RĂNG HÔ BỌC SỨ ĐƯỢC KHÔNG? BỌC BAO NHIÊU CHIẾC?

Răng hô bọc sứ được không? Răng cửa nên bọc sứ loại nào? Có cần phải bọc sứ 16 răng hay không? Là thắc mắc của phần lớn khách hàng đang gặp phải tình trạng hô răng và quan tâm đến việc bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này. 

Tìm hiểu về tình trạng răng hô 

Trước khi trả lời cho các câu hỏi: Răng hô bọc sứ được không? Răng cửa nên bọc sứ loại nào? Có cần phải bọc sứ 16 răng hay không? Ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tình trạng răng hô. 

Răng hô là tình trạng phần răng cửa mọc cao hơn so với các răng khác trong hàm. Răng hô không chỉ làm mất cân đối mỹ quan mà còn gây sự khó chịu trong ăn nhai. Tình trạng răng hô chia theo nhiều dạng khác nhau. Do đó, việc khắc phục răng vẩu sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân để có thể xử lý triệt để.

Hô vẩu do răng

 • Răng mọc lệch, không mọc với phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài. 
 • Răng có kích cỡ quá to, khung hàm không đủ chỗ để răng mọc. Khiến răng chìa ra hoặc mọc chen chúc. 
 • Các thói quen xấu như mút ngón tay, ngậm ti giả trong thời gian dài khi nhỏ. 
 • Răng sữa rụng sớm mà không có biện pháp khắc phục khiến răng mọc lệch, chen lấn. 
rang-ho-1
Răng hô phần lớn gây nên do hàm và răng

Hô vẩu do hàm

 • Răng mọc bình thường nhưng cấu trúc hàm mặt phát triển mất kiểm soát. 
 • Hàm trên phì đại, phát triển quá so với hàm dưới. 
 • Răng hô vẩu do hàm thường do bẩm sinh. 

Vẩu do răng và hàm

Đây được xem là dạng hô vẩu nặng do cả hàm và răng đã kể trên. Trường hợp này thường khó để xứ lý và khó khắc phục hơn so vớ 2 trường hợp còn lại.

Răng hô bọc sứ được không?

Việc bọc răng sứ có thể giúp giảm hoặc xử lý hoàn toàn được tình trạng răng hô. Thực tế hiệu quả của việc giảm hô bằng bọc răng sứ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng hô. Cùng với đó là từ đánh giá trực tiếp của nha sĩ. 

Răng hơi hô bọc sứ được không? Nhìn chung, với các trường hợp hô nhẹ, bọc răng sứ hoàn toàn có thể xử lý triệt để.

Tuy nhiên, một số trường hợp răng hô nghiêm trọng, việc bọc răng sứ chỉ có thể xử lý được một phần. Lúc này, cần cân nhắc áp dụng các phương pháp khác như niềng răng.

boc-su-cho-rang-ho
Bọc sứ cho răng bị hô

Hô răng cửa nên bọc sứ loại nào? 

Khi bọc răng cửa, có một số loại răng sứ phổ biến và phù hợp để đạt được hiệu quả tốt. Bạn có thể tham khảo những loại răng sứ dưới đây:

 • Răng sứ Zirconia: Đây là loại răng sứ được coi là mạnh mẽ và có độ bền cao. Răng sứ Zirconia có màu sắc tự nhiên và khả năng chống thấm màu tốt. Dòng răng này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và khả năng tương thích với mô răng tự nhiên.
 • Răng sứ E.max: Được làm từ vật liệu sứ Lithium Disilicate. Răng sứ E.max mỏng và chắc, tạo cảm giác tự nhiên và thẩm mỹ. Nó cũng có khả năng tương thích với mô răng tự nhiên và khả năng chống nhiễm màu.
 • Răng sứ Ceramill: Được sản xuất từ một quy trình CAD/CAM. Đảm bảo độ chính xác và khả năng tương thích cao. Răng sứ Ceramill có tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt.
 • Răng sứ Lava: Là một trong những dòng sứ tốt nhất. Có khả năng tương thích với mô răng tự nhiên và độ thẩm mỹ cao. Răng sứ Lava cũng có độ bền tốt và màu sắc tự nhiên như răng thật.

>>>Tìm hiểu thêm: BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO THÌ TỐT? SO SÁNH CÁC LOẠI

Răng hô cần bọc bao nhiêu răng sứ để hiệu quả nhất? 

Để quyết định số răng cần bọc sứ, ta có thể dựa trên các yếu tố sau:

 • Độ hô của răng: Độ hô của răng xác định mức độ nghiêng, chênh lệch về kích thước, hình dáng so với các răng khác. Nếu răng hô nhỏ và ít nghiêng, có thể chỉ cần bọc từ 6 – 12 răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng hô nặng và có độ nghiêng lớn. Cần bọc nhiều răng sứ hơn, bọc sứ 16 răng là số răng nha sĩ khuyên bạn để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Vị trí của răng hô: Răng hô có thể ở vị trí phía trước hoặc phía trong hàm. Việc quyết định số răng sứ cần bọc cũng phụ thuộc vào vị trí của răng hô và những răng xung quanh.
 • Mục tiêu cá nhân: Mục tiêu cá nhân và mong muốn về nụ cười cũng ảnh hưởng đến số lượng răng sứ cần bọc. Nếu có thể muốn có một nụ cười hoàn hảo và đều đặn. Bạn nên chọn bọc sứ từ 16 răng trở lên.
 • Tình trạng răng gốc: Tình trạng răng gốc là yếu tố quan trọng trong việc quyết định số lượng răng sứ cần bọc. Nếu răng gốc không còn khoẻ, cần được điều trị hoặc nha sĩ không thể tái cấu trúc răng gốc. Bạn cũng cần bọc nhiều răng sứ hơn để tạo sự ổn định và mỹ quan cho răng hô.

>>>Tìm hiểu thêm: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi răng hơi hô bọc sứ được không và răng cửa nên bọc sứ loại nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình giải pháp phù hợp cho tình trạng răng hô. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *