CHI PHÍ MÀI RĂNG MỚI NHẤT HIỆN NAY

Mài răng có đau không? Thực hư về kỹ thuật mài răng gây xâm lấn răng thật. Cùng tìm hiểu về chi phí mài răng mới nhất hiện nay trong bài viết sau.

Mài răng và các trường hợp áp dụng?

Mài răng là một thao tác trong nha khoa nhằm loại bỏ một phần mô răng. Thông thường, kỹ thuật này sử dụng kết hợp cùng các phương pháp khác nhằm mang lại hình dáng thẩm mỹ hơn.

chi-phi-mai-rang-moi-nhat-hien-nay
Kỹ thuật mài răng

Một số trường hợp được chỉ định mài răng:

  • Điều chỉnh hình dạng răng. Trường hợp răng sứt mẻ nhỏ, răng quá dài,… ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Mài răng không ảnh hưởng tới tuỷ là phương pháp giúp cải thiện hình dáng.
  • Bọc răng sứ. Thực hiện phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, bắt buộc việc mài răng. Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng rất nhỏ đủ khoảng trống để chụp mão sứ. Nếu quy trình này được thực hiện bởi nha khoa bọc răng sứ uy tín, mài răng không ảnh hưởng tới sức khoẻ răng. Phương pháp này giúp khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm như: răng khấp khểnh, thưa, xỉn màu, gãy/vỡ, mất răng,…
  • Dán sứ Veneer. Trừ trường hợp răng thưa nhiều, dán sứ veneer cần mài răng để gắn mặt sứ. So với phương pháp bọc răng sứ, dán sứ giúp giữ tối đa răng thật. Quy trình mài răng được thực hiện ở mặt trước của răng. Trong khi đó, bọc răng sứ cần mài quanh thân răng.
  • Bọc răng sứ dính liền. Trong trường hợp mất răng nhưng không thể trồng răng Implant. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng hai răng kế cận để tạo ra cầu răng, khôi phục lại hình dạng thân răng bị mất.
  • Niềng răng. Kỹ thuật mài kẽ răng cũng được áp dụng trong một số tình trạng răng thiếu khoảng. Việc mài răng giúp tạo khoảng trống để đưa răng về đúng vị trí.

>>>Tìm hiểu: BỌC RĂNG SỨ MÀI RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ KHÔNG?

Mài răng có đau không?

Mài răng là thao tác chỉ tác động bên ngoài men răng. Do đó, mài răng đúng kỹ thuật không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu. Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của thuốc gây tê, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Mài răng mặc dù không đau và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện sai cách, mài quá nhiều và xâm lấn sâu vào răng thật có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước. Ngày nay, tình trạng biến chứng do việc mài răng sứ quá mức trở nên ngày càng phổ biến, gây ra những vấn đề đáng kể như:

  • Tình trạng ê buốt kéo dài và đau nhức: Quá trình mài răng sứ có thể gây ra cảm giác ê buốt kéo dài, điều này thường đi kèm với đau nhức không mong muốn.
  • Thay đổi vĩnh viễn cấu trúc răng: Răng không thể tự tái tạo khi bị tổn thương. Mỗi khi mài một lượng quá lớn, răng mất khả năng phục hồi. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng của răng thật, làm thay đổi cấu trúc vĩnh viễn của chúng.
  • Viêm tủy răng: Mài răng quá mức có thể gây viêm tủy, một vấn đề nghiêm trọng khiến răng chết vĩnh viễn. Ngoài ra, việc ảnh hưởng đến tủy răng cũng có thể làm tổn thương các dây thần kinh khác, gây ra đau buốt.
  • Giảm chức năng ăn nhai: Bọc răng sứ thường được thiết kế để cải thiện chức năng ăn nhai. Nhưng nếu mài quá sâu vào răng thật, phần trụ của răng trở nên yếu và dễ nứt vỡ, dẫn đến giảm chức năng ăn nhai.
mai-rang-boc-rang-su
Ảnh hưởng khi mài răng nhiều

Để tránh những vấn đề này, việc chọn một địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín với các bác sĩ có kinh nghiệm là cực kỳ quan trọng. Đồng thời, lựa chọn công nghệ mài răng tốt có thể để bảo vệ tối đa răng thật của bạn.

>>>Tham khảo: CÔNG NGHỆ SUPER ULTRA THIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ BỌC SỨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Chi phí mài răng mới nhất hiện nay

Mài răng giá bao nhiêu tiền 1 cái? Điều này, tuỳ vào trường hợp và tình trạng răng mỗi người.

Hiện nay, mài răng bọc răng sứ là dịch vụ phổ biến nhất. Tuy nhiên, chi phí mài răng không được tách rời khi bọc răng sứ. Chi phí này được tính theo giá tiền của loại răng sứ bạn lựa chọn. Đồng thời, trong trường hợp bọc răng sứ dính liền cũng được tính toán như vậy. Giá răng sứ dao động từ 2.000.000đ – 20.000.000đ/răng. Trong đó, bọc răng sứ lava, Orodent là 2 dòng răng sứ cao cấp nhất và có giá cao nhất.

boc-rang-su-lava-plus-co-tot-khong-gia-bao-nhieu
Bọc răng sứ lava

Với trường hợp mài răng để niềng răng. Kỹ thuật này nằm trong phác đồ điều trị. Do đó, mài răng giá bao nhiêu tiền khi niềng răng, bạn hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào.

Khi mài răng cải thiện hình dáng và không sử dụng các dịch vụ khác tại nha khoa. Lúc này, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí. Giá mài răng phụ thuộc vào số lượng răng cần mài, địa chỉ bọc răng sứ và tay nghề bác sĩ. Để biết giá cụ thể, bạn cần được tư vấn trực tiếp tại nha khoa bọc răng sứ uy tín nhé.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp một số thông tin về kỹ thuật mài răng. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ này, hãy tìm hiểu thật kỹ và nghe tư vấn từ chuyên gia. Đặc biệt, lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

>>>Xem thêm: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *