BỌC RĂNG SỨ MÀI RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ KHÔNG?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, dịch vụ thẩm mỹ răng sứ trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên việc làm răng khiến khách hàng suy nghĩ và lo sợ nhiều hơn làm phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hãy cùng Reviewnhakhoa.vn tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc nhé. 

Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Dịch vụ gì cũng có những rủi ro, kể cả chữa bệnh bạn cũng không chắc chắn 100% hiệu quả hay không có tổn thương gì và làm răng sứ cũng vậy. Quan trong làm làm thế nào để tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình mới quan trọng và cần quan tâm. 

  • Rủi ro gặp phải đó là kỹ thuật mài, nếu sai kỹ thuật sẽ gây tổn thương răng gốc, nếu mài nhiều quá mức cho phép sẽ làm chân răng yếu, dễ gãy khiến răng không tái tạo phục hồi lại được. 
  • Kỹ thuật mài răng khó nên yêu cầu bác sĩ có tay nghề, tỉ mỉ và kinh nghiệm mới có thể làm được. 

Những trường hợp cần mài răng bọc sứ 

Trước khi có sự phát triển về bọc răng sứ thẩm mỹ thì việc bọc răng sứ mang tính chất phục hình răng nhiều hơn, tham khảo một số tình trạng cần bọc răng sứ:

  • Dán sứ veneer: để miếng dán sứ có thể bám vào bề mặt răng bắt buộc bác sĩ phải mài đi một lớp men vừa đủ để có thể dán được mặt sứ veneer vào răng của bạn. 
  • Làm cầu răng sứ: khi bạn mất răng cầu sứ là giải pháp giúp bạn phục hình răng hiệu quả, bác sĩ sẽ cần mài hai răng bên cạnh để bắc cầu phục hình răng đã mất cho bạn. 
  • Bọc răng sứ: phải mài một lớp men nhất định để có thể bọc chụp mão sứ lên trên.
Cầu răng sứ trên răng mài

Một số  lưu ý trước và sau khi mài răng bọc sứ 

Phương pháp mài răng bọc sứ là cách nhanh chóng giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đẹp dựa vào việc bảo tồn răng gốc. Để có thể đạt được kết quả tốt trong quá trình làm răng và sau khi lắp bạn không gặp vấn đề biến chứng nào thì cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Không phải trường hợp nào cũng có thể mài răng bọc sứ, phương án này chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng bị hô hoặc lệch lạc ở mức độ nhẹ, mẻ vỡ và nhiễm màu ….Nếu răng hô, móm, sai khớp cắn nặng thì bạn nên chọn phương pháp chỉnh nha vì không phải tình trạng nào bọc sứ cũng cải thiện được nhất là vấn đề khớp cắn. Bạn có thể niềng răng chỉnh khớp cắn về đúng vị trí sau đó mới làm sứ. 
  • Một số trường hợp hô xương cần hạ gồ xương sau đó mới làm sứ sẽ cải thiện được tình trạng hô của bạn. 
  • Những trường hợp răng quá yếu cần xem xét trên nhiều phương diện và có thể kết hợp giữ bọc sứ và phương pháp khác để giữ được răng gốc và phục hình răng. 
  • Lựa chọn công nghệ mài răng bảo tồn răng gốc, không nên dùng phương pháp mài răng nhỏ nhọn xuống sâu lợi dễ gây viêm lợi.

>>> Tham khảo thêm bài viết: QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Chăm sóc răng miệng sau khi mài răng để bọc sứ

Bạn nên có chế độ chăm sóc răng phù hợp dựa vào tình trạng răng của mình tránh tình trạng làm tổn thương gây sưng viêm. Bạn cần vệ sinh răng miệng thật tốt để bảo vệ bộ răng sứ, hãy dùng máy tăm nước để có thể loại bỏ các bột thức ăn bám ở kẽ răng. 

Khám định kỳ vệ sinh lấy cao răng 6 tháng/lần để bác sĩ theo dõi và kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn. Khi có bất cứ vấn đề gì bác sĩ se có phương pháp phù hợp để xử lý không để tình trạng nặng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. 

Để làm răng sứ tốt và an toàn bạn nên tìm hiểu về nha khoa mình sẽ đến, tham khảo những khách hàng đã làm dịch vụ để có những đánh giá khách quan và đưa ra lựa chọn đúng đắn. 

Thực tế, việc mài răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Bởi, dù răng có nhỏ và mỏng hơn, nhưng phần tủy răng vẫn được giữ nguyên, nên răng không bị yếu.

Quan trọng vẫn là kỹ thuật, tay nghề bác sĩ và quá trình chăm sóc răng miệng của mình. Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn và có một nụ cười tỏa sáng như mình ao ước. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *