RĂNG TOÀN SỨ LÀ GÌ? CÓ TỐT KHÔNG?

So với răng sứ kim loại, răng toàn sứ ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vậy, răng toàn sứ là gì? Có tốt không? Ưu – nhược điểm như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ là loại răng sứ cao cấp với thành phần 100% từ sứ nguyên khối. Cấu tạo răng sứ toàn sứ gồm 2 phần: Phần khung sườn Zirconia chịu lực bên trong với độ cứng cao và chịu nhiệt tốt. Phần bên ngoài là lớp sứ có màu trắng trong tự nhiên.

rang-toan-su-la-gi
Răng toàn sứ

Hiện nay, răng toàn sứ được sản xuất bởi phần mềm CAD/CAM với độ chính xác cao. Nhờ đó, mang đến những chiếc răng sứ chân thật nhất.

So với răng sứ kim loại, răng toàn sứ được đánh giá cao hơn. Sự khác nhau giữa 2 loại răng sứ chủ yếu về chất lượng, màu sắc và tính an toàn.

Với dòng răng sứ toàn sứ, hiện nay có nhiều loại sứ khác nhau từ nhiều nguồn gốc xuất xứ. Một số quốc gia nổi tiếng về sản xuất răng toàn sứ như: Italia, Mỹ, Đức, Nhật Bản,… Trong đó, bọc răng sứ Orodent, Lava, HT Smile là những loại răng sứ phổ biến tại Việt Nam.

>>>Tìm hiểu: VÌ SAO KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI?

Bọc răng toàn sứ có tốt không?

Từ khi ra đời, răng toàn sứ chiếm sự hài lòng của người sử dụng. Đa số khách hàng lựa chọn loại răng sứ này khi so sánh với dòng răng sứ kim loại. Cho đến nay, đây vẫn là dòng răng sứ chiếm ưu thế với số lượng lớn. Do đó, bọc răng toàn sứ có tốt không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của dòng răng sứ này nhé.

boc-rang-su-uy-tin
Răng sứ toàn sứ

Ưu điểm răng toàn sứ

  • Tính thẩm mỹ cao. Răng toàn sứ với thành phần 100% sứ và không chứa vật liệu kim loại. Do đó, răng sứ có màu sắc trắng trong và tự nhiên như răng thật. Hơn nữa, khác với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có tới 16 tone màu đa dạng. Điều này phù hợp với tất cả đối tượng người dùng với độ tuổi, giới tính và sở thích khác nhau. Trong trường hợp, bọc sứ răng cửa bị sâu loại sứ này được đánh giá cao,
  • Độ cứng gấp nhiều lần răng thật. Răng toàn sứ có độ cứng lên tới 1400Mpa (bọc răng sứ Orodent), cứng gấp 5-7 lần răng thật. Nhờ đó, sau khi phục hình, bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không sợ bị nứt/vỡ răng sứ.
  • An toàn với cơ thể, không gây kích ứng. Khi thực hiện tại địa chỉ bọc răng sứ uy tín, đúng kỹ thuật, răng sứ không gây ra biến chứng cho người dùng. Nói không với tình trạng đen viền nướu, hở chân răng hay kênh cộm.
  • Phù hợp nhiều tình trạng răng khuyết điểm. Bọc răng toàn sứ khắc phục mọi vấn đề về răng, từ cải thiện tính thẩm mỹ đến khôi phục chức năng cho răng. Bọc răng sứ dính liền, bọc răng sứ giảm hô, bọc sứ răng cửa bị sâu, răng khấp khểnh bọc sứ, răng thưa, sứt/mẻ,… đều có thể thực hiện bằng loại sứ này.
  • Thời gian sử dụng tới hàng chục năm. Bọc răng toàn sứ có tuổi thọ gấp 7-10 lần bọc răng sứ kim loại. Với những dòng sứ cao cấp như bọc răng sứ Orodent, thời gian sử dụng đến 50 năm và có thể hơn nếu chăm sóc đúng cách.
rang-toan-su-co-tot-khong
Chia sẻ từ khách hàng trải nghiệm bọc răng sứ Orodent

>>>Xem thêm: BỌC RĂNG SỨ ORODENT CÓ TỐT KHÔNG? GIÁ BAO NHIÊU? ƯU-NHƯỢC ĐIỂM LÀ GÌ?

Nhược điểm răng toàn sứ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, răng toàn sứ vẫn còn một số nhược điểm nhỏ, như:

  • Chi phí cao (so với răng sứ kim loại). Răng toàn sứ yêu cầu cao về chất liệu cũng như kỹ thuật chế tác. Do đó, chi phí dòng răng sứ này cao hơn. Theo giá bọc răng sứ 2023, chi phí răng toàn sứ cao cấp 5 – 10 lần răng kim loại. Tuy nhiên, xét về hiệu quả mang lại, mức giá này hoàn toàn hợp lý.
  • Yêu cầu tay nghề bác sĩ thực hiện cao. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu và thực hiện tại các cơ sở bọc răng sứ uy tín.

Giá bọc răng sứ 2023

Giá bọc răng sứ 2023 răng toàn sứ có sự thay đổi so với những năm gần đây. Chi phí có sự chênh lệch tại các nha khoa bọc răng sứ trên toàn quốc. Sau đây là giá một số loại răng sứ phổ biến trên thị trường.

STT 

RĂNG SỨ

XUẤT XỨ

CHI PHÍ

BẢO HÀNH

KATANA Nhật Bản 2.000.000 5 NĂM
2 VENUS Đức 2.500.000 10 NĂM
3 DDBIO Đức 3.500.000 10 NĂM
4 CERAMILL Đức 5.000.000 10 NĂM
5 HT SMILE Đức 6.000.000 10 NĂM
6 CERCON HT Đức 6.000.000 10 NĂM
7 EMAX Đức 6.000.000 10 NĂM
8 NACERA Đức 6.500.000 10 NĂM
9 NACERA Q3 Đức 7.000.000 10 NĂM
10 LAVA PLUS Mỹ 7.000.000 15 NĂM
11 LAVA ESTHETIC Mỹ 8.000.000 15 NĂM
12 ORODENT WHITE MATT Italia 12.000.000 19 NĂM
13 ORODENT BLEACH Italia 15.000.000 19 NĂM
14 ORODENT INVONATION Italia 20.000.000 19 NĂM

Với ưu điểm bền đẹp, độ cứng cao và an toàn, bọc răng toàn sứ là giải pháp tốt khắc phục mọi tình trạng răng khuyết điểm. Do đó, nếu bạn đang tìm loại răng sứ để phục hình, có thể tham khảo một số loại sứ trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *