi, miễn đảm bảo sức khỏe. Ngược lại, lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín là điều quan trọng nhất.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi niềng răng dành cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về phương pháp nha khoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *