ĐỘ TUỔI ĐƯỢC BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa khá phức tạp, vì thế, không phải độ tuổi nào cũng được thực hiện phương pháp này. vậy, bao nhiêu tuổi được bọc răng sứ? Cùng tìm hiểu bài viết sau để được giải đáp nhé.

1. Nên bọc răng sứ độ tuổi nào? 

Độ tuổi được bọc răng sứ là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Trong những trường hợp đặc biệt, bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục răng khuyết điểm. Vấn đề độ tuổi sẽ quyết định đến mức độ thành công của một ca thẩm mỹ răng sứ. Để răng sau khi bọc sứ vừa an toàn, chắc khoẻ và không gặp bất kì biến chứng nào, bạn nên tìm hiểu về độ tuổi khi thực hiện.

Theo chuyên gia, độ tuổi bọc răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của từng người. Quá trình mọc răng của mỗi người để quyết định độ tuổi bọc răng sứ.

Thông thường, người trên 18 tuổi là độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ. Bởi, đây là thời điểm răng vĩnh viễn đã được mọc hoàn thiện và cố định. Cấu trúc xương hàm thời điểm này cũng đã phát triển một cách ổn định. Vì thế, làm răng sứ trên 18 tuổi sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Bọc răng sứ có bền không? Nên bọc hay dán răng sứ?

2. Người chưa đủ 18 tuổi bị sâu răng bọc răng sứ được không?

Trong trường hợp người chưa đến 18 tuổi bị sâu răng nặng sẽ điều trị như thế nào? Sâu răng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các răng kề cạnh. Nó không chỉ làm răng yếu đi, thậm chí còn dẫn đến tình trạng mất răng. Vì vậy, cần điều trị răng sâu càng sớm càng tốt.

Nếu bạn gặp phải tình trạng sâu răng nhẹ, không cần hút tủy, bác sĩ sẽ tiến hành trám răng. Vết trám sẽ giúp bảo vệ răng và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào vùng răng bị sâu. Tuy nhiên, trám răng chỉ có tác dụng với sâu răng mức độ nhẹ và mang tính tạm thời. Vết trám chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn nhất định. Sau 1 thời gian sử dụng, vết trám dần bị nứt, vỡ và mòn đi. Chính vì đó, bọc răng sứ sẽ giúp người bệnh giải quyết triệt để tình trạng đó.

Trong trường hợp sâu răng nặng, cần được hút tuỷ, bắt buộc bạn phải bọc răng sứ để giữ răng. Vì vậy, trong trường hợp cần thiết, người chưa đủ 18 tuổi vẫn có thể bọc răng sứ. Lưu ý, chỉ nên bọc răng sứ trong trường hợp cần thiết. Ngược lại, với nhu cầu bọc răng sứ để khắc phục răng khuyết điểm, bạn nên chờ đủ 18 tuổi để thực hiện. Khi đó, nó sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn và không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

>>> Tham khảo thêm bài viết: BỌC RĂNG SỨ BAO LÂU THÌ HỎNG?

3. Khi nào nên bọc răng sứ?

Mặc dù là xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào cũng nên bọc răng sứ. Bạn nên bọc răng sứ trong những trường hợp sau:

3.1, Sâu răng

Răng bị sâu, men răng bị hư tổn quá nhiều nếu không kịp thời bọc sứ có thể sẽ ảnh hưởng đến các răng kế cận. Vì thế, mão sứ với độ bền cao gấp 5-7 lần răng thật sẽ giúp bảo vệ răng thật của bạn. Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp răng bị sâu.

3.2, Răng thưa

Răng thưa, hở kẽ không chỉ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp mà còn làm cho thức ăn mắc kẹt giữa các răng. Điều này vừa làm mất thời gian vệ sinh răng miệng, vừa là nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập. Trong trường hợp này, bọc răng sứ và chỉnh nha là 2 sự lựa chọn phù hợp để giải quyết triệt để.

Răng thưa có thể bọc sứ để cải thiện

3.3, Răng khấp khểnh nhẹ, thể hình xấu

Răng khấp khểnh nhẹ, thể hình răng xấu làm mất tự tin. Nếu bạn muốn sở hữu hàm răng đều đẹp chuẩn ngôi sao, thì thẩm mỹ răng sứ là sự lựa chọn tối ưu. Bởi, nếu niềng răng chỉ giúp dịch chuyển vị trí răng chứ không thể mang lại thể hình răng đều đẹp.

3.4, Răng bị nứt, vỡ

Răng bị gãy, vỡ là trường hợp thường thấy bởi thói quen dùng răng để cắn xe đồ vật cứng, hay bởi tai nạn giao thông. Nếu gãy, vỡ nhỏ có thể áp dụng phương pháp trám răng. tuy nhiên, trám răng không áp dụng khi răng bị gãy, vỡ quá nhiều. Hơn nữa, đây không phải là phương pháp lâu dài và mang tính thẩm mỹ.

Trong khi đó, bọc răng sứ sẽ giúp bạn sở hữu chiếc răng như ban đầu.

3.5, Răng bị ố vàng, nhiễm màu

Răng bị ố vàng, nhiễm màu thường gặp ở những người có thói quen hút thuốc, uống cà phê, nước trà. Hoặc do nhiễm kháng sinh khi sử dụng thuốc có thể khiến răng bị ngả màu. Với những khiếm khuyết răng kể trên, cần phải có kế hoạch điều trị càng sớm càng sớm để tránh được các hậu quả về sau. Bọc sứ chính là phương án được nhiều bác sĩ khuyến khích sử dụng.

Như vậy, để mang lại kết quả tốt nhất, bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *