RĂNG KHẤP KHỂNH NÊN BỌC SỨ MẤY CHIẾC? GIÁ BAO NHIÊU

Răng khấp khểnh bọc sứ được không? Với các trường hợp cần bọc sứ nhiều răng thì chi phí bọc răng sứ cả hàm là bao nhiêu? Nếu bạn đang gặp phải trường hợp răng khấp khểnh và phân vân liệu có nên bọc sứ hay không thì hay tham khảo ngay bài viết này.

Răng khấp khểnh và những bất tiện

Răng khấp khểnh là tình trạng các răng mọc không đều và ngay ngắn trên hàm. Gây ra sự chênh lệch và không đồng đều giữa các răng trong hàm. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của răng.

Nguyên nhân gây khấp khểnh có thể là do di truyền, hàm phát triển không đều, mất răng sớm. Hoặc do các thói quen xấu như cắn móng tay, ngậm đồ vật hoặc chấn thương răng. Việc điều chỉnh răng khấp khểnh giúp cải thiện tính thẩm mỹ. Tăng cường chức năng cắn và làm sạch răng hiệu quả hơn.

rang-khap-khenh-nen-nieng-hay-boc-su
Có nhiều phương pháp được ứng dụng vào để xử lý tình trạng răng khấp khểnh

Có một số phương pháp để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh bạn có thể tham khảo:

  • Niềng răng: Là quá trình sử dụng bộ niềng với các khí cụ để điều chỉnh vị trí của các răng. Đây là phương pháp phổ biến để điều trị răng khấp khểnh. Đặc biệt hiệu quả với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.
  • Bọc sứ: Bọc sứ cũng là một phương pháp được sử dụng để xử lý tình trạng răng khấp khểnh. Giúp tạo ra một hàng răng đều đặn hơn và cải thiện tính thẩm mỹ. 
  • Phẫu thuật chỉnh hình răng hàm: Trong một số trường hợp răng khấp khểnh nghiêm trọng. Phẫu thuật chỉnh hình răng hàm có thể được thực hiện. Để điều chỉnh vị trí của các răng và xương hàm.
  • Kết hợp các phương pháp: Trong một số trường hợp, cần kết hợp nhiều phương pháp để điều trị răng khấp khểnh. Như niềng răng, bọc sứ và chỉnh hình răng hàm để đạt được kết quả tốt nhất.

Việc quyết định sử dụng phương pháp chỉnh nha nào sẽ phụ thuộc vào ý kiến của nha sĩ. Từ việc đánh giá tình trạng răng của bạn và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Răng khấp khểnh bọc sứ có được không?

Trên thực tế, bọc sứ có thể cải thiện tình trạng răng khấp khểnh không quá phức tạp. Tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh và tình trạng răng. Mà có thể bọc sứ hoặc phải điều trị khác kết hợp cáo phương pháp khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Với tình trạng răng khấp khểnh không quá nghiêm trọng. Bọc sứ giúp cải thiện và tạo ra một hàng răng đều đặn hơn. Tạo cho bạn một nụ cười mới và cải thiện tính thẩm mỹ.

rang-khap-khenh-lech-lac-1
Bọc sứ giúp cải thiện tình trạng răng khấp khểnh mức độ không quá nghiêm trọng

Tuy nhiên, nếu răng khấp khểnh nghiêm trọng hoặc bị lệch khớp cắn. Lúc này cần phải sử dụng các phương pháp điều trị khác. Như niềng răng hoặc chỉnh hình răng hàm mới có thể xử lý triệt để.

>>> Tìm hiểu thêm: Răng khấp khểnh nên niềng răng hay bọc sứ?

Răng khấp khểnh cần bọc sứ bao nhiêu chiếc?

Số lượng răng cần bọc sứ cho răng khấp khểnh phụ thuộc vào mức độ và vị trí chênh lệch của răng. Trong nhiều trường hợp, không phải tất cả các răng đều cần được bọc sứ. Quyết định số lượng răng bọc sứ sẽ được đưa ra sau khi nha sĩ đã đánh giá tình trạng răng và mong muốn điều trị của bạn.

Trong một số trường hợp, khi chênh lệch răng không quá nghiêm trọng. Bạn có thể chỉ cần bọc sứ một số răng nhất định để tạo ra một hàng răng đều đặn hơn. Thông thường, các răng ở phần răng cửa thường được ưu tiên bọc sứ để tạo nên nụ cười tự nhiên và cân đối.

rang-khap-khenh-boc-su
Bọc răng sứ cho tình trạng răng khấp khểnh

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, khi chênh lệch răng ảnh hưởng đến nhiều răng. Bạn có thể cần bọc sứ một số lượng lớn hơn như bọc sứ 16 răng để đạt được kết quả tối ưu.

Chi phí bọc răng sứ cả hàm? 

Chi phí bọc răng sứ cả hàm hay bọc sứ 16 răng có thể khá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như vị trí địa lý, cơ sở nha khoa, chất liệu sứ được sử dụng, tình trạng răng hiện tại, và phạm vi công việc cần thực hiện.

Tuy nhiên, ước tính giá trung bình cho việc bọc sứ cả hàm thường dao động từ khoảng 20 triệu đến 150 triệu.

Để biết chi phí chính xác và được tư vấn về phương pháp bọc sứ cả hàm. Bạn có thể liên hệ với các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn, đánh giá tình trạng răng  cụ thể. Và đưa ra cho bạn phương án điều trị phù hợp, kèm theo giá cả liên quan.

>>> Tìm hiểu thêm: BỌC RĂNG SỨ TRẢ GÓP ĐƯỢC KHÔNG? CHI PHÍ BỌC RĂNG SỨ CẢ HÀM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *