CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ KHÔNG ? BỌC RĂNG SỨ CÓ HẠI CHO RĂNG THẬT KHÔNG

Hiện nay bọc răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng và ngày càng phổ biến. Tuy nhiên vẫn có không ít người phân vân có nên bọc răng sứ không bởi việc bọc răng sứ sẽ có tác động nhất định đến răng gốc khiến không ít người lo lắng. 

Những trường hợp nào được khuyên nên bọc răng sứ ?

Bọc răng sứ thường được chỉ định cho các trường hợp : 

 • Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ gây khó chịu cho việc ăn nhai và làm mất thẩm mỹ. 
 • Răng bị suy yếu do sâu răng ở mức độ nặng. Nếu không điều trị về lâu dài có thể dẫn đến mất răng. 
 • Răng gặp các vấn đề thẩm mỹ như: răng thưa, bề mặt men bong tróc, răng bị nhiễm màu nặng nhưng không thể dán veneer do đã điều trị tuỷ.
giải-pháp-cho-nhiều-vấn-đề-răng
Bọc răng sứ là giải pháp cho nhiều vấn đề về răng

Những trường hợp không cần thiết phải bọc răng sứ. 

Đối với các trường hợp sau thì cần cân nhắc kỹ. Có thể chọn giải pháp khác và không nhất thiết phải bọc răng sứ: 

 • Răng thẳng đều và khỏe nhưng bị xỉn, ố màu thì nên tẩy trắng răng. 
 • Răng bị mẻ hoặc thưa ở mức độ nhẹ hay nhiễm màu không thể tẩy trắng được. Có thể cân nhắc dán veneer. 
 • Răng hô, móm nhiều thì nên niềng răng.
 • Răng bị mất vĩnh viễn cần phục hồi bằng phương pháp cấy Implant mới có thể khôi phục khả năng ăn nhai và tăng tuổi thọ của răng.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

 • Tính thẩm mỹ cao: Phần lớn lý do khiến nhiều người ưa chuộng phương pháp bọc răng sứ để cải thiện nụ cười vì răng có độ trắng bóng tự nhiên như răng thật. 
 • Chi phí vừa phải: Chi phí bọc răng sứ thường dao động từ 3-8 triệu đồng. Tuỳ vào từng loại sứ bạn chọn lựa. So với các phương pháp phục hình khác như niềng răng thì giá bọc răng sứ tiết kiệm hơn. 
 • Độ an toàn cao: Nếu được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Phương pháp bọc răng sứ vẫn đảm bảo an toàn. Tỷ lệ xảy ra biến chứng rất thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng. 
 • Hiệu quả nhanh chóng: Quy trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng. Chỉ với 2 buổi thực hiện bạn đã sở hữu ngay một hàm răng mới.
lọi-ích-của-bọc-răng-sứ
Lợi ích của bọc răng sứ

Bọc răng sứ có hại cho răng thật không? 

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ sẽ gây xâm lấn tới răng thật. Lớp men răng bên ngoài bị mài bớt khiến răng dễ bị ê buốt khi gặp kích thích về nhiệt độ. Răng thật sau khi mài nhỏ bớt cùi răng, hình thể răng sẽ không được như răng thật ban đầu. Tuy nhiên lớp răng sứ bọc ra ngoài cồi răng là loại sứ chắc chắn, chịu lực. Sau khi chụp lên trên răng thật, mão răng sứ sẽ giúp răng thật tránh được các tác động từ bên ngoài, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai. 

Thực tế, với những chiếc răng bị sâu và hư tủy nếu không điều trị và bọc răng sứ thì răng thật sẽ bị yếu và dễ gãy, khó giữ lại. Bọc răng sứ chỉ can thiệp chỉnh sửa phần thân răng ở trên, không làm ảnh hưởng tới nướu hay chân răng bên dưới nên bạn không phải lo lắng tác hại của răng sứ lên răng thật.

>>> Xem thêm bài viết: RĂNG SỨ CÓ TẨY TRẮNG ĐƯỢC KHÔNG ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Vậy có nên bọc răng sứ không ?

Vậy có nên bọc răng sứ không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chỉ định của Bác sĩ sau khi đã thăm khám kỹ càng về trường hợp răng miệng của bạn và tư vấn bọc răng sứ là giải pháp phù hợp thì bạn nên bọc răng sứ.

Một điều cần lưu ý hơn nữa nếu bạn còn đang lăn tăn rằng có nên bọc răng sứ không thì reviewnhakhoa.vn có một lời khuyên rằng bọc răng sứ không xấu nhưng hãy cân nhắc kỹ càng địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp phục hình răng này để tránh tiền mất tật mang khi gặp phải địa chỉ kém chất lượng khiến cho cả răng sứ lẫn răng gốc đều bị tổn hại.

Tìm hiểu: Nha khoa Sunshine lừa đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *