NÊN LÀM RĂNG SỨ 2 HÀM KHÔNG?

Với mong muốn sở hữu nụ cười trắng sáng, đều đẹp, nhiều người lựa chọn làm răng sứ cả hàm. Trên thực tế, kỹ thuật bọc răng sứ cho cả 2 hàm có tốt không? Đâu là trường hợp mà bác sĩ cho phép thực hiện? Hãy cùng Reviewnhakhoa.vn giải đáp trong bài viết sau.

Làm răng sứ 2 hàm có được không?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khắc phục nhiều tình trạng răng khuyết điểm. Ngoài bọc răng sứ giảm hô/móm/khấp khểnh/răng thưa, đây còn là kỹ thuật giúp bạn thay đổi màu răng trắng sáng và đều màu hơn. Vì thế, nhiều người mong muốn thực hiện làm răng sứ 2 hàm.

nen-boc-rang-su-2-ham-khong
Phương pháp bọc răng sứ

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ mặt răng để tạo khoảng trống. Sau đó, mão sứ được thiết kế với hình dáng, màu sắc mong muốn sẽ chụp lên răng thật. Sử dụng keo chuyên dụng gắn cố định giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Thông thường, có 2 trường hợp chính lựa chọn bọc răng sứ như:

 • Bảo vệ răng bị tổn thương: sâu răng, răng gãy vỡ, sứt mẻ, mất răng.
 • Cải thiện nụ cười về hình dáng và màu sắc.

So với bọc răng sứ từng cái riêng lẻ, bọc sứ 16 răng trở lên được nhiều người lựa chọn hơn. Làm răng sứ 2 hàm có thể thực hiện được, tuy nhiên, chuyên gia chỉ khuyên bạn thực hiện từ 16 – 22 răng. Những răng hàm (số 6, số 7) nên giữ nguyên nếu không gặp các bệnh lý. Bởi, đây là vị trí răng bên trong cùng và không quan trọng tính thẩm mỹ. Bọc sứ những răng này không được khuyến khích thực hiện để giảm bớt chi phí.

>>>Xem thêm: NÊN BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN HAY BỌC RỜI TỪNG CÁI?

Nên làm răng sứ 2 hàm không?

Việc thực hiện bọc sứ 2 hàm cần được sự cho phép của bác sĩ. Trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa bọc răng sứ uy tín. Trên thực tế, không phải tất cả các trường hợp đều thích hợp để bọc sứ 2 hàm.

Các chuyên gia nha khoa đánh giá rằng quyết định bọc sứ 16 răng trở lên phụ thuộc vào vị trí và số lượng răng bị tổn thương. Nếu nhiều răng trên cùng một hàm gặp vấn đề, việc làm mão sứ toàn hàm có thể cần thiết. Tuy nhiên, khi chỉ có một hoặc hai răng bị tổn thương, không nhất thiết phải thực hiện răng sứ nguyên hàm.

Quyết định bọc răng sứ hàm trên hay dưới phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và mong muốn của bệnh nhân. Các trường hợp thích hợp cho việc làm răng sứ cả hàm bao gồm:

 • Răng bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh hoặc nhiễm Tetracycline không thể thực hiện tẩy trắng.
 • Răng mọc không đều, hô/ móm/thưa nhẹ nhưng không muốn niềng răng vì bất tiện.
 • Răng quá ngắn hoặc quá dài, gây hở lợi khi cười.
 • Răng bị sâu, mẻ hoặc gãy vỡ cần phục hình lại.
truong-hop-nen-boc-rang-su-2-ham
Hiệu quả phương pháp làm răng sứ 2 hàm

>>>Tìm hiểu thêm: LÀM RĂNG SỨ 2 HÀM LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Bọc sứ 16 răng ở đâu tốt?

Khi làm sứ 2 hàm hay bọc sứ 16 răng trở lên, bạn sẽ phải chi trả khá nhiều chi phí. Hơn nữa, để đạt được hiệu quả như mong muốn, việc lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín rất quan trọng. Vậy, bọc sứ 16 răng trở lên ở đâu thì tốt?

Để đánh giá nha khoa bọc răng sứ tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá cả, tay nghề bác sĩ, chất lượng răng sứ, chế độ bảo hành,… Do đó, sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng cùng khảo sát từ người dùng, Reviewnhakhoa.vn nhận thấy Nha khoa Sunshine là địa chỉ uy tín và được nhiều người tin cậy.

 • Hệ thống nha khoa trên 8 năm hoạt động, có nhiều cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đã thiết kế thành công hàng chục ngàn ca bọc sứ cho khách hàng trong nước và Việt kiều.
 • Nha khoa có chi phí hợp lý, là đối tác quan trọng của các hãng sứ. 100% răng sứ nhập khẩu trực tiếp. Thường xuyên có các chương trình ưu đãi tri ân khách hàng.
 • Răng sứ đảm bảo chính hãng với cam kết đền gấp 10 lần chi phí nếu phát hiện sứ kém chất lượng. Trước khi thực hiện, khách hàng được kiểm tra và ký phôi sứ.
 • 100% bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện. Họ là những bác sĩ đầu ngành nổi tiếng trong cả nước.
 • Chế độ bảo hành răng sứ tới Trọn đời.
nha-khoa-sunshine
Bảo hành răng sứ tại Nha khoa Sunshine

>>>Tham khảo thêm: NHA KHOA SUNSHINE CÓ TỐT KHÔNG? 

Ngoài Nha khoa Sunshine, Bọc sứ tại Nha khoa DeSantist cũng được đánh giá tốt về chất lượng. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ nha khoa uy tín trên khi gặp vấn đề về răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *