RĂNG HÔ NÊN NIỀNG HAY BỌC SỨ TỐT HƠN?

Phương pháp nào để khắc phục tình trạng răng bị hô? Răng hô nên niềng hay bọc sứ tốt hơn? Cùng xem hết bài viết để tìm đáp án chính xác nhé.

Tìm hiểu tình trạng răng hô

Răng hô là gì?

Răng bị hô là tình trạng răng khá phổ biến hiện nay, biểu hiện là răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí. Thông thường, việc đánh giá răng hô được xem xét thông qua tỷ lệ cân đối giữa hàm trên và hàm dưới. Nếu hàm trên chìa ra ngoài nhiều hơn so với hàm dưới, hoặc tình trạng môi không thể che hết răng khi ngậm miệng, được coi là răng hô. Vị trí đánh giá răng hô thường xuất hiện ở vùng răng cửa.

rang-hoi-ho-boc-su
phương pháp bọc sứ cho răng hô

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô

Răng hô bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

 • Yếu tố di truyền: Di truyền có thể ảnh hưởng đến tình trạng răng hô từ đời này sang đời khác.
 • Không cân đối giữa răng và hàm: Để có hàm răng đều và đẹp yêu cầu răng và hàm phải có tỷ lệ hợp lý với nhau. Trong trường hợp răng quá to, thừa răng, nhưng hàm lại nhỏ, điều này dẫn đến sự thiếu chỗ cho răng. Khi đó, răng sẽ xu hướng răng nhô lên phía trước. Ngược lại, nếu hàm quá lớn, nhưng răng bé, thiếu răng, dẫn đến tình trạng răng móm.
 • Xương hàm phát triển không đồng đều: Nếu xương hàm phát triển quá mức cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng bị hô.
 • Kích thước các răng quá to, dẫn tới thiếu khoảng và làm cho răng bị nhô ra phía trước.
 • Thay răng sai cách. Theo quy luật, răng sữa sau khi rụng sẽ mọc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chủ quan, bố mẹ không để ý tới việc nhổ răng sữa cho con. Do đó, dẫn tới tình trạng răng vĩnh viễn mọc chồng lên răng sữa và mọc sai vị trí trên cung hàm.
 • Thói quen có hại: Các thói quen không tốt như mút tay, đẩy lưỡi, sử dụng ti giả nhiều, thở bằng miệng,… có thể gây sai lệch vị trí răng, khiến chúng mọc không đúng vị trí.

>>>Tìm hiểu: RĂNG HÔ BỌC SỨ ĐƯỢC KHÔNG? BỌC BAO NHIÊU CHIẾC?

Biểu hiện của răng bị hô

Tình trạng răng hô biểu hiện như thế nào còn tùy thuộc vào mức độ hô. Thông thường, răng hô có 2 mức độ chính là răng hô nhẹ và răng hô nặng:

 • Răng hô nhẹ: thường khó nhìn thấy bằng mắt thường hoặc không quá ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.
 • Răng hô nặng: Tình trạng răng dễ dàng được nhìn thấy vì răng nhô lên phía trước khá nhiều khiến cho người sở hữu rất tự ti.

Bên cạnh đó, những biểu hiện sau đây có thể giúp bạn đánh giá về tình trạng răng hô như: răng hô khiến môi dày hơn, răng hô hở lợi, răng chìa ra ngoài,…

Răng hô bọc sứ được không?

Răng hô gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới cuộc sống của người sở hữu. Do đó, việc tìm các phương pháp nha khoa cải thiện tình trạng này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong đó, bọc răng sứ được biết đến là dịch vụ thẩm mỹ cải thiện mọi khuyết điểm về răng. Vậy, răng hô bọc sứ được không?

Câu trả lời là Có. Trong nha khoa, răng hô thường có thể được điều trị bằng cách bọc sứ để cải thiện vẻ ngoại hình và chức năng của chúng. Việc bọc sứ giúp tạo ra một lớp vỏ sứ mỏng được đặt lên bề mặt răng để khắc phục các khuyết điểm. Hơn nữa, quá trình thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 48 giờ đã hoàn tất. Nó không chỉ cải thiện về hình dáng, kích thước và vị trí của răng mà còn thay đổi màu sắc, cho răng trắng sáng tự tin hơn.

boc-rang-su-cho-rang-ho
Bọc răng sứ giảm hô chỉ sau 2 ngày

Tuy nhiên, bọc răng sứ giảm hô không phải là giải pháp được ưu tiên. Việc có thể bọc sứ cho răng hô phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng của bạn và sự đánh giá của nha sĩ. Phương pháp này được chỉ định trong trường hợp răng hơi hô (răng hô nhẹ). Ngược lại, với tình trạng răng hô nặng và hô hàm, bác sĩ sẽ cân nhắc điều trị bằng cách sử dụng các phương pháp khác để mang lại hiệu quả.

>>>Xem bài viết: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Răng hô niềng được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến giúp đưa răng về đúng vị trí. Do đó, niềng răng cho răng hô là hoàn toàn được. Đặc biệt, đây là phương pháp hữu hiệu cho cả tình trạng răng hô nhẹ và răng hô nặng. Với ưu điểm không xâm lấn, niềng răng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện răng bị hô. Rất nhiều người hết hô sau khi thực hiện niềng răng tại địa chỉ niềng răng uy tín.

nieng-rang-giam-ho
Niềng răng cải thiện tình trạng hô

Tuy nhiên, quá trình niềng răng sẽ mang lại một số bất tiện cho người bệnh như:

 • Thời gian niềng răng dài. Niềng răng thường mất khoảng 18 tháng – 24 tháng. Trong khi đó, bọc răng sứ giảm hô chỉ mất 24 giờ.
 • Cảm giác đau và khó chịu khi niềng. Việc niềng răng sẽ được sử dụng các khi cụ nha khoa để dịch chuyển răng. Do đó, bạn không thể tránh khỏi cảm giác đau và khó chịu khi niềng.
 • Bất tiện với nhiều phiền toái. Quá trình niềng răng sẽ khiến bạn khó khăn khi vệ sinh răng miệng và ngại giao tiếp.

Răng hô nên niềng hay bọc sứ tốt hơn?

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp được dùng cho tình trạng răng hô. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp răng hô do hàm, đòi hỏi phải có sự can thiệp của phẫu thuật như hạ ổ xương.

Răng hô nên niềng hay bọc sứ tốt hơn? Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng.

Răng hô nên bọc sứ tốt hơn nếu bạn muốn cải thiện tình trạng răng xấu và màu sắc răng. Đặc biệt, phương pháp này dành cho người không có thời gian đeo niềng. Bọc răng sứ giảm hô hiệu quả, nhanh chóng tại nha khoa bọc răng sứ uy tín.

Răng hô nên niềng tốt hơn nếu bạn gặp phải tình trạng hô nặng. Và không muốn xâm lấn răng thật, giữ tối đa răng gốc. Nếu bạn thực hiện tại địa chỉ niềng răng uy tín sẽ mang lại hiệu quả bền lâu và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

>>>Xem thêm: REVIEW TOP 5 NHA KHOA NIỀNG RĂNG UY TÍN

Bọc răng sứ giảm hô hay niềng răng giảm hô tốt hơn còn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng của bạn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định thực hiện. Đặc biệt, lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ và địa chỉ niềng răng uy tín để mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *