DÁN RĂNG SỨ VENEER CÓ TỐT KHÔNG

Phương pháp dán răng sứ Veneer có tốt không? Cùng tìm hiểu những hiệu quả mà phương pháp này mang lại và chi phí thực hiện nhé.

Dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ Veneer là dịch vụ nha khoa nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Phương pháp thẩm mỹ này sử dụng một lớp mỏng vật liệu làm bằng sứ dán lên bề mặt của răng để cải thiện hình dáng, màu sắc cho răng khuyết điểm.

dan-rang-su-Veneer-co-tot-khong
Phương pháp dán sứ Veneer

Đây là phương pháp thẩm mỹ răng sứ khá phổ biến hiện nay. Với hiệu quả mang lại, rất nhiều người lựa chọn dán sứ để khắc phục nụ cười. Khác với bọc răng sứ, dán sứ không xâm lấn răng thật quá nhiều. Một số trường hợp dán sứ Veneer không cần mài răng. Phương pháp này chỉ mài răng mặt trên với một tỷ lệ rất nhỏ. Thông thường, mài răng dán sứ veneer chỉ từ 0.3 – 0.6mm.

Dán răng sứ Veneer có tốt không?

Để giải đáp vấn đề: dán răng sứ Veneer có tốt không, cần được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là ưu và nhược điểm về phương pháp thẩm mỹ nha khoa này:

Ưu điểm

dan-rang-su-veneer
Ưu điểm dán răng sứ Veneer
  • Hạn chế mài răng. So với phương pháp bọc răng sứ,  dán sứ thường chỉ được dán ở mặt bên ngoài răng, giảm thiểu tối đa việc xâm lấn vào răng thật. Đặc biệt, trong một số trường hợp răng thưa và thể hình bé, bác sĩ sẽ thực hiện dán sứ mà không cần mài răng. 
  • Tính thẩm mỹ cao. Chất liệu răng sứ veneer đòi hỏi yêu cầu cao về độ cứng chắc và trong bóng. Do đó, dán sứ sẽ giúp bạn sở hữu nụ cười trắng sáng nhưng rất tự nhiên.
  • Ăn nhai thoải mái. Mặt sứ Veneer siêu mỏng (chỉ từ 0.3 – 0.5mm), khít sát với răng thật. Vì vậy, người dùng có thể ăn nhai và sinh hoạt bình thường mà không cảm thấy cộm hay vướng víu.
  • Không gây đau đớn hoặc ê buốt. Kỹ thuật dán sứ Veneer chỉ mài một lớp mỏng ở mặt ngoài răng với tỷ lệ rất nhỏ, không gây đau hoặc bất kỳ cảm giác ê buốt khó chịu nào. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

>>>Xem thêm: TOP 5 BÁC SĨ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Nhược điểm

  • Chi phí cao. So với phương pháp bọc răng sứ, niềng răng,… dán sứ Veneer có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, với hiệu quả mang lại, chi phí này vô cùng xứng đáng.
  • Không áp dụng trong một số trường hợp. Đây là nhược điểm khiến dán sứ không phổ biến bằng phương pháp bọc sứ. Dán sứ Veneer chỉ được sử dụng cho tình trạng răng xỉn màu, sứt mẻ, cải thiện hình dáng hoặc răng thưa. Trong trường hợp mất răng, khấp khểnh, răng sâu điều trị tuỷ, hô/móm, răng nhiễm màu nặng, dán sứ không thể thực hiện được. Khi đó, bọc răng sứ là phương pháp phù hợp hơn.
  • Kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Để đạt được hiệu quả cao và kéo dài tuổi thọ răng sứ sau khi dán, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.
  • Khả năng chịu lực không bằng bọc răng sứ. Thông thường, dán sứ chỉ sử dụng cho răng ở vị trí răng cửa và răng nanh. Hơn nữa, sứ mỏng nhẹ có thể khiến cho quá trình cắn xé thức ăn bị gãy, vỡ.
dan-rang-su-veneer
Nhược điểm khi dán sứ veneer

Với ưu và nhược điểm trên, có thể thấy dán răng sứ Veneer có tốt không phụ thuộc vào tình trạng và nhu cầu của mỗi người. Để giải đáp chính xác, bạn cần đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ khám và tư vấn.

>>>Tìm hiểu: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ

Dán răng sứ Veneer giá bao nhiêu?

Dán răng sứ Veneer giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại sứ và địa chỉ nha khoa bạn thực hiện. Thông thường, giá dán sứ đắt hơn giá bọc sứ. Chi phí dao động từ 6.000.000đ – 20.000.000đ/răng. Sau đây là bảng giá một số loại sứ dán Veneer phổ biến.

RĂNG SỨ CHI PHÍ BẢO HÀNH
HT SMILE 7.000.000 10 NĂM
CERCON HT 8.000.000 10 NĂM
EMAX 8.000.000 10 NĂM
NACERA 8.500.000 10 NĂM
NACERA Q3 9.000.000 10 NĂM
LAVA PLUS 9.000.000 15 NĂM
LAVA ESTHETIC 10.000.000 15 NĂM
ORODENT WHITE MATT 15.000.000 19 NĂM
ORODENT BLEACH 18.000.000 19 NĂM
ORODENT INNOVATION 20.000.000 19 NĂM

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp dán răng sứ veneer có tốt không? và Dán răng sứ Veneer giá bao nhiêu? Để hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ này, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn tình trạng răng và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. 

>>>THAM KHẢO: NHỮNG NHA KHOA LÀM RĂNG SỨ ĐẸP – UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *