DÁN SỨ VENEER CÓ CẦN MÀI RĂNG KHÔNG?

Thực hư về dán sứ Veneer không cần mài răng. Đây có phải là phương pháp thẩm mỹ răng sứ hiệu quả cao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng sứ sử dụng một lớp mỏng vật liệu sứ dán lên bề mặt của răng để cải thiện hình dáng, màu sắc hoặc vị trí của răng.

dan-su-Veneer
Phương pháp dán sứ Veneer

Sứ Veneer thường được sử dụng để giải quyết các vấn đề như: Răng ố vàng, răng bị nứt/mẻ, răng thưa kẽ,… Với trường hợp mất răng, bọc răng sứ dính liền hoặc trồng răng Implant là giải pháp phù hợp.

Quy trình bọc sứ Veneer được thực hiện bởi các bước sau.

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và chụp phim X-quang. Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và xác định xem liệu sự dán sứ Veneer có phù hợp không.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và mài bớt men răng. Với trường hợp cần loại bỏ men răng, bác sĩ sẽ thực hiện quy trình này để tạo không trống gắn sứ sứ Veneer.
  • Bước 3: Lấy dấu hàm và chọn màu răng: Bác sĩ lấy dấu hàm răng và chọn màu sắc miếng dán sứ Veneer phù hợp với răng của bệnh nhân.
  • Bước 4: Tạo hình mô phỏng cho Veneer và gắn răng tạm trong thời gian thiết kế răng sứ.
  • Bước 5: Dán Veneer lên răng. Ở lần hẹn tiếp theo, bác sĩ đặt miếng Veneer lên răng để kiểm tra và điều chỉnh hình dạng sao cho phù hợp. Sau khi điều chỉnh hoàn tất, bác sĩ làm sạch răng và dán sứ Veneer.
  • Bước 6: Hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Để đạt được hiệu quả tốt, bạn cần tham khảo và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện dán sứ Veneer.

>>>Tìm hiểu: TOP 5 BÁC SĨ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Dán sứ Veneer có cần mài răng không?

Với quảng cáo, dán sứ Veneer không cần mài răng, nhiều người rất hoang mang về phương pháp thẩm mỹ này. Vậy, dán sứ Veneer có cần mài răng không?

Dan-su-Veneer-co-can-mai-rang-khong
Dán sứ Veneer mài răng

Thực chất, quy trình dán sứ Veneer có cần mài răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người:

  • Trường hợp mài răng: Trong trường hợp răng bị ố vàng hay sứt mẻ, thể hình xấu nhưng không đủ khoảng trống để dán sứ Veneer lên mặt răng. Lúc này bác sĩ sẽ mài bớt một lượng nhỏ men răng. Quyết định mài răng được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu điều chỉnh hình dạng của răng, độ dày của sứ Veneer và yêu cầu của bệnh nhân. Mục tiêu của việc mài bớt men răng là tạo ra không gian đủ để đặt miếng sứ Veneer lên răng một cách thoải mái và tự nhiên, giúp răng không trở nên quá to hoặc trở nên không tự nhiên sau khi đặt Veneer. Quá trình này giúp sứ Veneer kết dính chặt vào răng một cách an toàn và ổn định.
  • Trường hợp không mài răng: đây là trường hợp rất ít gặp, chỉ áp dụng với răng thưa lớn. Các khoảng trống của răng phù hợp với độ dày của mặt sứ Veneer. Trường hợp này, bạn có thể giữ vẹn nguyên răng thật.

Do đó, để giải đáp chính xác dán sứ Veneer có cần mài răng không, bạn cần đến nha khoa dán sứ Veneer uy tín để thăm khám và nghe tư vấn từ bác sĩ.

>>>Xem thêm: BÁC SĨ ĐINH CÔNG TRƯƠNG – CHA ĐẺ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI NHỎ

So sánh dán sứ Veneer và bọc răng sứ 

Vậy, dán sứ Veneer và bọc răng sứ có giống nhau không? Mặc dù đây là phương pháp giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười và có quy trình thực hiện giống nhau. Tuy nhiên, thực chất 2 phương pháp này có sự khác biệt.

so-sanh-dan-su-veneer-va-boc-rang-su
So sánh dán sứ Veneer và bọc răng sứ
ĐẶC ĐIỂM  DÁN SỨ VENEER BỌC RĂNG SỨ
Trường hợp áp dụng -Răng ố vàng, xỉn màu

– Răng khuyết điểm về thể hình như: nứt/mẻ, răng thưa, thể hình xấu.

– Khắc phục tình trạng răng ố vàng, xỉn màu, răng nhiễm tetracycline.

-Tất cả các tình trạng răng khuyết điểm: gãy/vỡ, thể hình xấu, khấp khểnh nhẹ.

– Khắc phục mất răng bằng phương pháp bọc răng sứ dính liền

Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao  không sử dụng được trong tình trạng răng nhiễm màu bởi độ mỏng veneer không che phủ tốt. Tính thẩm mỹ cao
Tỷ lệ mài răng  Không mài hoặc chỉ mài mặt trước răng từ 0.2 – 0.5mm Mài toàn bộ mặt răng (mài quanh thân răng), độ dày từ 0.3 – 0.6mm
Chức năng ăn nhai Khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, hạn chế cắn thức ăn quá cứng. Độ cứng chắc của răng sứ cho phép ăn nhai thoải mái như răng thật.
Khả năng khôi phục răng Không có khả năng khôi phục răng tổn thương như: sâu răng, hỏng tủy, mất răng. Có khả năng khôi phục và bảo vệ răng khi tổn thương.
Thời gian thực hiện 2 lần hẹn  2 lần hẹn nhưng thời gian mỗi lần kéo dài hơn dán sứ Veneer.
Tuổi thọ răng sứ 10 – 20 Năm 20 – 50 năm

>>>Tham khảo: DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ CÁI NÀO TỐT HƠN

Dán sứ Veneer là giải pháp giúp răng trắng sáng, đều đẹp hơn. Đặc biệt, giúp giữ tối đa răng gốc. Tuy nhiên, để sở hữu nụ cười đẹp và tuổi thọ bền lâu, nha khoa dán sứ Veneer uy tín rất quan trọng. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *