CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 6 LÀ GÌ? MẤT RĂNG TOÀN HÀM LÀM ĐƯỢC KHÔNG?

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng hiệu quả dành cho những trường hợp răng bị mất, rụng…All On 6 là một trong những kỹ thuật cấy ghép implant được không ít người quan tâm. Vậy cấy ghép implant All On 6 thực tế là gì? quy trình thực hiện rá ao và dành cho những ai? Hãy cùng reviewnhakhoa.vn tìm hiểu trong nội dung bên dưới nhé.

Cấy ghép Implant All-On-6 là gì? 

Cấy ghép implant All on 6 là phương pháp phục hình kết hợp giữa việc cấy ghép implant và hàm răng giả tháo lắp. Các trụ implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm tại một số vị trí nhất định. Sau đó hàm răng giả sẽ được gắn cố định lên trên các trụ implant, giúp phục hình cho răng đã mất.

Implant All-On-6 phù hợp với đối tượng nào? Mất răng toàn hoàn làm được không?

Trồng răng với phương pháp implant All on 6 được áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng như: 

  • Người bị mất toàn bộ răng trên một hàm hoặc hai hàm. 
  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn làm cầu răng hay hàm tháo lắp.
  • Người bị bị bệnh lý nha chu nặng phải nhổ toàn bộ hàm 

 

ghep-implant-all-on-6
Cấy ghép implant all on 6 với 6 trụ implant cho toàn hàm

Ưu nhược điểm của phương pháp cấy ghép All-On-6 

Ưu điểm 

Thực hiện nhanh chóng và hạn chế đau đớn.

Trồng răng toàn hàm All on 6 tiết kiệm thời gian nhờ số lần phẫu thuật ít, không phải nâng xoang, ghép xương nên quá trình thực hiện khá nhanh và ít gây đau. Ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, hàm răng sẽ được phục hình tạm ngay lúc đó..

Tiết kiệm chi phí 

Khi trồng răng toàn hàm All on 6, khách hàng chỉ phải trả chi phí cho 6 trụ implant. Vì vậy, phương pháp này tiết kiệm tài chính hơn rất nhiều so với những kỹ thuật cấy ghép implant đơn lẻ. Mỗi răng mất sẽ phải thay bằng một trụ implant.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trồng răng toàn hàm All on 6 sử dụng những loại mão bọc răng với chất liệu sứ cao cấp. Mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, tự nhiên, trắng sáng để bạn có thể thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp. Bên cạnh đó, All on 6 cũng giúp cải thiện thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Khắc phục hiệu quả tình trạng móm, sụp cơ mặt.

Duy trì lâu dài 

Thời gian duy trì lâu dài là một trong những ưu điểm tuyệt vời của kỹ thuật trồng răng toàn hàm All on 6. Trong điều kiện chăm sóc giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, thực hiện đúng kỹ thuật, tuổi thọ của implant sẽ duy trì lâu. Phần răng sứ giả khi cần có thể tháo ra để chỉnh sửa hoặc vệ sinh định kỳ. 

Đảm bảo chức năng ăn nhai 

Hầu hết các trường hợp mất răng toàn hàm đều bị cản trở và khó khăn trong việc ăn uống. Tuy nhiên, trồng răng All on 6 sẽ giúp bạn phục hồi được chức năng ăn nhai để bạn có thể ăn uống thoải mái.

trong-rang-implant-all-on-6
Trồng răng Implant All On 6 đem đến nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm 

Tổng thời gian trồng răng nguyên hàm hoàn chỉnh khá dài

Thời gian trồng răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép Implant All On 6 thường mất khoảng 1 – 3 tháng, tùy theo cơ địa của mỗi người. 

Cấy ghép Implant All On 6 đòi hỏi bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao  

Trồng răng Implant All On 6 là một kỹ thuật phức tạp. Cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm và đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình răng được tối ưu nhất. Hãy chọn lựa kỹ càng và thực hiện ở các cơ sở nha khoa uy tín

Không phải trường hợp mất răng toàn hàm nào cũng có thể trồng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6  ngay lập tức.

Một số trường hợp chống chỉ định tạm thời, và cần theo dõi và chọn thời điểm phù hợp trước khi quyết định trồng răng bằng ghép Implant All On 6: 

  • Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương…
  • Bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm.  
  • Phụ nữ mang thai. 
  • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi. 
  • Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… 
  • Bệnh nhân nghiện hút thuốc lá. 
  • Bệnh nhân đang điều trị bệnh lý toàn thân, hóa trị, xạ trị. 

Để đảm bảo quá trình trồng răng được an toàn và hiệu quả. Bệnh nhân cần chia sẻ trung thực, thẳng thắn với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của bản thân và loại thuốc đang sử dụng để tránh rủi ro.

>>> Tham khảo thêm bài viết: THAM KHẢO BẢNG GIÁ CẤY IMPLANT TẠI 5 NHA KHOA UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Quy trình cấy ghép Implant All-On-6 

Bước 1: Kiểm tra và chụp phim X quang 

Sau khi thăm khám sơ qua răng miệng, khách hàng sẽ được chụp phim X quang. Từ đó, bác sĩ đánh giá chính xác những khiếm khuyết trên xương hàm, tổng quan cấu trúc xương hàm, tình trạng răng miệng một cách cụ thể để có chỉ định phù hợp nhất. 

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép 

Dữ liệu X quang Conebeam CT 3D và Panorex sẽ chuyển về phần mềm Simplant chuyên dụng để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, vị trí đặt trụ implant và kích cỡ trụ phù hợp. 

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi có được các thông tin về tình trạng răng miệng của khách hàng. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, gồm các giai đoạn và chi phí. Sau khi khách hàng quyết định tiến hành phục hình răng All on 6, thì sẽ được nhổ tất cả các răng (nếu có). Xử lý tất cả các mô bệnh còn sót trên răng, đảm bảo cho xương hàm trong tình trạng tốt nhất. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Dựa trên thông số từ phần mềm Simplant và dấu mẫu hàm, Labo tại nha khoa sẽ thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt implant, in máng và sản xuất hàm giả tạm thời, chuẩn bị trước cho việc sử dụng về sau. 

implant-all-on-6
Implant All on 6

Bước 4: Phẫu thuật cấy implant 

Trồng răng toàn hàm All on 6 được tiến hành trong phòng mổ vô trùng, thực hiện dưới dạng gây mê toàn thân hoặc tiền mê. Bác sĩ tiến hành đặt 6 trụ implant và gắn răng tạm ngay sau phẫu thuật giúp khách hàng ăn uống thoải mái hơn trong thời gian đợi gắn hàm răng sứ. 

Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ implant 

Lúc này, khách hàng sẽ được thử răng và bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng mới. Sau đó, khách hàng được phục hình cố định với hàm răng toàn sứ trên trụ implant. Thông thường khoảng 4 tháng sau khi gắn hàm sứ cố định khách hàng phải tái khám lại để kiểm tra xem implant cũng như hàm răng mới có tốt và phù hợp không. 

Chi phí trồng răng Implant All-On-6 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở nha khoa có dịch vụ trồng răng implant all on 6 uy tín. Chi phí của dịch vụ này được giao động trong khoảng từ 20-70 triệu đồng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như vật liệu của trụ và răng implant. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *