PHƯƠNG PHÁP CẮT LỢI THẨM MỸ CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ?

Cười hở lợi khiến nhiều người rất tự ti về nụ cười và tìm đến các phương pháp điều trị. Trong đó, cắt lợi được xem là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp cắt lợi thẩm mỹ có thật sự hiệu quả như quảng cáo? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Cắt lợi thẩm mỹ là gì?

Cắt lợi là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ phần lợi (nướu) ở chân răng. Quá trình này giúp lộ ra phần chân răng, làm cho răng trở nên dài hơn. Nhờ vậy, cắt lợi được đánh giá là giải pháp giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi phổ biến hiện nay. Nhiều người cho rằng, cắt lợi thẩm mỹ có thật sự hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội.

cat-loi-tham-my
Cắt lợi là gì?

Tình trạng cười hở lợi có thể xuất hiện bởi những nguyên nhân chính như: 

 • Nền xương hàm trên phát triển quá nhanh, có thể dẫn đến khoảng trống giữa các răng.
 • Phần môi trên quá mỏng hoặc dịch chuyển quá mức khi cười. 
 • Hình dạng răng ngắn. Răng mọc chậm hoặc không đều có thể dẫn đến việc răng không đủ dài. Trong khi đó, phần lợi che lấp khiến hở lợi khi cười nói.
 • Tình trạng lợi bị viêm hoặc quá sản lợi (sự tăng sản của mô nướu) cũng có thể làm cho khoảng trống giữa các răng.

Khi răng quá ngắn và không đều về kích thước, việc cắt lợi được coi là một giải pháp tối ưu để cải thiện. Quy trình thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Nó được coi là một tiểu phẫu đơn giản trong lĩnh vực nha khoa. Sau khi thực hiện, nụ cười hở lợi sẽ được thay thế bằng một nụ cười duyên dáng và thẩm mỹ hơn.

>>>Tìm hiểu: VIÊM LỢI: DẤU HIỆU, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT

Quy trình thực hiện cắt lợi thẩm mỹ

Quy trình cắt lợi thẩm mỹ tại các địa chỉ cắt lợi uy tín bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và đánh giá

 • Thăm khám ban đầu: Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng của răng và lợi của bạn. Họ sẽ xác định xem liệu cắt lợi có phù hợp và là giải pháp tốt nhất cho bạn hay không.
 • Xác định phạm vi cắt lợi: Bác sĩ sẽ xác định vị trí và phạm vi cần cắt lợi. Điều này bao gồm việc xác định lượng mô nướu cần loại bỏ để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.
cat-loi-co-tot-khong
Quy trình cắt lợi

Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật

 • Vệ sinh răng miệng cho khách hàng.
 • Tiêm thuốc tê: Trước khi bắt đầu tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng lợi và răng để làm tê liệt vị trí cần cắt lợi. 

Bước 3: Thực hiện tiểu phẫu cắt nướu

Bác sĩ sẽ bắt đầu tiểu phẫu bằng việc cắt lợi, loại bỏ phần mô nướu không mong muốn để lộ ra phần răng bên dưới. Sau đó, có thể chỉnh lại hình dạng răng bằng khí cụ chỉnh nha hoặc mài răng theo nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc răng miệng

 • Chống sưng và đau: Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về cách chăm sóc vùng miệng sau phẫu thuật. Cách chống sưng và giảm đau, cũng như việc sử dụng thuốc giảm đau khi cần thiết.
 • Tái khám. Bạn sẽ được lên lịch hẹn tới nha khoa để kiểm tra quá trình hồi phục và đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.

Quan trọng nhất, việc chọn nha khoa cắt lợi uy tín sẽ giúp đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và hiệu quả.

Cắt lợi có đau không?

Việc cắt lợi thẩm mỹ không gây nhiều tổn thương hoặc đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng lâu. Thủ thuật này không xâm lấn nhiều vào cơ thể, giúp giảm thiểu cảm giác đau đớn và không thoải mái. Trước khi thực hiện cắt lợi, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê đặc biệt để giảm đau. Nhờ đó, hạn chế cảm giác khó chịu trong suốt quá trình tiểu phẫu. Sau khi hoàn thành, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho khách hàng.

cat-loi-tham-my-co-that-su-hieu-qua
Cắt lợi có đau không?

Như vậy, cắt lợi có đau không? Câu trả lời là không. Nó chỉ gây khó chịu trong thời gian ngắn thực hiện. Thông thường, thời gian thực hiện cắt lợi chỉ từ 3-5 phút/răng.

>>>Tham khảo: REVIEW ĐỊA CHỈ TRÁM RĂNG, CẮT LỢI UY TÍN

Phương pháp cắt lợi thẩm mỹ có thật sự hiệu quả?

Trên thực tế, cắt lợi thẩm mỹ có thể rất hiệu quả trong việc cải thiện vẻ đẹp của nụ cười. Nhờ phương pháp này, đã giúp cải thiện tình trạng cười hở lợi một cách nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện 1 lần, hiệu quả duy trì vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cắt lợi không mang lại nhiều hiệu quả. Muốn khắc phục triệt để và cải thiện hoàn toàn, bạn cần kết hợp một số phương pháp khác.

 • Trường hợp cười hở lợi do hô hàm. Ở tình trạng này, sau khi cắt lợi, bạn nên tiến hành mài xương ổ răng. Hạ ổ chân răng thấp sẽ giúp cải thiện tình trạng hô và cười hở lợi.
 • Trường hợp thể hình răng quá nhỏ và ngắn. Mặc dù sau khi cắt lợi giúp cho thân răng dài hơn. Tuy nhiên, với tình trạng răng quá nhỏ và ngắn, việc cắt lợi không cải thiện nụ cười hiệu quả. Kết hợp bọc răng sứ sau cắt nướu là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, nụ cười sáng hơn và chuẩn tỷ lệ với gương mặt.
nha-khoa-boc-rang-su-uy-tin
Kết hợp cắt lợi và bọc răng sứ

>>>Xem thêm: BÁC SĨ ĐINH CÔNG TRƯƠNG – CHA ĐẺ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI NHỎ

Như vậy, phương pháp cắt lợi thẩm mỹ có hiệu quả nếu răng bạn không gặp nhiều vấn đề. Hơn nữa, cần lựa chọn địa chỉ nha khoa cắt lợi uy tín sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Hiện nay, cắt lợi kết hợp bọc răng sứ cũng là phương pháp cải thiện nụ cười được nhiều người lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *