TẨY TRẮNG RĂNG CÓ LÀM RĂNG YẾU ĐI KHÔNG?

Thực hư về phương pháp tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không? Bật mí một số lưu ý bạn cần hiểu trước khi thực hiện phương pháp này.

Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không?

Tẩy trắng răng là một quá trình sử dụng các chất hoá học hoặc công nghệ ánh sáng để loại bỏ các vết ố trên bề mặt răng. Nhờ đó, giúp răng trở nên sáng hơn và trắng hơn. Với những ưu điểm vượt trội mang lại, nhiều người quan tâm đến phương pháp này. Vậy, tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không?

Nhiều người cho rằng, tẩy trắng răng sẽ làm hỏng men răng, làm răng yếu đi và dễ bị ê buốt,… Quan điểm đó là hoàn toàn sai. Theo các nghiên cứu, tẩy trắng răng không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Hơn nữa, điều này không gây hại cho men răng hay thay đổi cấu trúc răng. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện làm trắng răng tại nha khoa tẩy trắng răng uy tín.

tay-trang-rang-nha-khoa
Tẩy trắng răng có làm răng yếu đi không?

Đối với trường hợp tẩy trắng răng tại nhà. Để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đồng thời, cần lựa chọn chất liệu tẩy trắng răng uy tín, rõ nguồn gốc và thực hiện đủ liều lượng cho phép.

>>>Xem thông tin: RĂNG Ố VÀNG: TẨY TRẮNG HAY BỌC SỨ TỐT HƠN?

Vì sao răng yếu đi sau khi tẩy trắng?

Răng yếu đi sau khi tẩy trắng có thể xảy ra trong một số trường hợp. Nguyên nhân bắt nguồn từ những tác động tiêu cực từ quá trình tẩy trắng. Ngoài ra, có thể bạn thực hiện tẩy trắng không đúng cách. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể:

  • Tẩy trắng quá mức. Nếu bạn thực hiện tẩy trắng răng thường xuyên hoặc sử dụng các sản phẩm chứa nồng độ chất tẩy trắng quá cao,… sẽ gây tổn thương cho men răng. Men răng là lớp bề mặt bảo vệ của răng và giúp bảo vệ chúng khỏi các tác động bên ngoài. Khi men răng bị hư hại, răng có thể trở nên mỏng yếu và dễ bị tổn thương.
  • Tẩy trắng không đúng cách. Nếu tẩy trắng răng không được thực hiện đúng cách sẽ dẫn đến việc áp dụng chất tẩy trắng không đồng đều. Một số trường hợp tẩy quá mạnh tại một vị trí. Điều này có thể làm cho một số vùng của men răng bị hư hại, gây ra tình trạng yếu đi.
  • Nhạy cảm sau tẩy trắng. Men răng bị loại bỏ một phần nhằm loại bỏ các vết ố và màu sạm. Do đó, sau khi tẩy trắng sẽ làm tăng khả năng tác động của các tác nhân gây nhạy cảm lên dây thần kinh bên trong răng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm và có thể tạo cảm giác răng yếu đi.
  • Tình trạng răng sẵn có. Nếu bạn đã có vết nứt, sâu răng nặng hoặc tình trạng răng yếu trước khi tẩy trắng,… Quá trình này có thể làm tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.
tay-trang-rang-co-anh-huong-gi-khong
Răng ê buốt sau khi tẩy trắng sai cách

>>>Xem thêm: REVIEW CÔNG NGHỆ TẨY TRẮNG RĂNG TỐT NHẤT

Lưu ý khi làm trắng răng tại nha khoa

Khi quyết định làm trắng răng tại nha khoa, bạn nên tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi làm trắng răng tại nha khoa:

  • Tìm nha sĩ chuyên nghiệp: Hãy lựa chọn một nha sĩ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tẩy trắng răng. Nha sĩ sẽ có kiến thức về các phương pháp tẩy trắng và có thể tư vấn về phương pháp phù hợp nhất dựa trên tình trạng răng của bạn.
cong-nghe-tay-trang-rang
Địa chỉ tẩy trắng răng công nghệ hiện đại
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. Một số tình trạng như men răng yếu, vết nứt hoặc bệnh nướu có thể làm răng yếu đi sau tẩy trắng.
  • Chọn phương pháp tẩy trắng thích hợp. Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng như: tẩy trắng tẩy trắng bằng laser, nội nha,… Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần tìm hiểu cách làm trắng răng phù hợp nhất.
  • Tuân thủ hướng dẫn sau tẩy trắng từ nha sĩ. Hạn chế thức ăn và đồ uống đậm màu và nên vệ sinh ngay sau khi ăn uống. Đồng thời, cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng an toàn, lành tính.
  • Lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm về chất liệu tẩy trắng an toàn. Trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ hiện đại giúp tăng thêm hiệu quả.

>>>Xem thêm: TẨY TRẮNG RĂNG UY TÍN Ở ĐÂU? TOP ĐỊA CHỈ TẨY TRẮNG RĂNG HIỆU QUẢ

Tẩy trắng răng không làm răng yếu đi nếu thực hiện đúng cách. Quá trình làm trắng răng tại nha khoa là một quá trình chuyên nghiệp và cần sự hỗ trợ từ nha sĩ. Do đó, dù thực hiện phương pháp nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *