CẤY IMPLANT ALL ON 4 LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Cấy Implant All On 4 được biết đến như một trong những phương pháp tối ưu để xử lý tình trạng gãy, rụng hay mất nhiều răng. Vậy kỹ thuật all on 4 chi tiết diễn ra như thế nào và ưu nhược điểm ra sao? Hãy cùng reviewnhakhoa.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cấy Implant All on 4 là gì?

Cấy Implant All On 4 là phương pháp đặt 4 trụ Implant 1 hàm để làm giá đỡ hỗ trợ cho việc phục hình răng trên toàn hàm. Phương pháp này có thể tiến hành cho cả hàm trên và hàm dưới. 

Cấy ghép Implant All on 4 dành cho những trường hợp nào?

Dưới đây là những trường hợp nên cân nhắc về việc áp dụng phương pháp cấy ghép Implant All On 4 để khắc phục vấn đề về răng miệng: 

  • Trường hợp bị mất răng toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới, thậm chí ở cả hai hàm. 
  • Trường hợp mất nhiều răng, từ 6 răng trở lên và răng bị hư hỏng nghiêm trọng.
  • Trường hợp viêm nha chu nặng và không thể khắc phục.

 

implant-all-on-4
Hình ảnh minh hoạ cho Implant All on 4

 

Ưu điểm của Implant All On 4

Đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ

Cấy implant all on 4 sử dụng mão răng sứ giúp cho chức năng ăn nhai đảm bảo như răng thật và tính thẩm mỹ cũng cao. Răng sứ được lắp vào trụ có màu sắc giống như răng thật. 

Không đau đớn

So với trước đây, nếu bạn bị mất 10 chiếc răng thật. Bạn cần phải cấy ghép 10 trụ Implant mới có thể đảm bảo được độ chắc khỏe như răng thật. Tuy nhiên, với implant all on 4 bác sĩ chỉ cần ghép 4 trụ Implant cho toàn hàm mà vẫn đảm bảo độ chắc khỏe của răng. Nhờ đó cũng sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm đau đớn hơn.

Không cần cấy ghép xương hàm

Cấy ghép implant all on 4. Bạn sẽ không cần phải cấy ghép xương hàm vì đã có 4 trụ implant. 

Độ bền cao

Với hàm giả tháo lắp, độ bền chỉ khoảng 5 năm. Nhưng với Implant All On 4 độ bền sẽ lâu hơn nhiều.Có thể tới 20 – 30 năm. Hoặc nếu được vệ sinh và thăm khám định kỳ. Độ bền có thể được vĩnh viễn.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Những trường hợp bị mất răng nhưng không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tiêu xương. Đặc biệt là những trường hợp mất răng toàn hàm thì nguy cơ tiêu xương lại càng cao và tiến triển nhanh hơn. Khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant All On 4. Bạn sẽ phòng ngừa và hạn chế tối đa nguy cơ bị tiêu xương. 

Đảm bảo việc phát âm và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Khi mất răng, khả năng phát âm của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều đó khiến bạn tự ti khi nói chuyện với mọi người xung quanh. Khi áp dụng trồng răng với Implant All On 4, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ này và tự tin trong giao tiếp. 

implant-all-on-4
Implant All on 4 là giải pháp tuyệt vời cho những trường hợp bị mất nhiều răng

Nhược điểm của Implant All On 4 

Ngoài những ưu điểm kể trên, cấy ghép Implant All On 4 cũng tồn tại những mặt hạn chế:

  • Về cơ bản, chi phí cấy ghép implant sẽ cao hơn so với hàm giả tháo lắp
  • Implant All on 4 là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm thực hiện sẽ dễ xảy ra sai sót và dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.
  • Để đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì phải cần đến sự trợ giúp của các thiết bị máy móc hiện đại cùng không gian vô trùng, tránh viêm nhiễm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

>>> Tham khảo thêm bài viết: REVIEW TOP 5 BÁC SĨ TRỒNG RĂNG IMPLANT GIỎI TẠI TP.HCM

Bài viết này chắc chắn đã giải đáp được cho bạn về khái niệm cấy ghép implant All on 4 là gì rồi đúng không nào. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về việc mất răng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Hãy tham khảo ngay phương pháp này và tìm cho mình một địa chỉ nha khoa thật uy tín để sửa lại răng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *