TÌM HIỂU VÀ ĐÁNH GIÁ VỀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG BÊN TRONG

Với niềng răng thông thường chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các mắc cài được gắn ở ngay mặt ngoài của răng. Vậy niềng răng bên trong là thế nào và có khác biệt gì so với niềng răng bên ngoài. Hãy cùng reviewnhakhoa.vn tìm hiểu nhé !

Niềng răng bên trong thực chất là gì ?

Niềng răng mặt trong cơ bản tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. 

Điểm khác nhau duy nhất là niềng răng bên trong là gắn mắc cài và các khí cụ vào mặt trong của răng thay vì gắn bên ngoài như cách truyền thống. Cách thức này ra đời nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng.

Tuy nhiên, việc lắp mắc cài phía trong răng khó hơn. Đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm. Chính vì vậy mà chi phí khi niềng răng bên trong cao hơn phương pháp truyền thống. Thậm chí tương đương với chi phí niềng răng mắc cài trong suốt mặc dù các mắc cài, hệ thống khí cụ hoàn toàn giống với niềng răng truyền thống. 

niềng-răng-mặt-trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng bên trong phù hợp với những ai ?

Niềng răng mặt trong phù hợp với tất cả các trường hợp gặp sai lệch về răng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc… có nhu cầu điều chỉnh lại răng đồng thời có nhu cầu giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng nhưng không có điều kiện. Hoặc tình trạng răng không phù hợp để xử lý bằng niềng khay trong suốt. 

Niềng răng mặt trong được coi là cực kỳ phù hợp với các trường hợp răng hô nặng, khó khép miệng.Thay vì niềng răng bên ngoài sẽ gây vướng víu rất nhiều.

Bên cạnh các trường hợp hô thì cách niềng này cũng là lựa chọn tốt cho những ai bị móm, có hàm dưới phủ ra ngoài hàm trên, làm cho khuôn mặt mất cân đối, không được thẩm mỹ, ăn nhai và phát âm cũng khó khăn. 

Tiếp đó là các trường hợp răng thưa với những khoảng hở lớn. Niềng răng phía trong sẽ phát huy tối đa được việc khéo chỉnh nha để làm khít các khoảng hở ở răng trong thời gian nhanh hơn. 

Người có hàm răng khấp khểnh cũng hoàn toàn có thể chọn làm mắc cài bên trong. Hiệu quả tương đương như mắc cài truyền thống. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CỦA 5 NHA KHOA UY TÍN TẠI TP.HCM

Ưu nhược điểm của niềng răng bên trong

Ưu điểm

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: với phương pháp mắc cài được đặt bên trong răng, không lộ ra ngoài. Giúp người niềng răng cảm thấy tự tin, thoải mái hơn. Nhờ ít gây chú ý và không dễ bị phát hiện là đang niềng răng
  • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha: với cùng cơ chế hoạt động như niềng răng truyền thống. Niềng răng mặt trong vẫn đảm bảo tuyệt đối về mặt hiệu quả chỉnh nha không thua kém phương pháp truyền thống.
niềng-răng-mặt-trong-đảm-bảo-tính-thẩm-mỹ
Niềng răng mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng

Nhược điểm

  • Khó vệ sinh răng hơn niềng truyền thống: ngay cả niềng răng mắc cài truyền thống cũng đã khó vệ sinh. Vì thức ăn rất dễ đọng lại ở mắc cài. Chính vì vậy mà niềng răng trong răng thậm chí còn khó hơn. Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức để làm sạch thức ăn bám quanh mắc cài, giắt trong kẽ răng và dây cung. 
  • Chi phí cao: chi phí niềng răng mắc cài mặt trong khá cao. Thường dao động từ 85 triệu đến 115 triệu do thực hiện khá khó. 
  • Khó chịu, vướng víu: Mắc cài kim loại được gắn vào phía trong của răng nên dễ va chạm với lưỡi. Gây khó chịu, vướng víu hơn cả phương pháp truyền thống. 

Với những thông tin chi tiết về niềng răng bên trong đuọc reviewnhakhoa.vn chia sẻ trên đây. Nếu bạn đang có mong muốn tiến hành chỉnh nha bằng phương pháp này. Hãy cân nhắc thật kỹ và sẵn sàng cho quá trình niềng răng phía trước nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *