CÁCH ĐIỀU TRỊ RĂNG SÂU VÀO TUỶ HIỆU QUẢ NHẤT

Răng sâu xâm nhập sâu vào lõi răng, gây viêm nhiễm và có thể lây lan tới tủy răng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe răng miệng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu của răng sâu đến tủy và cách điều trị hiệu quả?

Dấu hiệu răng sâu vào tuỷ

Răng sâu vào tuỷ là tình trạng răng miệng gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Sau đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết khi xuất hiện bệnh lý này:

  • Đau răng: Đau là một trong những dấu hiệu đầu tiên của răng sâu xâm nhập vào tủy. Cảm giác này có thể xuất hiện khi ăn nóng, lạnh hoặc ngọt. Cơn đau răng kéo theo đau cả đầu, đau một số răng kề cận răng sâu.
  • Ê buốt với nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Răng có thể trở nên nhạy cảm với nhiệt độ, gây ra cảm giác đau, ê buốt khi tiếp xúc với thức ăn hoặc đồ uống nóng hoặc lạnh.
  • Đau răng kéo dài không thuyên giảm, đặc biệt vào ban đêm. Thời gian đau răng thường kéo dài từng cơn với thời gian trung bình từ 10-30 phút. Mức độ đau nặng hay nhẹ tùy thời điểm.
  • Khó khăn khi ăn nhai, cảm giác ê buốt khi nhai thức ăn. Một số trường hợp cảm giác răng bị lung lay.
  • Thay đổi màu sắc của răng. Răng có thể chuyển sang màu đen hoặc nâu do vi khuẩn tạo ra các chất béo và chất khoáng trong răng, gây ra sự thay đổi màu sắc.
  • Viêm nướu và xuất hiện tình trạng hôi miệng.
sau-rang-vao-tuy
Dấu hiệu sâu răng vào tuỷ

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, bạn nên thăm khám sớm. Nha sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và bắt đầu điều trị kịp thời để ngăn chặn sự tiến triển của răng.

>>>Tìm hiểu: RĂNG CỬA BỊ SÂU NÊN TRÁM HAY BỌC SỨ?

Chi phí điều trị răng sâu vào tuỷ

Điều trị răng sâu vào tuỷ là kỹ thuật trong nha khoa giúp loại bỏ những phần mô tủy răng đã bị chết, hoại tử hoặc viêm nhiễm. Sau khi lấy hết các dịch tủy, sẽ được làm sạch và sử dụng các phương pháp như hàn/trám, bọc răng sứ để giữ chân răng khỏe mạnh.

Chi phí điều trị răng sâu vào tuỷ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Với sự phức tạp của bệnh lý, nhiều người lo lắng về chi phí quá cao khi thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, việc điều trị răng sâu vào tủy càng sớm càng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Giá điều trị phụ thuộc vào tình trạng răng và phương pháp thực hiện.

Chi phí hàn răng sâu vào tuỷ

Chi phí điều trị tuỷ và hàn trám sẽ có giá dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ/răng. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả không cao. Miếng trám dễ bị bong vỡ sau thời gian ăn nhai. Đặc biệt, trường hợp răng sâu bị vỡ lớn không thể thực hiện hàn/trám sau điều trị tuỷ.

Chi phí bọc sứ răng sâu vào tuỷ

Chi phi điều trị tủy và bọc răng sứ có giá từ 3.000.000đ – 20.000.000đ/răng. Phương pháp này phụ thuộc vào loại răng sứ lựa chọn. Để đạt được hiệu quả cao và kéo dài tuổi thọ cho răng, bác sĩ khuyên nên lựa chọn răng toàn sứ. Bọc răng sứ Lava, HT Smile, Orodent,… là những dòng sứ cao cấp và an toàn.

>>>Xem thêm: BỌC RĂNG SỨ LAVA PLUS CÓ TỐT KHÔNG? GIÁ BAO NHIÊU? ƯU-NHƯỢC ĐIỂM LÀ GÌ?

Như vậy, chi phí điều trị răng sâu vào tủy tuỳ thuộc vào địa chỉ thực hiện, phương pháp, tình trạng răng và mong muốn của mỗi người. Điều quan trọng, bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất.

Cách điều trị răng sâu vào tuỷ hiệu quả nhất

Hiện nay, bọc răng sứ là cách điều trị răng sâu vào tuỷ hiệu quả nhất. Mặc dù có chi phí cao hơn hàn trám răng, nhưng bọc răng sứ giữ răng chắc khỏe hơn. Những mão sứ có độ cứng gấp 5-7 lần răng thật sẽ đảm bảo lực nhai và bảo vệ thân răng sau khi điều trị. Hơn nữa, răng sứ có nhiều tone màu đa dạng, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp đảm bảo tính thẩm mỹ.

cach-dieu-tri-rang-sau-vao-tuy-hieu-qua
Phương pháp bọc sứ cho răng sâu điều trị tuỷ

Trong nhiều trường hợp sâu răng ở vị trí răng hàm sẽ không còn đảm bảo lực nhai. Hàn trám răng sâu vào tuỷ vùng răng hàm không cải thiện chức năng ăn nhai so với bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có thể sử dụng trong mọi tình trạng sâu răng mức độ nặng hay nhẹ. Do đó, đây là sự lựa chọn của đại đa số khách hàng khi bị sâu răng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu và tham khảo tại các địa chỉ bọc răng sứ uy tín.

>>>Tham khảo: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Lấy tủy bọc răng sứ mất bao lâu?

Lấy tuỷ bọc răng sứ mất bao lâu thì xong? Thời gian để lấy tủy và bọc răng sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ phức tạp của trường hợp, vị trí của răng trong miệng, và kỹ thuật được sử dụng bởi nha sĩ. Thông thường, quá trình này có thể mất hai lần điều trị.

  • Lần 1: Lấy tủy răng. Trong buổi này, nha sĩ sẽ thực hiện quá trình lấy tủy răng. Trước khi bắt đầu, bác sĩ sẽ sử dụng chất gây tê nhằm giảm đau khu vực quanh răng. Sau đó, họ sẽ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tủy răng, lấy dấu răng thiết kế mão sứ.
  • Lần 2: Bọc răng sứ. Kiểm tra lại tình trạng răng, hàn bít ống tuỷ và tiến hành mài nhẹ mặt răng và chụp răng sứ lên. Sử dụng chất gắn chuyên dụng cố định mão sứ lên thân răng.

Trong một số trường hợp đặc biệt, lấy tuỷ bọc răng sứ sẽ mất 3-4 lần. Điều trị tuỷ tình trạng răng phức tạp hoặc gặp một số vấn đề khác, thời gian điều trị tuỷ sẽ kéo dài thêm 1 buổi. Tuy nhiên, thời gian mỗi buổi thường rất ngắn, khoảng 30 phút/răng.

Như vậy, bọc răng sứ là cách điều trị răng sâu vào tuỷ hiệu quả nhất. Bài viết trên, reviewnhakhoa.vn đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lấy tuỷ bọc răng sứ mất bao lâu, dấu hiệu, cách điều trị và chi phí. Mong rằng bạn có thể lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *