BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN CÓ TỐT KHÔNG?

Bọc răng sứ dính liền có tốt không là một trong những vấn đề được nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về phương pháp này. Thực tế, nó có ưu và nhược điểm gì? Hiệu quả ra sao? Cùng reviewnhakhoa.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu phương pháp bọc răng sứ dính liền

Bọc răng sứ dính liền là gì?

Bọc răng sứ dính liền hay còn được gọi là cầu răng sứ. Đây là một trong 2 phương pháp khắc phục răng bị mất hiệu quả và được nhiều người lựa chọn.

Bọc răng sứ dính liền áp dụng trong trường hợp mất 1 – 3 răng. Là 1 dãy các răng nối liền nhau, trong đó, 2 răng 2 bên vị trí răng đã mất có vai trò là cầu trụ răng. Chúng có chức năng làm giá đỡ, chịu lực vị trí mất răng.

boc-rang-su-dinh-lien-co-tot-khong
Phương pháp bọc răng sứ dính liền

Chất liệu sử dụng thường làm bằng răng sứ kim loại hoặc răng sứ toàn sứ. Chúng có màu sắc tương tự như răng thật. Về hình dáng, có thể thiết kế dáng răng như răng cũ hoặc phù hợp hơn, theo mong muốn của người sử dụng.

Bọc răng sứ dính liền có mài răng không?

Bọc răng sứ dính liền, bọc răng sứ hay dán sứ Veneer đều là các phương pháp sử dụng mão răng sứ chụp lên răng thật. Do đó, tất cả các kỹ thuật nha khoa này đều bắt buộc phải mài răng.

Khác với các phương pháp khác, bọc răng sứ dính liền cần mài 2 răng kề cạnh vị trí răng mất để chụp mão sứ lên. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe răng vì nha sĩ chỉ mài trong tỷ lệ cho phép (0.3 – 0.5mm). Việc mài răng nhằm tạo khoảng trống chụp mão sứ, sau đó, sử dụng chất gắn chuyên dụng gắn cố định răng.

>>>Xem thêm: BÁC SĨ ĐINH CÔNG TRƯƠNG – CHA ĐẺ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI NHỎ

Bọc răng sứ dính liền có tốt không?

Bọc răng sứ dính liền là kỹ thuật nha khoa nhằm khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho người mất răng. Nếu bạn thực hiện bởi nha khoa bọc răng sứ uy tín, phương pháp này mang lại hiệu quả. Rất nhiều khách hàng trải nghiệm đã đánh giá cao về những lợi ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, bọc răng sứ dính liền không tốt bằng trồng răng Implant. Trên thực tế, Implant là giải pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Với tình trạng sức khỏe không tốt, và gặp các căn bệnh như ( tiểu đường, bệnh bạch cầu,…), không thể trồng Implant. Khi đó, bọc răng sứ dính liền là giải pháp tốt hơn.

boc-rang-su-toan-su
Địa chỉ bọc răng sứ uy tín

Xét về tuổi thọ sử dụng, bọc răng sứ dính liền có thời gian sử dụng chỉ từ 10 – 15 năm. Trong khi đó, cấy ghép Implant có thể sử dụng đến 30 – 50 năm, thậm chí suốt đời. Những biến chứng thường xuất hiện ở bọc răng sứ dính liền nhiều hơn trồng Implant. Một số bệnh lý có thể kể đến như: hở chân răng, tiêu xương hàm, đen viền nướu,… Đó cũng chính là nhược điểm của phương pháp này.

Như vậy, bọc răng sứ dính liền có tốt không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình trạng răng miệng của mỗi người. Để xem xét phương pháp này có phù hợp không, bạn cần đến các địa chỉ bọc răng sứ uy tín để được bác sĩ tư vấn.

>>>Tìm hiểu: NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN?

Phương pháp trồng răng cấm hàm dưới hiệu quả

Thông thường, mất răng xuất hiện chủ yếu ở vị trí răng cấm và răng hàm. Đây là khu vực răng có vai trò chính trong việc ăn nhai và nâng đỡ cấu trúc hàm. Hơn nữa, đây cũng là vị trí răng thường gặp tổn thương như sâu răng, gãy răng. Việc tìm phương pháp trồng răng cấm hàm dưới hiệu quả là mong muốn của rất nhiều người. Sau đây là 2 giải pháp bạn có thể cân nhắc khi gặp tình trạng này.

trong-rang-implant
Trồng răng cấm hàm dưới bằng Implant
  • Trồng răng cấm hàm dưới bằng IBọmplant. Răng cấm hàm dưới đòi hỏi chịu lực nhai mạnh, do đó, cấy ghép Implant là giải pháp được ưu tiên nhất. Nếu sức khoẻ ổn định, hãy lựa chọn nơi trồng răng uy tín để thực hiện.
  • Trồng răng cấm hàm dưới bằng cầu răng sứ. Trong trường hợp bạn không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để trồng Implant. Bọc răng sứ dính liền sẽ là giải pháp được chuyên gia khuyên lựa chọn.

Chi phí thực hiện 2 phương pháp này có sự chênh lệch nhau. Trồng implant chi phí từ 20.000.000đ – 40.000.000đ/ răng. Bọc răng sứ dính liền có giá từ 2.000.000đ – 20.000.000đ/răng. Bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định thực hiện nhé.

>>>Đừng bỏ lỡ: ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG TOÀN SỨ GIÁ RẺ & UY TÍN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *