BÍ QUYẾT GIÚP RÚT NGẮN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG

Thông thường, thời gian niềng răng kéo dài từ 1,5 năm đến 2 năm. Vậy, có cách nào nhằm rút ngắn thời gian niềng răng không? Cùng tìm hiểu 7 cách giúp niềng răng nhanh trong bài viết sau nhé!

Niềng răng sớm

Theo sự khuyến cáo từ các chuyên gia nha khoa, việc niềng răng càng sớm càng có lợi. Thời điểm lý tưởng để bắt đầu niềng răng là từ 11 – 16 tuổi. Đây là thời điểm xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển và mềm mại. Vì thế, nó giúp việc điều chỉnh dễ dàng và thời gian điều trị được rút ngắn. Dù việc niềng răng ở tuổi trưởng thành vẫn mang lại hiệu quả, tuy nhiên, thời gian niềng sẽ dài hơn do xương hàm đã phát triển và răng cứng cáp.

nieng-rang-nhanh
Niềng răng sớm hiệu qủa cao

Không chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị, niềng răng sớm còn tạo cơ hội tốt hơn để đạt được khớp cắn lý tưởng, cải thiện khuôn mặt cân đối và giải quyết các vấn đề liên quan đến răng. Cùng với đó, việc niềng răng sớm cũng giúp giảm tỷ lệ cần nhổ răng khi niềng. Do đó, nếu bạn muốn giảm thiểu thời gian niềng răng, nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Bác sĩ có tay nghề cao

Có thể nói, tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian niềng. Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp. Điều này không những giúp rút ngắn thời gian niềng mà còn mang lại hiệu quả cao. Người bệnh sẽ hạn chế rủi ro trong quá trình niềng. Ngược lại, nếu không lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín, dễ dẫn tới bác sĩ chẩn đoán và lập kế hoạch sai lầm. Điều này không chỉ làm thay đổi kế hoạch điều trị mà còn cản trở ước tính thời gian xấp xỉ ban đầu.

>>>Tìm hiểu: REVIEW TOP 5 CÁC CƠ SỞ NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP UY TÍN HÀ NỘI

Thực hiện theo đúng lịch chỉnh nha

Tuân thủ đúng lịch hẹn điều chỉnh nha là một trong những yếu tố rất quan trọng để tối ưu hóa thời gian niềng răng. Thông thường, bác sĩ sẽ xếp lịch các cuộc hẹn để đảm bảo rằng việc căn chỉnh răng của bạn diễn ra đúng thời điểm. Từ đó, giúp đạt được kết quả tốt và tạo điều kiện cho việc kết thúc quá trình niềng răng sớm hơn. Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn nào trong quá trình này, có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian điều trị.

Ngoài ra, việc tham gia đúng các cuộc tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ cũng mang lại nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Đảm bảo răng di chuyển theo hướng đúng và lộ trình đã lập trước.
  • Có cơ hội điều chỉnh tình trạng thun buộc, mắc cài, dây cung hoặc áp lực siết răng một cách thích hợp theo từng tình huống.
  • Khắc phục kịp thời những trường hợp bung tuột mắc cài, dây cung.
  • Phát hiện và xử lý các vấn đề về sức khỏe răng miệng hoặc cung cách vệ sinh răng miệng một cách đúng đắn.

Tình trạng răng trước khi niềng

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng từng người. Các trường hợp sai khớp cắn nặng và khấp khểnh sẽ yêu cầu thời gian điều trị lâu hơn. Điều trị không cần nhổ răng thường sẽ nhanh hơn so với việc nhổ răng. Điều này thường đúng trong hầu hết các tình huống. Bên cạnh đó, niềng răng cho tình trạng răng thưa sẽ rút ngắn thời gian niềng so với răng khấp khểnh.

bi-quyet-rut-ngan-thoi-gian-nieng
Tình trạng răng cần chỉnh nha

Như vậy, tình trạng răng là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian niềng răng.

Hạn chế tạo áp lực lên răng

Việc tạo thêm áp lực lên răng có thể gây hại cho quá trình niềng răng. Rất nhiều người có thói quen cắn hoặc nghiến răng khi ngủ. Điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và khiến cho quá trình niềng răng bị kéo dài. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần duy trì sự thư giãn cho hàm răng. Nếu bạn nhận thấy tình trạng này không tự khắc phục được, hãy thảo luận ngay với bác sĩ chỉnh nha để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ khác nhau tại các cơ sở nha khoa niềng răng uy tín. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn công nghệ niềng răng tốt nhất. Điều này quyết định tới niềng răng mất bao lâu.

Niềng răng mắc cài cấu trúc là công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp niềng răng mắc cài cấu trúc là một kỹ thuật tiên tiến giúp điều chỉnh khoảng cách cần kéo giúp răng có vẻ đẹp hoàn hảo với nụ cười chuẩn tỷ lệ vàng. Sử dụng trí tuệ nhân tạo, phương pháp này điều chỉnh vị trí bên trong mặt răng một cách tỉ mỉ. Đặc biệt, không cần đến các công cụ khí cụ truyền thống. Sự dịch chuyển từng răng diễn ra nhẹ nhàng, độc lập, và vẫn đạt được hiệu quả tối ưu.

nieng-rang-mac-cai-cau-truc
Công nghệ niềng răng mắc cài cấu trúc độc quyền tại Sunshine

Công nghệ mắc cài cấu trúc được đánh giá là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp tăng tốc quá trình dịch chuyển răng lên gấp đôi so với các phương pháp thông thường hiện nay.

>>>Xem thêm: MẮC CÀI CẤU TRÚC LÀ GÌ? KHÁCH HÀNG NÓI GÌ SAU KHI TRẢI NGHIỆM?

Vật liệu chính hãng

Sử dụng vật liệu chỉnh nha chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn. Mắc cài đạt chất lượng sẽ có lực kéo tốt, dịch chuyển răng đúng. Nhờ đó, niềng răng sẽ đạt tốc độ nhanh hơn

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian niềng răng bạn cần tuân thủ theo những lưu ý trên. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích trong quá trình chỉnh nha. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín có sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài cấu trúc để thực hiện.

>>>Tìm hiểu: 5 LÝ DO NÊN NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *