CẤY TRỤ IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG? SAU BAO LÂU THÌ ĂN NHAI ĐƯỢC

Cấy trụ Implant có đau không? sau bao lâu thì ăn nhai được là điều khiến rất nhiều người cảm thấy lo lắng trước khi tiến hành trồng răng bằng implant. Để giải đáp cho những thắc mắc trên, hãy cùng reviewnhakhoa.vn giải đáp trong bài viết này nhé.

Những ai cần phải cấy trụ implant?

Cấy ghép implant có thể thực hiện với bất cứ răng mất nào trên hàm răng. Tùy vào vị trí mà thời gian thực hiện cũng khác nhau nhưng đều có khả năng phục hình răng hiệu quả. Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Nên cấy ghép implant với các trường hợp sau:    

  • Mất 1 răng bẩm sinh.
  • Răng bị hỏng, sâu nặng cần nhổ bỏ. 
  • Trên hàm răng có một hoặc nhiều răng bị khuyết thiếu.  
  • Răng hàm trên quá yếu, không đủ sức làm cầu răng.    
  • Răng hàm cũ đã mất chức năng. Cần hồi phục răng hàm để đảm bảo chức năng ăn nhai.       
  • Bệnh nhân đã trồng răng giả nhưng bị hư hỏng.
cay-implant-giap-phap-cho-tinh-trang-mat-rang
Cấy trụ implant là giải pháp tuyệt vời cho tình trạng mất răng

Cấy trụ implant có đau không? 

Cáy trụ implant có đau không? Khi nghe đến khoan và vặn vít thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng quá trình cấy trụ implant sẽ rất đau. Nhưng trên thực tế, việc cấy ghép implant được thực hiện dễ dàng. Không đau bằng việc nhổ bỏ một chiếc răng. 

Thông thường, thuốc gây tê sẽ được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant để giúp người bệnh vẫn tỉnh táo mà không gây đau đớn. Trong một số trường hợp đặc biệt thì có thể dùng gây mê toàn thân. Nhờ vậy, trong quá trình cấy ghép implant, người bệnh sẽ không cảm thấy đau. Đặc biệt nếu phẫu thuật được thực hiện với tình trạng mô nướu và xương hàm khỏe mạnh. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng thì bác sĩ sẽ cho bạn dùng thêm thuốc giảm đau. Hoặc thuốc an thần để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình cấy ghép. Sau khi hoàn thành, người bệnh có thể thấy hơi đau một chút nhưng không đáng kể.

>>> Tham khảo thêm bài viết: REVIEW VÀ SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP CẤY IMPLANT TOÀN HÀM

Cảm giác khó chịu sau khi cấy trụ implant sẽ kéo dài bao lâu? 

Thông thường, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu ở khu vực cấy ghép, mặt và hàm trong khoảng 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp mặt bị sưng thì nha sĩ có thể cho bạn uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị. Bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể. 

Trong vòng 14 ngày, bạn có thể sẽ hết đau và khu vực cấy ghép implant có thể sẽ lành hẳn. Nếu đến ngày thứ 14 mà bạn vẫn còn thấy sưng đau thì cần phải đến gặp nha sĩ ngay vì đó có thể đó là dấu hiệu của nhiễm trùng. 

Bạn cũng có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ. Lúc này có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống thêm thuốc giảm đau. 

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, nên sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng và nên ăn thức ăn mềm sau mỗi giai đoạn của cuộc phẫu thuật trong vòng 10 đến 14 ngày. Thêm vào đó, bạn cần chú ý súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm trong suốt những ngày sau cấy ghép implant để làm dịu các mô và giúp giảm đau.

cay-ghep-implant-co-dau-khong
Cấy ghép implant có đau không?

Khi nào thì ăn nhai lại bình thường sau khi cấy trụ implant?

Theo các chuyên gia, trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi cấy ghép Implant. Người bệnh tuyệt đối không được ăn nhai bất kỳ thứ gì. Bạn cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp để hỗ trợ rút ngắn thời gian thực hiện cấy ghép Implant.

Từ 3 – 5 tiếng sau có thể bắt đầu ăn uống lại. Ưu tiên các loại thức ăn mềm, lỏng, nguội. Tránh nhai trực tiếp vào các vị trí vừa được cấy ghép trụ Implant. 

Sau 3 – 6 tháng, khi trụ Implant gần như đã tích hợp vào xương hàm. Có thể sử dụng đa dạng các loại thực phẩm hơn. 

Với những thông tin trên bạn có thể yên tâm và không cần quá lo lắng về việc cấy trụ implant có đau không.Vì thực tế sẽ không đau như bạn tưởng đâu. Bên cạnh đó, về cơ bản sau 6 tháng implant sẽ tích hợp hoàn toàn với xương hàm và bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cấy răng implant mất bao lâu thì ăn nhai bình thường cũng tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh lý của mỗi người nên khoảng thời gian nêu trên có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Xem thêm: Nha khoa Sunshine lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *