BỌC RĂNG SỨ DDBIO HAY CERAMILL – 8 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN

Bật mí 8 tiêu chí giúp bạn lựa chọn bọc răng sứ DDbio hay Ceramill? Loại nào tốt? Bài viết sẽ phân tích tổng quan về chất lượng, màu sắc,… của 2 loại sứ này.

Tìm hiểu về răng sứ DDBIO và răng sứ Ceramill

Răng sứ DDbio là gì?

Răng sứ DDBIO là một dòng răng toàn sứ cao cấp, xuất xứ từ Đức. Đặc trưng của răng sứ DDBIO là cấu tạo gồm hai phần chính: lớp sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài, được chế tác hoàn toàn từ chất liệu sứ Zirconia mà không sử dụng bất kỳ kim loại nào.

Đây là một loại răng sứ đáng chú ý, kết hợp nhiều ưu điểm của các công nghệ tiên tiến, vượt qua hầu hết nhược điểm của các loại răng sứ kim loại truyền thống. Với tính chất gần giống răng thật, dòng răng sứ DDBIO này đã thu hút được sự ưa chuộng từ nhiều người. Hơn nữa, đây là dòng răng sứ có ở hầu hết các nha khoa bọc răng sứ. Vì vậy, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi có nhu cầu về loại sứ này.

nen-boc-rang-su-ddbio-hay-ceramill
Răng toàn sứ DDbio

>>>Xem thêm: SO SÁNH RĂNG SỨ VENUS VÀ DDBIO: GIÁ BAO NHIÊU? LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Răng sứ Ceramill là gì?

Răng sứ Ceramill là một loại răng toàn sứ được phát triển và sáng tạo bởi tập đoàn Amann Girrbach Germany của Đức từ năm 2009. Đây là một trong những loại răng sứ đầu tiên áp dụng công nghệ CAD/CAM 3D tự động. Từ đó, giúp tạo ra các mẫu sứ chính xác, tinh xảo và có độ bền màu cao. Răng sứ Ceramill của Đức được cấu tạo với lớp sườn bên trong làm từ vật liệu Zirconia và lớp men sứ Ceramill Kiss bên ngoài. Đặc biệt, không có bất kỳ thành phần kim loại nào được sử dụng trong sản xuất.

Về màu sắc, răng sứ Ceramill có màu trắng tự nhiên và tích hợp độ bóng giống men răng và ngà răng thật. Điều này tạo ra sự hài hòa tuyệt đối khi phục hình cho các răng hàm hoặc răng cửa. Chính vì vậy, rất nhiều người quan tâm đến dòng răng sứ này và mong muốn tìm hiểu bọc răng sứ Ceramill có tốt không.

nen-boc-rang-su-ddbio-hay-ceramill
Răng toàn sứ Ceramill

So sánh răng sứ DDbio và răng sứ Ceramill

Răng sứ DDbio và răng sứ Ceramill tuy có cùng nguồn gốc xuất xứ nhưng 2 loại răng sứ này lại khác nhau về công ty sản xuất. Đặc biệt, chất liệu mão sứ và nhiệt độ nung mão răng có sự khác biệt. Vì thế, mà nó có những đặc điểm khác nhất định. Ưu và nhược điểm của răng sứ Ceramill và răng sứ DDbio là gì? Nên bọc răng sứ DDbio hay Ceramill? Quý bạn đọc có thể tham khảo so sánh răng sứ Cercon và Ceramill qua bảng dưới đây:

ĐẶC ĐIỂM  RĂNG SỨ DDBIO  RĂNG SỨ CERAMILL
Tính thẩm mỹ  – Tính thẩm mỹ khá cao.

– Màu răng có độ trong mờ tương đối. 

– Tính thẩm mỹ cao.

– Màu răng trắng trong tự nhiên là sự kết hợp đầy đủ các ưu điểm từ các loại răng sứ khác như Venus, Cercon và Zirconia.

– Mang lại vẻ đẹp tự nhiên và bền vững theo thời gian.

Tính an toàn  100% từ sứ, không chứa thành phần kim loại.

An toàn với cơ thể

– Răng toàn sứ 100%

– Không gây kích ứng, đen viền nướu,… sau thời gian dài sử dụng.

Hiệu quả  – Chủ yếu dùng cho phục hình vị trí răng hàm bởi độ chịu lực cao.

– Có thể sử dụng cho răng khuyết điểm vùng răng cửa, răng nanh nhưng không tốt bằng sứ Ceramill.

– Phù hợp che khuyết điểm mọi tình trạng răng với độ che phủ tốt.

– Hiệu quả cao hơn sứ DDbio.

Độ cứng Độ cứng 1566Mpa, gấp 6-7 lần răng thật. Khả năng chịu lực lên đến 1100 Mpa, gấp 5 lần răng thật.
Thời gian bảo hành 10  năm  10 năm
Tuổi thọ 20 – 30  năm 25 – 30 năm
Bảo tồn răng thật  – Tỷ lệ mài răng sứ DDbio hạn chế tối đa so với sứ Venus, Katana và sứ kim loại. – Chế tác bằng công nghệ CAD/CAM, đảm bảo chuẩn xác giúp cho sườn răng khá mỏng (0.2mm).

– Bảo tồn răng thật tốt.

Chi phí  2.500.000đ – 4.500.000đ 3.000.000đ – 4.500.000đ

Nên bọc răng sứ DDbio hay Ceramill?

Mỗi loại răng sứ đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Giải đáp thắc mắc từ khách hàng bọc răng sứ DDbio và bọc răng sứ Ceramill có tốt không? Chuyên gia cho rằng, 2 loại răng toàn sứ của Đức này bạn đều có thể lựa chọn. Việc quyết định bọc răng sứ loại nào tốt nhất, cần xem xét về tài chính, tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người.

Để đạt được hiệu quả cao, ngoài việc lựa chọn nha khoa bọc răng sứ uy tín, bạn cần phục hình loại răng sứ phù hợp. So với răng sứ DDbio, răng sứ Ceramill được đánh giá cao hơn. Giá thành của 2 loại răng sứ này chênh lệch không đáng kể. Vì vậy, bọc răng sứ Ceramill được ưu tiên hơn cả.

Tuy nhiên, đây không phải là loại răng sứ tốt nhất trên thị trường. Bọc răng sứ Ceramill có tốt không? Câu trả lời là CÓ, nhưng không phải là tốt nhất. Hiện nay, bọc răng sứ Orodent của Italia được đánh giá là tốt nhất. Nhược điểm duy nhất của răng sứ này là chi phí cao. Vì vậy, khách hàng có thể cân nhắc thật kỹ và cần tư vấn trực tiếp từ bác sĩ để có sự lưa chọn đúng đắn nhất.

>>>Tìm hiểu: BỌC RĂNG SỨ ORODENT CÓ TỐT KHÔNG? GIÁ BAO NHIÊU? ƯU-NHƯỢC ĐIỂM LÀ GÌ?

Bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp chi tiết về bọc răng sứ Ceramill và răng sứ DDbio là gì? Ưu – nhược điểm và chỉ ra 8 tiêu chí giúp bạn quyết định nên bọc răng sứ DDbio hay Ceramill. Để sở hữu nụ cười đều đẹp, chắc khoẻ bền lâu, bên cạnh việc lựa chọn nha khoa bọc răng sứ tốt, loại sứ chất lượng, bạn cần tìm hiểu về công nghệ và phương pháp bọc răng sứ hiện đại nhé.

>>>Đừng bỏ lỡ bài viết: CÔNG NGHỆ SUPER ULTRA THIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ BỌC SỨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *