BỌC RĂNG SỨ SAU BAO LÂU CẦN LÀM LẠI?

Tuổi thọ sử dụng của răng sứ khiến nhiều người lo lắng vì sợ đau và tốn kém nhiều chi phí thay mới. Bọc răng sứ sau bao lâu cần làm lại không phải là vấn đề mà người đã từng bọc sứ nào cũng nắm rõ. Tìm hiểu thực hư chi tiết trong bài viết sau.

Tìm hiểu phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa giúp khắc phục tình trạng răng khuyết điểm và bảo vệ chân răng bị tổn thương. Một số tình trạng răng áp dụng phương pháp này như: răng khấp khểnh bọc sứ, răng thưa, gãy/vỡ, mất răng, hô/móm, xỉn màu. Với những dòng răng sứ có độ cứng gấp 5-7 lần răng thật, màu sắc trắng sáng mang lại nụ cười hoàn hảo hơn.

boc-rang-su-tot-khong
Làm răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ sau bao lâu cần làm lại?

Bọc răng sứ được chỉ định cho người từ trên 18 tuổi và có sức khoẻ tốt. Quy trình thực hiện từ 2 – 3 ngày và mang lại hiệu quả bền lâu. Vậy, bọc răng sứ sau bao lâu cần làm lại?

Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, một số yếu tố chính như: Loại răng sứ, kỹ thuật thực hiện và cách chăm sóc răng.

Trung bình, tuổi thọ của răng sứ giao động từ 15 – 20 năm. Với những dòng răng sứ cao cấp hơn và thực hiện bởi nha khoa bọc răng sứ uy tín, có thể lên tới 50 năm. Điều đó có nghĩa là, bọc răng sứ sau 15 – 20 năm cần làm lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, thời gian làm lại răng sứ ngắn hơn. Cụ thể như: bọc răng sứ sai kỹ thuật, răng sứ kém chất lượng, tác động bên ngoài (tai nạn),… Lúc này, sau 3-5 năm, bạn cần bọc răng sứ lần 2.

>>>Tìm hiểu: NÊN LÀM RĂNG SỨ GIẢM GIÁ KHÔNG?

Bọc răng sứ lần 2 có đau không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa đơn giản và không gây đau đớn. Quy trình thực hiện cần mài 1 phần men răng để tạo khoảng trống chụp mão sứ. Tuy nhiên, nếu thực hiện ở nơi bọc răng sứ uy tín, có công nghệ bọc sứ hiện đại sẽ giúp giảm thiểu tỷ lệ mài răng. Thông thường, mài răng bọc sứ chỉ từ 0.3 – 0.6mm và không ảnh hưởng tới tủy răng. Đặc biệt, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm tê tại vị trí mài răng. Do đó, bọc răng sứ nói chung và mài răng nói riêng không gây đau đớn hay ê buốt.

boc-rang-su-sau-bao-lau-can-lam-lai
Bọc răng sứ tại Bác sĩ Đinh Công Trương

Bọc răng sứ lần 2 có đau không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân bọc sứ của mỗi người.

  • Bọc răng sứ lần 2 không gây đau đớn nếu nguyên nhân bởi răng sứ hết thời gian sử dụng hoặc muốn thay đổi loại sứ mới. Quy trình làm lại sứ được rút ngắn và không gây khó chịu bởi không cần mài răng. Bác sĩ chỉ cần tháo sứ cũ, vệ sinh răng miệng và lắp răng sứ mới.
  • Bọc răng sứ lần 2 có thể gây đau đớn trong tình trạng răng sứ hỏng do bọc sứ sai kỹ thuật, hoặc gặp biến chứng sau làm răng. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, bọc sứ lần 2 không quá đau đớn. Sau khi hoàn tất quy trình, bạn hoàn toàn ăn nhai khỏe mạnh như răng thật.

Hiện nay, rất nhiều dòng sứ mới ra đời với nhiều tính ưu Việt hơn. Do đó, bọc răng sứ lần 2 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn loại bỏ sứ cũ để sở hữu nụ cười hoàn hảo hơn, có thể yên tâm khi làm lại răng.

>>>Xem thêm: BÁC SĨ ĐINH CÔNG TRƯƠNG – CHA ĐẺ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI NHỎ

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của răng sứ

Bọc răng sứ lần 2 không chỉ tốn kém chi phí mà còn mất nhiều thời gian và bất tiện. Đặc biệt, với những người ở xa, khách hàng là Việt kiều khiến việc đi lại khó khăn. Do đó, việc kéo dài tuổi thọ răng sứ là điều ai cũng mong muốn. Làm cách nào để giữ răng sứ trắng đẹp bền lâu và sử dụng nhiều năm? Cùng tìm hiểu một số bí quyết kéo dài tuổi thọ của răng sứ sau đây:

  • Bọc răng sứ chất lượng cao. Răng sứ toàn sứ có hiệu quả và tuổi thọ gấp nhiều lần so với răng sứ kim loại. Với trường hợp bọc sứ răng cửa bị sâu hay bất kỳ tình trạng răng nào, răng toàn sứ là sự lựa chọn tốt hơn. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn tránh các biến chứng sau thời gian dài sử dụng. Một số loại sứ được nhiều người lựa chọn như: bọc răng sứ Lava, Orodent, HT Smile,…
boc-su-loai-nao-tot
Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ
  • Lựa chọn nha khoa bọc răng sứ uy tín. Với quảng cáo sứ giá rẻ, thực chất là sứ kém chất lượng và bác sĩ không có tay nghề. Kỹ thuật không chính xác khiến răng sứ kênh cộm, dễ gãy vỡ và gây khó khăn trong ăn uống. Thậm chí, có thể gây viêm nướu, đen chân răng và hôi miệng. Khi thực hiện ở địa chỉ  bọc răng sứ uy tín, đảm bảo hiệu quả và không gây biến chứng sau làm răng.
  • Công nghệ bọc răng sứ tiên tiến. Hiện nay, Super Ultra Thin là công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất giúp giữ tối đa răng gốc. Kết hợp cùng kỹ thuật mài bờ vai giúp chân răng chắc khỏe. Nhờ đó, tuổi thọ răng sứ cũng được nhiều năm hơn.
  • Chăm sóc răng sứ đúng cách. Răng sứ cũng giống như răng thật, muốn hiệu quả lâu dài cần chăm sóc kỹ lưỡng. Ngoài việc đánh răng 2 lần/ngày và vệ sinh răng sạch sẽ. Bạn cần đến nha khoa khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần để kiểm tra răng miệng.

Nếu tuân thủ những lưu ý trên, tuổi thọ răng sứ sẽ được kéo dài lâu hơn. Trong trường hợp cần bọc răng sứ lại, bạn nên lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

>>>Tham khảo: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *