VÌ SAO KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI?

Sứ kim loại là dòng răng sứ ra đời sớm nhất với giá thành rẻ. Vậy, vì sao không nên bọc răng sứ kim loại và nguyên nhân khiến nhiều người “lo sợ” khi sử dụng loại răng sứ này.

Bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu?

Răng sứ kim loại được biết đến là 1 trong 2 dòng răng sứ chính hiện nay. Răng sứ này ra đời sớm nhất và đã được hàng triệu người sử dụng. Răng sứ kim loại có 3 loại chính: Răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại Titan và răng sứ kim loại đá quý. Cấu tạo của dòng răng sứ kim loại gồm 2 phần. Phần lõi bên trong với thành phần hợp kim và phủ sứ bên ngoài. Sau khi được nung nấu dưới nhiệt độ cao, răng sứ kim loại có độ chịu lực khá cao, lên tới 700 Mpa. Độ cứng này gấp 3-4 lần răng thật.

rang-su-kim-loai-gia-bao-nhieu
Răng sứ kim loại

Với sự xuất hiện của răng sứ toàn sứ, giá răng sứ kim loại ngày một có sự thay đổi. Giá bọc răng sứ 2023 sứ kim loại dao động từ 200.000đ – 500.000đ. Với răng sứ kim loại đá quý có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, dòng sứ này không phổ biến và có ít tại các nha khoa bọc răng sứ trên thị trường.

Mức chi phí này được đánh giá là thấp hơn so với răng sứ toàn sứ. So với một số dòng răng sứ cao cấp như: bọc răng sứ lava hay bọc răng sứ orodent. Giá bọc răng sứ 2023 dòng răng kim loại rẻ hơn khoảng 15 lần.

>>>Tìm hiểu: GIÁ BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG

Vì sao không nên bọc răng sứ kim loại?

Mặc dù là dòng răng sứ rẻ nhất, vì sao không nên bọc răng sứ kim loại? Đây là vấn đề mà Reviewnhakhoa.vn nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Say đây là một số nguyên nhân khiến răng sứ kim loại không còn được ưa chuộng hiện nay.

Hạn chế đối tượng sử dụng

  • Răng sứ kim loại với khung sườn bên trong là hợp kim, do đó, nó không mang lại tính thẩm mỹ cao. Dòng răng sứ có màu trắng đục chỉ phù hợp với người lớn tuổi và nam giới. Ngược lại, răng toàn sứ có độ trong bóng, trắng trong sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của đa số khách hàng.
  • Với trường hợp bọc sứ răng cửa bị sâu hay bọc sứ răng thưa phong thuỷ, răng sứ kim loại không mang lại hiệu quả cao. Đây cũng chính là điểm hạn chế khi phục hình vị trí răng phía ngoài ( răng cửa và răng nanh).
  • Không sử dụng được cho người dị ứng với thành phần hợp kim. Khác với răng toàn sứ, an toàn với cơ thể. Răng kim loại thường gây ra biến chứng đối với nhiều người như viêm nướu, chảy máu chân răng.
vi-sao-khong-nen-boc-rang-su-kim-loai
Răng sứ kim loại gây dị ứng

>>>Xem thêm: PHÂN BIỆT RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG SỨ TOÀN SỨ

Tỷ lệ xâm lấn răng thật cao

Răng sứ kim loại với thành phần kim loại và thường có độ dày lớn hơn răng toàn sứ. Do đó, tỷ lệ mài răng thật cũng nhiều hơn. Trong khi đó, bọc răng sứ không ảnh hưởng tới sức khỏe răng khi tỷ lệ mài răng ít. Tỷ lệ cho phép xâm lấn răng thật dưới 0.6mm và không ảnh hưởng đến tủy. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ kim loại, có thể ảnh hưởng tới răng thật.

Chính vì vậy, với trường hợp răng khấp khểnh bọc sứ, đây không phải là loại sứ phù hợp.

mai-rang-boc-su
Tỷ lệ mài răng bọc sứ kim loại

Tốn kém chi phí

Răng sứ kim loại giá rẻ, nhưng lại khiến người sử dụng tốn kém chi phí. Nguyên nhân bởi loại sứ này có tuổi thọ ngắn, chỉ từ 3-7 năm. Sau thời gian đó, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như: hở chân răng, viêm lợi, đen viền nướu, răng rơi gãy,… Vì vậy, tháo sứ và bọc răng sứ lần 2 là điều bắt buộc để bảo vệ răng. Mất thêm thời gian và chi phí là điều không thể tránh khỏi.

Thông thường, khi bọc răng sứ lần 2, bác sĩ sẽ tư vấn răng sứ toàn sứ để mang lại hiệu quả cao. Một số dòng răng toàn sứ phổ biến và đánh giá cao như: bọc răng sứ Lava, Nacera, Orodent, HT Smile,…

Với những lý do đó, bọc răng sứ kim loại không còn được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Tại các nha khoa bọc răng sứ uy tín, loại răng sứ này không còn được khuyến khích sử dụng.

>>>Tham khảo thêm: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Cách khắc phục răng sứ kim loại hỏng

Răng sứ kim loại hỏng có cần phải thay mới không? Đâu là câu trả lời chính xác nhất. Trên thực tế, cách khắc phục tùy thuộc vào từng tình trạng răng cụ thể.

  • Trường hợp răng sứ bị rơi và không gặp các vấn đề về răng. Một số trường hợp do sử dụng chất gắn không đủ lượng hoặc cắn xé lực quá mạnh có thể dẫn tới rơi răng sứ. Cách khắc phục tình trạng này là đến nha khoa bọc răng sứ để gắn lại.
  • Trường hợp răng sứ kim loại hết hạn sử dụng. Như trên đã đề cập, răng sứ kim loại có tuổi thọ rất ngắn, chỉ từ 5 – 7 năm. Do đó, sau thời gian trên, răng sứ bị xuống cấp và bạn cần phải bọc răng sứ lần 2.
boc-rang-su-lan-2-co-dau-khong
Bọc răng sứ lần 2
  • Răng sứ kim loại bị gãy/vỡ do tai nạn và các răng còn lại đều bình thường. Trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ mới tại vị trí răng tổn thương.
  • Răng sứ kênh cộm, xuất hiện triệu chứng đau nhức, ê buốt và hở chân răng. Lúc này, bạn cần đến các nha khoa bọc răng sứ uy tín để làm lại và điều trị ( nếu cần).

Như vậy, bọc răng sứ kim loại không còn là phương pháp nha khoa được đánh giá cao. Để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất và tốt nhất, bạn cần lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín để nghe tư vấn từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *