BỌC RĂNG SỨ CẦN LẤY TỦY KHÔNG?

Bọc răng sứ cần lấy tủy hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, tủy răng rất quan trọng giúp giữ răng chắc khỏe lâu dài. Cùng Reviewnhakhoa.vn tìm hiểu các trường hợp cần và không cần lấy tủy răng khi bọc sứ.

Bọc răng sứ cần lấy tủy không?

Tủy răng là bộ phận quan trọng nằm sâu bên trong răng, chứa các mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết. Việc bọc răng sứ cần lấy tủy không phụ thuộc vào tình trạng răng mỗi người.

Trường hợp bọc răng sứ cần lấy tuỷ

Theo chuyên gia tại các nha khoa bọc răng sứ uy tín, lấy tủy được chỉ định trong một số trường hợp đặc biệt như sau:

  •  Bọc sứ răng cửa bị sâu nặng. Khi răng bị sâu nghiêm trọng, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủy răng, gây viêm và phá hủy cấu trúc răng. Trong trường hợp này, nếu men răng chưa bị tổn hại quá nhiều, bác sĩ sẽ ưu tiên trám răng trước khi tiến hành bọc sứ. Tuy nhiên, việc trám răng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn và chúng dễ bị bong tróc khi ăn nhai. Do đó, bác sĩ thường ưu tiên bọc sứ răng cửa bị sâu.
  • Bọc răng sứ cần lấy tủy khi răng hô, lệch nặng. Nếu răng bị hô hoặc lệch nghiêm trọng, việc lấy tủy trước khi bọc sứ là cần thiết. Do độ nghiêng của răng lớn, quá trình mài răng để bọc sứ có thể xâm phạm đến tủy răng. Để tránh ảnh hưởng đến tủy, bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy trước khi thực hiện bọc sứ.
boc-rang-su-can-lay-tuy-khong
Bọc sứ răng cửa bị sâu

>>>Xem thêm: LẤY TỦY BỌC RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU? CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ SAU KHI LẤY TỦY?

Trường hợp bọc sứ không lấy tủy 

Trong các trường hợp khách hàng muốn cải thiện các khuyết điểm nhỏ như răng thưa, mọc lệch nhẹ, mẻ vỡ hoặc xỉn màu, bác sĩ chỉ cần mài răng và bọc sứ mà không cần lấy tủy. Việc có cần lấy tủy hay không sẽ được bác sĩ quyết định sau khi thăm khám kỹ lưỡng. Các bác sĩ nha khoa luôn ưu tiên các giải pháp bảo toàn mô răng thật và hạn chế tối đa việc lấy tủy. Do đó, tại một số nha khoa bọc răng sứ uy tín đã áp dụng công nghệ bọc sứ không mài nhỏ răng. Điều này giúp giữ tối đa răng gốc, hạn chế việc lấy tủy răng. Điển hình là công nghệ bọc răng sứ Super Ultra Thin hiện đại từ Châu Âu. Hiện nay công nghệ này được áp dụng tại Nha khoa Sunshine và Nha khoa DeSantist.

Cong-nghe-boc-rang-su
Công nghệ bọc răng sứ Super Ultra Thin

Bọc răng sứ cần lấy tủy có đau không?

Như vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, lấy tủy cần thực hiện trước khi bọc sứ. Vậy, bọc răng sứ lấy tủy có đau không? 

Lấy tủy răng là một quy trình đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện chính xác. Thời gian và mức độ an toàn của quá trình lấy tủy phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ mà bạn chọn. Việc lựa chọn bác sĩ nha khoa có tay nghề cao sẽ đảm bảo quy trình lấy tủy diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Quá trình bọc răng sứ lấy tủy có thể gây ra một số cảm giác khó chịu, nhưng với các kỹ thuật và phương pháp hiện đại, mức độ đau đớn đã được giảm thiểu đáng kể. Trước khi bắt đầu quy trình lấy tủy, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ khu vực xung quanh răng cần điều trị. Điều này giúp bạn không cảm thấy đau trong suốt quá trình.

>>>Tìm hiểu: CÁCH ĐIỀU TRỊ RĂNG SÂU VÀO TUỶ HIỆU QUẢ NHẤT

Địa chỉ lấy tủy bọc răng sứ uy tín

Việc tìm kiếm địa chỉ uy tín khi thực hiện điều trị tuỷ và bọc sứ rất quan trọng. Đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, đội ngũ tại Reviewnhakhoa.vn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và trực tiếp trải nghiệm dịch vụ tại nhiều nha khoa nổi tiếng hiện nay. Sau thời gian đánh giá, chúng tôi nhận thấy những địa chỉ lấy tủy bọc răng sứ uy tín như: Nha khoa Sunshine, Nha khoa DeSantist,…

dia-chi-boc-rang-su-lay-tuy
Bọc răng sứ tại Nha khoa Sunshine

Nhìn chung, đây là những nha khoa có hệ thống và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. 100% đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, đây là 2 nha khoa sở hữu công nghệ bọc răng sứ không mài nhỏ răng. Nhờ đó, khi khách hàng thực hiện bọc sứ tại đây an tâm được giữ nguyên tuỷ sống.

>>>Tham khảo thêm: NHA KHOA SUNSHINE CÓ TỐT KHÔNG? 

Xét về chi phí, 2 địa chỉ nha khoa này có giá thành hợp lý. Giá dịch vụ được niêm yết rõ ràng và cam kết không phát sinh chi phí. Khách hàng được bảo hành tới trọn đời khi sử dụng dịch vụ bọc sứ tại đây.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp về việc bọc răng sứ cần lấy tuỷ hay không. Chúc bạn lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám và tìm phương pháp điều trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *