RĂNG TRÁM CÓ TẨY TRẮNG ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn hiểu thế nào về trám răng và tẩy trắng răng? Liệu răng trám có tẩy trắng được không? Mọi lời giải đáp sẽ có trong bài viết này.

Trám răng là gì?

Trám răng là quá trình lấp đầy các lỗ hổng hoặc vết sứt mẻ trên bề mặt răng. Nha sĩ sẽ trám răng bằng một chất liệu composite hoặc amalgam. Phương pháp này nhằm khắc phục các vấn đề như sứt mẻ, hoặc hư hỏng do sâu răng. Nhằm khôi phục chức năng và ngoại hình của răng.

tram-rang
Trám là một trong những cách thức đê xử lý các trường hợp răng bị sứt mẻ

Trám răng đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Khắc phục sứt mẻ và lỗ hổng: Trám răng giúp lấp đầy và khắc phục các vết sứt mẻ, lỗ hổng trên bề mặt răng, ngăn ngừa vi khuẩn và thức ăn tích tụ trong những kẽ rãnh này.
  • Tăng cường chức năng: Quá trình trám răng giúp khôi phục chức năng nhai và nói chuyện bình thường của răng bị hỏng.
  • Cải thiện ngoại hình: Trám răng sử dụng chất liệu composite có màu sắc tương tự với răng tự nhiên, giúp cải thiện ngoại hình và tạo sự thẩm mỹ cho nụ cười.

Răng trám có tẩy trắng được không?

Nói một cách chính xác, răng trám vẫn có thể tiến hành tẩy trắng. Tuy nhiên, quá trình tẩy trắng chỉ có thể làm trắng vùng răng không trám. Vùng răng đã trám sẽ không thể làm trắng bằng cách tẩy trắng được. 

Khi tẩy trắng răng, chất tẩy trắng tác động vào mô cứng răng và loại bỏ các vết ố vàng, mảng bám trên bề mặt răng. Tuy nhiên, chất trám răng không thể thay đổi màu sắc của nó thông qua quá trình tẩy trắng này. Chất liệu trám răng, đặc biệt là composite không phản ứng với các chất tẩy trắng răng như hydrogen peroxide như răng tự nhiên. Do đó, trong trường hợp trám răng bằng composite. Việc tẩy trắng là không hiệu quả.

tay-trang-rang-bang-plasma
Tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Trám răng thường có màu tương tự với màu tự nhiên của răng. Khi răng được trám, chất trám được đặt và hình dạng được tạo cho phù hợp với răng bị hỏng. Tuy nhiên, chất trám không thay đổi màu sắc theo quá trình tẩy trắng. Do đó, sau quá trình tẩy trắng, răng tự nhiên trở nên sáng hơn trong khi chất trám vẫn giữ nguyên màu ban đầu. Dẫn đến sự không đồng đều trong màu sắc của răng.

>>>Tìm hiểu thêm: Giá lấy cao răng và tẩy trắng răng bao nhiêu? So sánh một số nha khoa uy tín

Phương pháp tẩy trắng răng trong trường hợp răng đã trám

Trong các trường hợp răng đã trám và không thể cải thiện bằng cách tẩy trắng răng. Nếu bạn vẫn muốn cải thiện thẩm mỹ cho răng thì có thể tham khảo phương pháp Dán sứ Veneer hoặc bọc răng sứ.

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài răng gốc theo một tỉ lệ nhất định để tạo trụ rồi bọc mão sứ lại. Phương pháp này được xem là giải pháp an toàn, có tính thẩm mỹ cao, giúp hàm răng trắng sáng, đều màu mà bạn không phải lo lắng thuốc tẩy trắng sẽ gây phản ứng đối với chất liệu trám.

boc-su-dan-veneer
Bọc răng sứ và dán sứ Veneer là những phương pháp nhanh chóng và tối ưu để sở hữu nụ cười hoàn hảo

>>>Tìm hiểu thêm: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về trám răng và tẩy trắng răng. Đồng thời cũng giải đáp thắc mắc về việc răng trám có tẩy trắng được không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được cho mình phương pháp tốt nhất để có hàm răng trắng đẹp, tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *