NÊN BỌC RĂNG SỨ KHI NÀO?

Những trường hợp nên bọc răng sứ khi nào:Răng không đều, răng tối màu, răng thưa, răng sâu, răng hô ……. Có nhiều phương pháp để cải thiện tình trạng răng trên và trong đó bọc răng sứ là phương pháp có nhiều ưu điểm và được nhiều người lựa chọn.

I. NÊN BỌC RĂNG SỨ KHI

1. Bọc răng sứ cho răng sâu 

Trường hợp răng sâu thường khiến mẻ vỡ răng hoặc nặng sẽ ảnh hưởng tới tuỷ răng, nếu không điều trị sớm nguy cơ viêm tủy hay mất răng rất cao. Tuy nhiên phương pháp hàn trám răng chỉ áp dụng cho mức độ nhẹ hoặc mang tính chất  tạm thời. Đối với trường hợp sâu lớn hay răng đã điều trị tủy nên bọc răng để bảo vệ chân răng gốc, phần răng sứ bọc bên ngoài sẽ bảo vệ cùi răng thật tránh những tác động bên ngoài, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng một cách triệt để. 

2. Nên bọc sứ cho răng đã lấy tủy

Răng lấy tủy là răng dễ vỡ và yếu vì vậy cần bọc lại để bảo vệ răng gốc, khi chữa tuỷ hoàn tất răng được bọc lại sẽ đảm bảo giữ được răng và phục hồi tính thẩm mỹ cho răng của bạn. 

3. Bọc răng sứ cho răng không đều

Đối với những trường hợp răng mọc không đều, mọc nghiêng, mọc lệch…..bọc răng sứ là phương pháp mang lại hiệu quả về hình thể, tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Giúp tiết kiệm thời gian so với phương pháp niềng răng. 

4. Bọc răng sứ cho răng hô móm 

Trong những trường hợp hô móm có nguyên nhân do răng chứ không phải do xương hàm thì khi bọc sứ có thể giải quyết được và mức độ cải thiện tuỳ vào từng tình trạng khách hàng. 

Khi mọc chìa ra ngoài và ôm lấy răng hàm đối diện, bằng việc mài đi phần cùi, phần răng sứ thay thế sẽ đảm bảo được chế tác đúng khớp cắn mang lại cho bệnh nhân hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn.

Nên bọc răng sứ khi nào?

5. Bọc sứ cho răng thưa hở kẽ 

Phương pháp trám thẩm mỹ sẽ không có hiệu quả với những trường hợp răng bị thưa nhiều do dễ bong tróc và thiếu thẩm mỹ. 

Trong trường hợp này nên tiến hành bọc răng sứ để che đi kẽ hở giữa các răng, không gây thêm trở ngại trong vấn đề ăn uống, thẩm mỹ. Bọc răng sứ cũng giống răng thật hơn, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. 

II. TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ

1. Bạn bị sai lệch về khớp cắn do cấu trúc xương 

Đối với tình trạng bị sai khớp cắn răng hô móm nguyên nhân từ cấu trúc xương hàm thì bọc sứ không phải là lựa chọn tốt, vì bọc sứ chỉ cải thiện với những tình trạng nhẹ. Bạn cần sử dụng các phương pháp như phẫu thuật xương hàm hoặc niềng răng để chỉnh lại khớp cắn sẽ giúp răng đều đẹp đảm bảo điều chỉnh được khớp ăn nhai cho bạn. 

2. Răng quá nhạy cảm

Đối với trường hợp răng nhạy cảm thì khó có thể tiến hành thực hiện quá trình mài răng, quá trình này sẽ có tác động mài đi lớp men bên ngoài gây khó chịu. Hoặc bạn không chịu được quá trình làm hay sau khi làm sẽ rất nhạy cảm với đồ nóng lạnh bị ê buốt. 

3. Răng bị lung lay 

Khi răng lung lay có nghĩa bạn không thể giữ được răng nữa, chân răng không chắc chắn dù có mài cùi cũng không thể giữ được răng, việc bọc răng sứ là vô tác dụng. Đối với những trường hợp này bạn nên nhổ bỏ để phục hình bằng implant là tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể nhổ bỏ chờ lành thương và làm cầu răng sứ để phục hình răng, phương pháp này chỉ tiết kiệm chi phí chứ không phải là phương án tốt so với cấy ghép implant. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: TOP 8 NHA KHOA UY TÍN TẠI HÀ NỘI

4. Răng sâu, viêm nha chu, nhiễm trùng nặng

Khi bạn gặp phải những tình trạng viêm lợi, bệnh lý về răng cần điều trị bằng các phương pháp để loại bỏ tình trạng và có phương án phù hợp cho bệnh lý. Không nên bọc sứ, sẽ không cải thiện được bệnh lý mà còn có nguy cơ nặng hơn. 

Ngoài các tình trạng trên nếu bạn đã trám răng, trám nhiều lần do thời gian ngắn mảng răng trám bị vỡ hay xỉn màu ố gây mất thẩm mỹ bạn có thể thay thế bằng phương pháp bọc răng sứ cùng màu răng thật của mình để bảo vệ răng tốt hơn và tính thẩm mỹ cao hơn, không mất thời gian đi trám lại nhiều lần. 

Lợi ích của việc bọc răng sứ trước đây chính là để phục hình bảo vệ chân răng gốc do các bệnh lý về răng hay tình trạng răng hư tổn, gần đây được sử dụng nhiều hơn trong việc làm đẹp cải thiện hình thể và tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Nó cũng bảo vệ răng gốc cho bạn khi men răng yếu khiến mòn mặt nhai hạ khớp cắn khiến việc ăn uống trở lên khó khăn…..vvv

Nhìn chung việc thẩm mỹ răng sứ cũng đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, kiến tạo nụ cười. Răng sứ không hoàn toàn tốt hơn răng thật nhưng đủ tiêu chuẩn để chúng ta ăn nhai sử dụng thuận lợi, bảo vệ răng trước các tình trạng sâu, mòn cổ răng…..

Xem thêm: Nha khoa Sunshine lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *