ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Sâu răng là bệnh lý phổ biến gây nguy hiểm tới tính thẩm mỹ và sức khỏe người bệnh. Có rất nhiều phương pháp điều trị sâu răng tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ. Vậy, điều trị sâu răng giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết mức giá trong bài viết sau nhé!

Sâu răng và cách chữa trị

Sâu răng là gì?

Sâu răng là một bệnh lý nha khoa khiến cho cấu trúc của răng bị huỷ hoại do tác động từ vi khuẩn và mảng bám thức ăn không được loại bỏ. Chúng tạo ra các axit, làm huỷ loại enamel, lớp vỏ bên ngoài của răng. Đặc điểm nhận biết là sự xuất hiện của các lỗ trên bề mặt răng, có màu sẫm màu hoặc đen.

cach-dieu-tri-rang-sau-hieu-qua
Sâu răng

Sâu răng thường xuất hiện ở phần thân, chân răng, kẽ răng hay bề mặt nhai ở các răng hàm. Chúng từ từ phát triển qua các lớp men răng, ngà răng và trở nên nghiêm trọng khi xâm nhập và phá tủy răng. Nếu không chữa trị kịp thời, có thể gây đau đớn, viêm nhiễm, thậm chí gây mất răng.

>>>Tìm hiểu: TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG, GIẢM ĐAU RĂNG TẠI NHÀ NHANH CHÓNG

Cách chữa trị sâu răng

Chữa trị sâu răng là vấn đề được các chuyên gia nha khoa khuyên người bệnh nên chú trọng. Các phương pháp điều trị sâu răng tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên chỉ giúp giảm đau tạm thời. Trên thực tế, chúng không thể ngăn chặn và điều trị dứt điểm tình trạng sâu răng. Để chữa trị sâu răng đúng cách, bạn cần có sự can thiệp của các phương pháp nha khoa. Vậy, cách điều trị sâu răng là gì?

Tuỳ vào tình trạng và mức độ nghiêm trọng, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, cụ thể:

  • Hàn/trám răng sâu. Với răng sâu mức độ nhẹ, sâu răng trên bề mặt ngà răng. Hàn trám răng sâu sẽ mang lại hiệu quả.
  • Bọc răng sứ cho răng sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp sâu răng vẫn còn chân răng. So với hàn/trám, bọc răng sứ giúp bảo vệ răng bền hơn. Hàn/trám sử dụng trong thời gian ngắn do dễ bị bong tróc. Đặc biệt, khi răng sâu phải điều trị tủy, bọc răng sứ là giải pháp được bác sĩ đánh giá cao.
  • Nhổ răng sâu. Trường hợp sâu răng làm gãy/vỡ, chỉ còn chân răng và gây viêm nhiễm quanh răng. Nhổ bỏ răng sâu là việc làm cần thiết để bảo vệ răng miệng và các răng xung quanh.

Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và có những lời khuyên hữu ích nhất.

Điều trị sâu răng giá bao nhiêu?

Giá trám răng sâu

Hàn trám răng là kỹ thuật nha khoa nhằm phục hình răng khuyết điểm giá rẻ. Phương pháp sử dụng trong các trường hợp: răng thưa, răng gãy/vỡ nhỏ, răng sâu,… Sử dụng vật liệu nha khoa Composite đắp lên vị trí răng cần phục hình, giúp cải thiện hình dáng răng một cách tự nhiên.

tram-rang-co-tot-khong
Địa chỉ trám răng uy tín

Thời gian thực hiện hàn trám răng tuỳ thuộc vào tình trạng răng:

  • Răng mòn men, sứt/mẻ và sâu răng nhẹ, thời gian hàn trám mất khoảng 15-20 phút.
  • Răng sâu nặng, thời gian thực hiện kéo dài từ 30 – 45 phút. Trong trường hợp này, bác sĩ cần nạo bỏ ổ răng bị tổn thương và làm sạch.
  • Răng sâu nghiêm trọng, chết tủy, thời gian thực hiện từ 2-3 ngày. Trước khi trám răng, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ tuỷ chết từng chân răng. Đặc biệt, với những răng hàm lớn như răng số 6, số 7 có nhiều chân răng, thời gian thực hiện sẽ kéo dài và phức tạp hơn.

Với sự phụ thuộc vào vị trí răng sâu và mức độ nghiêm trọng. Do đó, giá trám răng sâu cũng có sự dao động đáng kể.

DỊCH VỤ CHI PHÍ (1 RĂNG)
Trám răng sâu men 200.000đ – 300.000đ
Trám răng sâu ngà nhỏ  300.000đ – 400.000đ
Trám răng sâu ngà lớn 400.000đ – 500.000đ
Trám răng sâu kẽ  200.000đ – 300.000đ

Tuy nhiên, mức giá trên còn phụ thuộc vào địa chỉ trám răng uy tín bạn lựa chọn. Hơn nữa, chi phí trám răng sâu lấy tủy, chi phí triệt tủy sẽ được tính phí riêng. Nếu bạn đang muốn hàn/trám, hãy lựa chọn địa chỉ trám răng uy tín để tư vấn về giá cụ thể.

>>>Xem thêm: TRÁM RĂNG CÓ TỐT KHÔNG? KHI NÀO NÊN THỰC HIỆN?

Giá bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc sứ răng cửa bị sâu hay bọc răng sứ cho mọi vị trí răng bị sâu đều mang lại hiệu quả cao. Răng sứ với độ cứng gấp 5-7 lần răng thật, màu răng trắng sáng giúp khôi phục răng tổn thương cao. Mão răng sứ được thiết kế như răng thật, bao trùm lên thân răng bị sâu nhằm bảo vệ răng chắc khỏe. Đặc biệt, răng sâu sau điều trị tủy, bác sĩ khuyến cáo cần bọc sứ.

Giá bọc răng sứ cho răng sâu phụ thuộc vào 2 yếu tố: Răng điều trị tủy hay không? và loại răng sứ lựa chọn.

  • Giá điều trị tuỷ dao động từ 1.000.000đ – 2.000.000đ/răng.
  • Giá bọc răng sứ dao động từ 1.000.000đ – 20.000.000đ cho mỗi răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ lava, orodent là 2 dòng răng sứ cao cấp có tuổi thọ cao.

>>>Tham khảo: VÌ SAO NÊN BỌC RĂNG SỨ SAU KHI ĐIỀU TRỊ TUỶ?

Giá nhổ răng sâu

Trám răng và bọc sứ là 2 phương pháp phổ biến trong tình trạng răng sâu điều trị được. Tuy nhiên, với trường hợp sâu răng tận chân răng. Răng gãy vỡ chỉ còn chân răng thì hàn trám và bọc sứ không khắc phục được. Do vậy, nhổ răng sâu là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm các răng kề cận.

Giá nhổ răng sâu tuỳ thuộc vào vị trí răng. Vị trí răng cửa, răng nanh, giá nhổ răng sâu chỉ dao động từ 200.000đ – 300.000đ/cái. Nhổ răng sâu vị trí răng hàm, răng khôn có mức giá cao hơn. Thông thường, mức giá từ 1.000.000đ – 3.000.000đ cho mỗi răng.

nho-rang-sau-gia-bao-nhieu
Giá nhổ răng sâu

Sau khi nhổ răng sâu, tránh tiêu xương và xô đẩy hàm, trồng răng là điều rất cần thiết. Bên cạnh phương pháp trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo bọc răng sứ dính liền hoặc hàm giả tháo lắp. Trong đó, trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp khôi phục răng mất hiệu quả nhất. Với ưu điểm tính thẩm mỹ cao và khôi phục chức năng ăn nhai tới 99%.

Như vậy, điều trị răng sâu giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng và phương pháp lựa chọn. Khi răng sâu càng nghiêm trọng, phương pháp điều trị phức tạp và tốn kém chi phí hơn. Do đó, bạn cần quan tâm đến sức khỏe răng miệng và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám sớm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *