MẶT DÁN SỨ VENEER VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Dán sứ veneer là phương pháp rất được ưa chuộng để khôi phục tính thẩm mỹ cho những khách hàng gặp khiếm khuyết nhẹ ở răng. Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng về những trường hợp có thể dán sứ veneer, dán sứ giá bao nhiêu và quy trình dán sứ veneer như thế nào.

Mặt dán sứ veneer là gì? Trường hợp nào nên dán sứ veneer

Dán sứ veneer là gì?

Dán sứ veneer là phương pháp sử dụng một tấm veneer làm từ một chiếc răng sứ mỏng nguyên khối, có hình dáng và kích thước giống như răng thật, được dán lên mặt trước của răng. Phương pháp này phù hợp với những khách hàng có hàm răng đẹp.

Trường hợp nào nên dán sứ Veneer

Hiện nay, dán sứ veneer được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ ưu điểm bảo tồn được răng thật, mài rất ít hoặc  không mài. Nguyên lý của mặt dán sứ  là bám sát vào men răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào  cũng có thể lựa chọn  phương pháp này.   

Trường hợp dán  sứ veneer tốt hơn dán sứ veneer:   

 • Răng sứt mẻ không quá lớn.  
 • Khoảng cách răng không quá 2mm.Răng đều nhưng bị vàng, bạn muốn màu  răng trắng hơn.  
 • Cần chỉnh hình một số răng trên hàm: răng nhỏ, muốn làm 2 răng thỏ cá tính…
dan-rang-su-veneer
Dán răng sứ Veneer thẩm mỹ

Các đặc điểm về miếng dán sứ veneer

Đặc điểm kỹ thuật miếng dán sứ veneer

Với phương pháp bọc răng sứ: khách hàng cần mài bớt cùi răng 0.6-2mm theo bề mặt  răng, phục hình răng có chất đã mất, xử lý cùi, phục hình lại thân răng, phục hồi  răng mất, thẩm mỹ  răng cửa bằng sứ. phương pháp  dán sứ veneer không được (cắn xấu, răng chen chúc…)   

Với phương pháp dán sứ veneer: khách hàng chỉ phải mài cùi răng 0.3 – 0.5 mm, tuy một số trường hợp không thể  mài cùi răng. Phương pháp này chỉ làm hỏng bề mặt, và do đó không gây khó chịu và khó chịu. Tuy nhiên, phương pháp này không thực tế trong mọi trường hợp. Đặc biệt, mặt dán sứ  không thể thay thế cho răng đã mất, khớp cắn không tốt, răng mọc chen chúc, không phù hợp với những người có thói quen ăn đồ cứng, hay các thói quen xấu như cắn kim, nghiến răng.. .

Thời gian thực hiện

Với phương pháp bọc răng sứ và dán sứ, khách hàng sẽ có khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ cách nhau 2-4 ngày cho mỗi răng. Ngoài ra, khách hàng có thể quay lại vào một cuộc hẹn khác để chỉnh sửa lại khớp cắn của mình để việc ăn nhai trở nên thú vị và thoải mái hơn.

Phương diện sinh học và phương diện thẩm mỹ

Mặt dán sứ  không cần mài răng hoặc mài răng rất ít 0.3-0.5mm nên mô răng được bảo tồn tối đa, tuổi thọ của cùi răng không bị ảnh hưởng, răng chắc khỏe hơn sau khi bọc sứ.

Mặt dán sứ chỉ dày  từ 0,3 – 0,5mm, giúp màu sắc của răng thật xuyên qua lớp mặt dán này sáng lên và tạo hiệu ứng  màu sắc giống răng thật hoàn toàn. Tuy nhiên, nó không phù hợp với những trường hợp răng bị xỉn màu hoặc bị xỉn màu nặng.   Mặt dán sứ tạo ra màu  răng  giống như răng tự nhiên. Nếu bạn lựa chọn  răng sứ không kim loại cao cấp thì màu sắc của răng sẽ giống  như  răng thật.

>>> Tham khảo thêm bài viết: DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ CÁI NÀO TỐT HƠN

Quy trình dán sứ veneer

Quy trình để dán sứ veneer cũng tương tự như các bước bọc răng sứ, đó là:

Bước 1: Tham khám, chụp phim x-quang

Bước 2: Lên phác đồ dán sứ và điều trị các bệnh lý về răng nếu có

Bước 3: Gây tê toàn hàm và tiến hành mài răng trước khi dán

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và tiến hành thiết kế mặt dán sứ veneer cho phù hợp với mỗi khách hàng

Bước 5: Hoàn thành kỹ thuật dán sứ lên răng khách hàng

 • Ưu điểm của dán sứ veneer:
 • Dễ dàng giúp bạn có nụ cười trắng sáng
 • Khắc phục được những vấn đề nhỏ về thẩm mỹ
 • Thay thế được men răng bị tổn thương
 • Nhược điểm của dán sứ veneer:
 • Dán sứ không thể áp dụng cho tất cả các đối tượng, chỉ áp dụng với các đối tượng có răng tương đối đều đặn và mức độ khấp khểnh nhẹ
 • Chi phí dán sứ Veneer tương đối cao
 • Khả năng che được màu răng thật rất thấp, nếu màu răng bạn quá xấu thì dán sứ không thể che phủ được 
 • Không thích hợp với những người có thói quen nghiến răng khi ngủ
 • Thực hiện kỹ thuật dán sứ đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm

Mặt dán sứ Veneer hiện nay cũng là cách cải thiện thẩm mỹ răng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được rõ về đặc điểm, thời gian cũng như quy trình thực hiện việc dán sứ Veneer. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *