SO SÁNH GIÁ VÀ ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KATANA VÀ VENUS

Cùng so sánh giá cả và các ưu nhược điểm của hai dòng răng toàn sứ Katana và Venus. Loại nào tốt hơn? Bật mí lý do giúp loại sứ này được nhiều người lựa chọn khi phục hình răng sứ.

Răng sứ Venus và răng sứ Katana là gì?

Răng sứ Venus

Răng sứ Venus có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Là một trong những răng sứ được nhiều người lựa chọn. Với cấu tạo 100%  từ phôi sứ nguyên chất. Vì vậy, đây là dòng sản phẩm không bị đen viền nướu sau khi sử dụng.

Răng sứ Venus có cấu trúc gồm hai phần chính: khung sườn và lớp phủ bên ngoài. Cả hai đều được làm từ sứ cao cấp, đảm bảo độ cứng và chắc chắn. Kết hợp với công nghệ CAD/CAM hiện đại, giúp mão sứ chuẩn xác. Đặc biệt, màu sắc răng sứ tự nhiên giống răng thật, có khả năng chịu lực tốt. Cùng với đó, chất liệu nhẹ và tương thích với cơ thể con người.

so-sanh-gia-va-uu-nhuoc-diem-cua-rang-su-katana-va-venus
Răng toàn sứ Venus

Răng sứ Katana

Răng sứ Katana là gì là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu khắc phục nụ cười khuyết điểm với phương pháp bọc sứ. Răng sứ Katana, hay còn được gọi là Katana Zirconia, được thiết kế với hai lớp nhằm tối ưu hóa các ưu điểm của dòng răng sứ này. Khung sườn Zirconia bên trong có khả năng chịu lực tốt, kết hợp với lớp men sứ Ceramco thẩm mỹ bên ngoài để mang đến cho răng sứ Katana vẻ đẹp tự nhiên và độ bền cao cho người dùng.

so-sanh-gia-va-uu-nhuoc-diem-cua-rang-su-katana-va-venus
Răng toàn sứ Katana

Răng sứ Katana được phát minh và sản xuất tại Nhật Bản, điều này mang lại những đánh giá cao về nhiều mặt. Với thành phần toàn sứ và không chứa kim loại, cùng màu sắc tự nhiên giống răng thật, răng sứ Katana được đánh giá cao và được ưa chuộng rộng rãi.

>>>Tìm hiểu: BỌC RĂNG SỨ LẦN 2 CÓ ĐAU KHÔNG? CẦN LƯU Ý GÌ?

So sánh ưu và nhược điểm của răng sứ Katana và Venus

Giống nhau

Răng sứ Katana và Venus là hai dòng răng sứ toàn sứ và chúng có một số điểm chung quan trọng như sau:

  • Tính thẩm mỹ vượt trội: Cả Katana và Venus đều được thiết kế để có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc của răng sứ tương tự như răng thật và có nhiều tone màu giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Cấu tạo toàn sứ: Cả 2 loại sứ đều có cấu trúc bằng sứ toàn phần. Điều này đồng nghĩa với việc chúng không bị đen khi được soi dưới ánh sáng, không chứa kim loại.
  • Tương thích sinh học: Đều có tính tương thích sinh học cao. Chúng không gây kích ứng và an toàn cho miệng và cơ thể trong quá trình sử dụng.
  • Chức năng nhai: được thiết kế để đảm bảo chức năng nhai tương tự như răng thật, cho phép người dùng sử dụng một cách tự nhiên và thoải mái.

Khác nhau

Vậy, điểm khác nhau giữa răng sứ Venus và răng sứ Katana là gì? Hãy cùng tham khảo một số tiêu chí trong bảng đánh giá sau 

TIÊU CHÍ  RĂNG SỨ KATANA RĂNG SỨ VENUS
Tính thẩm mỹ – Katana được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM hoàn toàn tự động. Do đó, mang lại tính chính xác cao.

– Màu sắc răng sứ khá tốt so với răng sứ kim loại, nhưng thấp hơn so với nhiều răng toàn sứ khác.

– Venus được chế tác theo công nghệ CAD/CAM. Do đó, mão răng đảm bảo chính xác trên tường khuôn hàm.  

– Răng không bị ngả màu khi chiếu sáng như răng sứ kim loại.

– Răng sứ Venus có tính thẩm mỹ cao hơn so với Katana và có màu sắc tự nhiên như răng thật.

Hiệu quả – Phù hợp với người lớn tuổi, không yêu cầu cao về thẩm mỹ.

– Không dùng cho răng hàm vì lực không cao bằng một số loại răng sứ khác.

– Không khuyến khích khi bọc răng sứ dính liền.

– So với răng Katana, sứ Venus phù hợp với bọc răng sứ dính liền hơn.

– Phục hình răng hàm mang lại hiệu quả cao.

Độ cứng  Khả năng ăn nhai của Katana có phần kém hơn so với Venus. Tuy nhiên, khi sử dụng vẫn tạo cảm giác ăn nhai như răng thật. – Khả năng ăn nhai tốt.

 – Độ cứng của răng sứ Venus 1400 Mpa có thể ăn nhai thoải mái mà không sợ gãy/vỡ. 

Khả năng bảo tồn răng thật Trước khi bọc răng, chỉ cần mài với tỉ lệ rất nhỏ 0,6 mm mô răng thật. Do đó, giúp bảo tồn tối đa răng thật cho khách hàng. Độ dài của lớp mão sứ Venus chỉ 0,4 mm giúp bảo tồn răng thật cao.
Thời gian bảo hành  7 năm  10 năm
Tuổi thọ 10-15 năm 15-20 năm

So sánh giá răng sứ Katana và Venus

Bọc răng sứ Katana và bọc răng sứ Venus giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Để xác định giá cả của răng sứ, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như: tay nghề bác sĩ, uy tín của nha khoa, công nghệ sử dụng bọc răng sứ, cơ sở vật chất tại địa chỉ bạn thực hiện,… Vì vậy, chi phí bọc sứ sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa.

Tóm lại, bọc răng sứ Katana và bọc răng sứ Venus giá bao nhiêu phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn thực hiện. Nhìn chung, giá bọc răng sứ Katana có sự dao động từ 2.000.000 – 3.000.000đ/răng. Bọc răng sứ Venus giá từ 2.000.000đ – 4.000.000đ/ răng. Chi phí giữa 2 loại răng sứ không có sự chênh lệch đáng kể. Đặc biệt, khi làm răng sứ 2 hàm hoặc bọc răng sứ dính liền sẽ có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn răng sứ Venus để đạt hiệu quả cao.

>>>Xem thêm: SO SÁNH RĂNG SỨ VENUS VÀ DDBIO: GIÁ BAO NHIÊU? LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Như vậy, reviewnhakhoa.vn đã giúp bạn giải đáp Bọc răng sứ Katana và bọc răng sứ Venus giá bao nhiêu? Cũng như đưa ra những tiêu chí giúp bạn đánh giá loại sứ nào tốt. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn hoàn thiện hơn về 2 loại răng toàn sứ này.

>>>Đừng bỏ lỡ: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *