RĂNG THƯA NÊN NIỀNG HAY BỌC SỨ TỐT HƠN?

Răng thưa không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và sức khỏe chủ sở hữu. Đặc biệt, theo phong thuỷ hàm răng, người có răng cửa thưa theo phong thuỷ không tốt về vận mệnh. Vậy, phương pháp nào cho tình trạng răng thưa? Răng thưa nên niềng hay bọc sứ tốt hơn?

Phương pháp niềng răng cho răng thưa

Niềng răng cho tình trạng răng thưa là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Kết hợp với sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa như: mắc cài, dây cung, khay trong suốt,… để tạo lực giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Với phương pháp này, đảm bảo hiệu quả cho răng đều đặn, chuẩn khớp cắn mà không gây tổn thương cho răng và hàm.

nieng-rang-thưa
Phương pháp niềng răng cho răng cửa bị thưa

Ưu điểm

 • Khác với phương pháp hàn trám răng, niềng răng cho răng thưa được áp dụng cho mọi tình trạng răng thưa mức độ nặng và nhẹ. 
 • Hiệu quả cao khi niềng răng thành công. Niềng răng tại nơi niềng răng uy tín giúp làm cho răng trở nên đều đặn, tạo cấu trúc cung hàm cân đối, và đảm bảo một nụ cười đẹp và hài hòa với khuôn mặt.
 • An toàn cho cấu trúc răng và nướu: Phương pháp niềng răng không làm tổn hại cho cấu trúc răng và nướu. Đặc biệt, không xâm lấn răng thật nên giữ nguyên răng gốc.
 • Hiệu quả kéo dài: Kết quả sau khi niềng răng có thể duy trì suốt đời nếu bạn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và duy trì chế độ chăm sóc răng miệng thích hợp.

Nhược điểm 

Tuy nhiên, niềng răng cũng có một số hạn chế và nhược điểm mà nhiều người cân nhắc trước khi quyết định thực hiện:

 • Thời gian điều trị dài. Thời gian niềng răng trung bình từ 1.5 đến 2 năm, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng và độ tuổi khi bắt đầu điều trị.
 • Tính thẩm mỹ không cao. Việc sử dụng mắc cài trong quá trình niềng răng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị.
 • Niềng răng không thay đổi thể hình răng. Với trường hợp bạn muốn thay đổi dáng răng phong thuỷ thì niềng răng không giải quyết được. Khi đó, bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp bọc răng sứ.

>>>Tìm hiểu: REVIEW TOP 5 NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN

Phương pháp bọc sứ cho răng thưa

Răng thưa bọc răng sứ được không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Với những mão răng sứ chắc chắn, màu sắc trắng trong sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của việc bọc răng sứ cho răng thưa.

rang-thua-boc-su-tot-hon
Khắc phục răng thưa tại nơi Bọc răng sứ uy tín

Ưu điểm

 • Cải thiện thẩm mỹ: Bọc răng sứ có khả năng biến đổi nụ cười một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng có thể giúp che đi các khuyết điểm như răng thưa, màu răng không đều, hoặc hình dạng răng không đẹp mắt.
 • Bọc răng sứ không chỉ mang lại tính thẩm mỹ tối đa mà còn là phương pháp cải thiện cho răng phong thuỷ tài lộc hơn. Bạn có thể lựa chọn dáng răng, màu sắc phù hợp với bản thân.
 • Giảm tác động lên cấu trúc răng gốc. So với việc niềng răng, bọc răng sứ ít tác động hơn đến cấu trúc răng gốc. Chúng không yêu cầu nhiều tác động vật lý lên răng và không gây cảm giác đau nhức.
 • Kết quả nhanh chóng. Thời gian bọc răng sứ mất từ 1 – 3 ngày để hoàn thiện. Quá trình này nhanh hơn so với nhiều phương pháp niềng răng.
 • Bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh lý về răng. Một số trường hợp răng bị sâu, tụt lợi, nứt/vỡ,… bọc răng sứ còn giúp bảo vệ răng chắc khỏe. Tránh tác động trực tiếp lên thân răng.
 • Thời gian sử dụng lâu dài. Với những dòng răng sứ cao cấp và thực hiện tại nha khoa bọc răng sứ uy tín sẽ cho bạn nụ cười bền đẹp hàng chục năm, thậm chí trọn đời.

Nhược điểm

 • Giá thành cao: Bọc răng sứ có chi phí cao hơn so với nhiều phương pháp khác để cải thiện thẩm mỹ răng thưa như niềng hay trám răng.
 • Xâm lấn răng thật. Để thực hiện phương pháp này, bắt buộc phải mài một phần cùi răng thật. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện tại địa chỉ bọc răng sứ uy tín sẽ giúp bảo vệ tối đa răng thật. Và việc mài răng không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

>>>Xem thêm: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ tốt hơn?

Cả việc niềng răng và bọc răng sứ đều là những phương pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề răng thưa. Vậy, răng thưa nên niềng hay bọc sứ tốt hơn? Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng mỗi người.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ
Phương pháp khắc phục răng thưa

Răng thưa bọc sứ tốt hơn nếu bạn gặp phải tình trạng răng thưa nhẹ hoặc thưa răng cửa. Đồng thời, bạn muốn thay đổi thể hình răng phong thuỷ tốt hơn. Phương pháp này thường phù hợp với người trưởng thành và độ tuổi trung niên. Bởi niềng răng gây mất nhiều thời gian và bất tiện. Trong khi đó, bọc răng sứ chỉ thực hiện trong một số thời gian ngắn.

Răng thưa nên niềng tốt hơn nếu bạn gặp phải tình trạng răng thưa nặng. Đặc biệt, bạn vừa muốn cải thiện khớp cắn và răng mọc lộn xộn. Phương pháp này phù hợp với học sinh, sinh viên hơn. Hơn nữa, với tình trạng răng thưa toàn hàm thì niềng răng là giải pháp được ưu tiên hơn.

>>>Xem bài viết: RĂNG HÔ NÊN NIỀNG HAY BỌC SỨ TỐT HƠN?

Để lựa chọn phương pháp tốt nhất, hãy thảo luận và tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa. Họ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể dựa trên tình trạng răng của bạn và mong muốn về nụ cười. Lưu ý, dù thực hiện phương pháp nào, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn nơi niềng răng uy tín và nha khoa bọc răng sứ uy tín để thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *