QUY TRÌNH LẤY TỦY BỌC SỨ RĂNG CỬA BỊ SÂU

Lấy tủy bọc răng sứ là kỹ thuật phức tạp và cần thực hiện chính xác, cẩn thận để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cùng xem quy trình và những lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi quyết định bọc sứ răng cửa bị sâu.

Vì sao cần lấy tủy khi bọc sứ răng bị sâu?

Việc lấy tủy khi bọc sứ răng sứ cho răng cửa bị sâu hoặc răng hàm là cần thiết trong một số trường hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng và hiệu quả điều trị. Sau khi được thăm khám tại địa chỉ bọc răng sứ uy tín, dựa trên tình trạng sâu răng bác sĩ sẽ quyết định nên thực hiện lấy tủy hay không.

lay-tuy-khi-boc-su-rang-bi-sau
Cấu trúc răng

Với tình trạng sâu răng giai đoạn 1, sâu răng chưa xâm lấn vào ngà răng có thể sử dụng phương pháp hàn trám. Với tình trạng răng sâu vào tuỷ, răng sâu lớn gây mẻ vỡ thân răng,… bọc răng sứ là phương pháp được ưu tiên. Dưới đây là một số lợi ích của kỹ thuật này mang lại:

 • Ngăn ngừa nhiễm trùng lan rộng các khu vực xung quanh, bao gồm nướu và xương hàm, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như áp xe răng.
 • Ngăn chặn cơn đau nhức
 • Bảo vệ cấu trúc răng còn lại. Nếu tủy răng bị viêm hoặc nhiễm trùng không được điều trị, cấu trúc răng có thể bị phá hủy nghiêm trọng, làm suy yếu răng.
 • Đảm bảo hiệu quả của việc bọc sứ và kéo dài tuổi thọ sử dụng.
 • Ngăn ngừa các biến chứng sau này như viêm nhiễm tái phát, đau nhức kéo dài và cần phải điều trị lại, thậm chí có thể phải nhổ bỏ răng.

>>>Xem thêm: LẤY TỦY BỌC RĂNG SỨ GIÁ BAO NHIÊU? GIÁ MỚI NHẤT 2024

Quy trình lấy tủy bọc sứ răng cửa bị sâu?

Khác với tình trạng răng khấp khểnh bọc sứ, bọc răng sâu có quy trình phức tạp hơn. Thông thường, thời gian bọc răng sứ hoàn thiện chỉ sau 2 ngày. Tuy nhiên, với tình trạng răng cần lấy tủy, thời gian có thể kéo dài thêm từ 1-2 ngày. Quy trình lấy tủy bọc sứ răng cửa bị sâu tại các địa chỉ bọc răng sứ uy tín được thực hiện qua các bước sau:

boc-su-rang-cua-bi-sau
Bọc sứ răng cửa bị sâu
 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang để đánh giá mức độ tổn thương và xác định cần lấy tủy.
 • Bước 2: Gây tê cục bộ khu vực xung quanh răng bị sâu.
 • Bước 3: Lấy tủy răng thông qua việc mở buồng tủy và loại bỏ tuỷ.
 • Bước 4:  Trám bít ống tủy bằng vật liệu trám đặc biệt để ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát.
 • Bước 5: Chuẩn bị cho việc bọc sứ bao gồm việc mài một phần lớp men răng bên ngoài để tạo không gian cho mão sứ. Sau đó tiến hành lấy dấu răng và lắp răng tạm.
 • Bước 6: Chế tạo mão sứ dựa trên mong muốn về hình dáng và màu sắc của khách hàng.
 • Bước 7: Tiến hành lắp mão sứ và hoàn thiện. Mão sứ sẽ được kiểm tra về độ vừa khít, màu sắc và hình dạng trước khi gắn cố định.
 • Bước 8: Hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn tái khám định kỳ.

Bằng cách tuân thủ quy trình này, răng cửa bị sâu sẽ được điều trị hiệu quả.

>>>Tìm hiểu: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Lợi ích khi bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ

Việc bọc sứ sau khi lấy tuỷ là rất cần thiết để giúp răng chắc khoẻ và bền đẹp. Răng sau khi lấy tủy, việc hàn trám bít ống tuỷ không thể ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Nhờ đó, mão sứ chụp bên ngoài sẽ giúp bảo vệ răng.

quy-trinh-lay-tuy-boc-su-rang-cua-bi-sau
Lợi ích bọc sứ sau khi lấy tuỷ

Hơn nữa, răng sau khi lấy tuỷ thường yếu hơn so với một chiếc răng bình thường. Do đó, trong quá trình ăn nhai dễ gãy vỡ. Răng sứ cứng chắc gấp 5-7 lần răng thật là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn ăn nhai thoải mái hơn.

Đặc biệt, răng cửa là răng nằm ở vị trí bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Bọc sứ răng cửa bị sâu sẽ giúp bạn khôi phục lại hàm răng tự nhiên.

So với phương pháp hàn trám răng, bọc sứ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, mức giá này phù hợp với hiệu quả mang lại. Lưu ý, nên lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

>>>Tham khảo thêm: BỌC SỨ RĂNG CỬA BỊ SÂU LOẠI NÀO TỐT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *