LÀM TRẮNG RĂNG Ở NHA KHOA CÓ BỊ VÀNG LẠI KHÔNG?

Làm trắng răng nha khoa là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi gặp tình trạng răng ố vàng. Tuy nhiên, việc răng bị vàng lại, xuống màu sau thời gian sử dụng khiến nhiều người băn khoăn trước khi thực hiện. Cùng giải đáp trong bài viết nhé!

Làm trắng răng nha khoa là gì?

Làm trắng răng nha khoa là một quy trình thẩm mỹ trong lĩnh vực nha khoa nhằm làm sáng màu của răng bằng cách loại bỏ các vết ố và bề mặt bám bẩn. Nhờ đó, giúp tạo nên một nụ cười sáng, trắng và tự nhiên hơn.

Làm trắng răng tại nha khoa có 2 phương pháp chính: tẩy trắng bằng năng lượng ánh sáng xanh và tẩy trắng nội nha. Dựa vào tình trạng răng, bác sĩ nha khoa sẽ quyết định phương pháp phù hợp:

 • Tẩy trắng bằng năng lượng ánh sáng xanh. Sử dụng ánh sáng (Halogen, Plasma, Laser – LED, Laser) kích hoạt thuốc tẩy trắng. Ánh sáng tạo phản ứng oxi hóa khử. Làm răng trắng bằng cách cắt đứt chuỗi protein tạo màu trong răng. Quá trình kéo dài 30 – 45 phút. Đảm bảo an toàn bằng việc đeo kính bảo vệ mắt.
phuong-phap-tay-trang-rang-tại-nha-khoa
Tẩy trắng răng bằng ánh sáng xanh
 • Tẩy trắng nội nha: Áp dụng cho răng bị chết tủy. Bác sĩ kiểm tra qua X-quang và thực hiện lại điều trị tủy (nếu cần). Bác sĩ đặt trám bảo vệ lên phần trám bít ống tủy, đặt thuốc tẩy trắng trong buồng tủy. Sau 1 – 2 tuần thay thuốc cho đến khi răng trắng trở lại.

>>>Tìm hiểu: REVIEW CÔNG NGHỆ TẨY TRẮNG RĂNG TỐT NHẤT

Làm trắng răng ở nha khoa có bị vàng lại không?

Hiệu quả của việc làm trắng răng ở nha khoa có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể vào từng người và cách thực hiện quá trình làm trắng. Thông thường, sau quá trình làm trắng tại nha khoa, răng có thể trắng hơn từ 3-5 tông. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc hiệu quả sẽ duy trì mãi mãi.

Thời gian hiệu quả của việc làm trắng răng ở nha khoa thường kéo dài từ 1-3 năm. Điều này còn tuỳ thuộc vào phương pháp thực hiện và nha khoa tẩy trắng răng uy tín hay không. Cùng với đó, thói quen chăm sóc răng miệng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hiệu quả:

 • Sử dụng thực phẩm và đồ uống có chứa chất gây màu. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian duy trì hiệu quả. Do đó, để kéo dài thời gian răng trắng sáng, bạn cần hạn chế những thực phẩm đó.
 • Hút thuốc là một nguyên nhân phổ biến gây vàng răng. Nếu bạn tiếp tục hút thuốc sau khi làm trắng răng, thì rất có khả năng răng sẽ bị vàng lại nhanh chóng.
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách. Ciệc chăm sóc răng miệng đúng cách, bao gồm đánh răng đều đặn, sử dụng kem đánh răng chứa chất làm sạch răng,… có thể giúp duy trì hiệu quả của quá trình làm trắng răng.
tay-trang-rang-nha-khoa
Hiệu quả tẩy trắng răng

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc răng có thể trở lại màu bình thường dần theo thời gian do tác động của tuổi tác và quá trình lão hóa tự nhiên. Để duy trì hiệu quả làm trắng, bạn có thể cân nhắc thực hiện làm trắng thêm định kỳ hoặc sử dụng các sản phẩm duy trì màu trắng theo hướng dẫn của nha

>>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Răng ố vàng nên tẩy trắng hay bọc răng sứ?

Quyết định giữa việc tẩy trắng răng hay bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng và mục tiêu của răng của bạn. Dưới đây là một số điểm cần xem xét để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Tẩy trắng răng

 • Răng ố vàng nhẹ hoặc bị bám bẩn. Tẩy trắng răng thường phù hợp cho những trường hợp răng chỉ bị ố vàng nhẹ hoặc bị bám bẩn từ thức ăn, đồ uống gây màu. Quá trình này có thể giúp làm sáng màu tự nhiên của răng và tái tạo lại nụ cười tự tin.
 • Không có vấn đề cấu trúc răng. Nếu răng của bạn không có vấn đề về cấu trúc như nứt, gãy hoặc mòn, và chỉ cần điều chỉnh màu sắc, tẩy trắng răng là lựa chọn phù hợp.
 • Chi phí eo hẹp. So với phương pháp bọc răng sứ, tẩy trắng răng có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Bọc răng sứ

 • Răng có vấn đề về cấu trúc. Nếu răng của bạn bị nứt, gãy, mòn hoặc có các vấn đề khác về cấu trúc, bọc răng sứ uy tín là giải pháp tốt hơn. Bọc răng sứ không chỉ làm trắng mà còn cải thiện hình dáng và cấu trúc của răng.
 • Răng ố vàng nghiêm trọng. Trong trường hợp răng bị ố vàng nghiêm trọng hoặc không thể làm trắng bằng phương pháp tẩy trắng thông thường. Khi đó, bọc răng sứ là cách giải quyết hiệu quả hơn.
 • Tạo hình răng hoàn hảo. Bọc răng sứ cho phép bạn tạo hình, thay đổi kích thước và màu sắc của răng theo ý muốn. Nhờ đó, giúp tạo nên một nụ cười hoàn hảo hơn.
 • Thời gian sử dụng lâu dài. Nếu bạn thực hiện tại địa chỉ bọc răng sứ uy tín, răng sứ chính hãng sẽ giúp răng trắng sáng tới hàng chục năm. Đặc biệt, hạn chế tình trạng răng bị ố vàng sau thời gian sử dụng.
boc-rang-su-uy-tin
Bọc răng sứ thẩm mỹ

>>>Xem bài viết: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Làm trắng răng ở nha khoa sẽ bị vàng sau thời gian sử dụng. Do đó, trước khi quyết định tẩy trắng hay bọc sứ, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ. Dù thực hiện phương pháp này, bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín hoặc địa chỉ tẩy trắng răng uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *