CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ CERCON KHÔNG? 

Răng sứ Cercon là một trong những dòng răng sứ phổ biến được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha bằng phương pháp bọc răng sứ. Vậy dòng răng sứ này có thực sự tốt? Ưu nhược điểm ra sao và có nên bọc răng sứ Cercon hay không? Hãy quyết định sau khi đọc bài viết này

Nguồn gốc xuất xứ và cấu tạo 

Răng sứ Cercon là loại răng sứ đặc biệt được sử dụng trong thực hành nha khoa. Nó được sản xuất từ vật liệu sứ zirconia chất lượng cao. Zirconia là một loại vật liệu sứ trắng được sản xuất từ khoáng chất zirconium silicate. Là một hợp chất khoáng chất tự nhiên, chứa các nguyên tố zirconium, silicon, oxy và cacbonat.

Để sản xuất răng sứ Cercon, công nghệ sử dụng máy tiện CNC để tạo hình răng sứ từ khối zirconia. Sau đó, khối sứ được nung ở nhiệt độ cao để tạo ra sự kết dính chặt chẽ và độ bền cao cho răng sứ. Quá trình sản xuất này giúp tạo ra răng sứ có độ chính xác cao. Hợp với hàm răng của bệnh nhân và giúp mang lại kết quả thẩm mỹ tốt.

Răng sứ Cercon được sử dụng để tái tạo răng. Bao gồm việc đóng vai trò như một chiếc răng giả đầy đủ chức năng. Mang lại cho bạn một nụ cười tự tin và trẻ trung hơn. Dòng răng sứ này có độ bền cao và độ chính xác vượt trội so với các loại răng sứ khác. Vì vậy được ưa chuộng trong ngành nha khoa.

răng-sứ-cercon
Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon có mấy loại?

Răng Cercon được chia thành hai loại chính: Cercon base và Cercon HT.

Cercon base là loại răng Cercon cơ bản. Được sản xuất từ zirconia có kích thước hạt lớn hơn. Với đặc tính kết cấu tinh thể đồng nhất và độ bền cao. Cercon base là lựa chọn phổ biến trong nha khoa, đặc biệt là trong các trường hợp tái tạo răng đơn giản.

Cercon ht là phiên bản nâng cấp của Cercon base. Được sản xuất từ zirconia có kích thước hạt nhỏ hơn và chứa thêm một số chất phụ gia để tăng độ dẻo dai của răng sứ. Với tính năng tương thích với môi trường miệng và khả năng tái tạo răng cao. Cercon ht thường được sử dụng trong các trường hợp tái tạo răng phức tạp và yêu cầu độ chính xác cao hơn.

Đánh giá ưu – nhược điểm của răng sứ Cercon

Ưu điểm

  • Độ bền cao: Răng Cercon có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Giúp duy trì hình dáng và màu sắc của răng trong thời gian dài và giảm thiểu khả năng bị gãy hoặc vỡ.
  • Độ chính xác cao: Quá trình sản xuất răng sứ Cercon thông qua máy tiện CNC. Tạo ra sản phẩm chính xác và phù hợp với hàm răng của bệnh nhân.
  • Thẩm mỹ cao: Răng Cercon có màu sắc tương đồng với màu sắc của răng thật. Mang lại sự tự nhiên và tinh tế cho nụ cười của bệnh nhân.
  • Khả năng tương thích với môi trường miệng: Răng Cercon không gây kích ứng cho môi trường miệng và có khả năng tương thích với tất cả các vật liệu nha khoa khác. Giảm thiểu rủi ro viêm nhiễm hay các vấn đề về sức khỏe răng miệng.
  • Răng Cercon có khả năng kháng khuẩn và dễ dàng vệ sinh. Giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.
răng-sứ-cercon-ht
Răng sứ Cercon HT

Nhược điểm

  • Giá thành cao: Răng Cercon có giá thành cao hơn so với các loại răng sứ khác. Do vật liệu sử dụng và quy trình sản xuất phức tạp hơn.
  • Nhạy cảm với nhiệt: Răng sứ Cercon có thể bị hư hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc bị tác động bởi lực mạnh.

Có thể nói, răng sứ Cercon là một giải pháp tốt cho các trường hợp tái tạo răng. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc đến ưu và nhược điểm của sản phẩm trước khi quyết định sử dụng.

Chi phí bọc răng Cercon

Chi phí bọc răng Cercon có thể khác nhau tùy vào địa điểm và quy mô của phòng khám nha khoa, cũng như mức độ phức tạp của trường hợp của bệnh nhân. Tuy nhiên, chung quy chi phí bọc răng Cercon thường cao hơn so với các loại răng sứ khác do quá trình sản xuất và vật liệu sử dụng có độ phức tạp và cao cấp hơn.

Trong một số trường hợp, chi phí bọc răng Cercon có thể từ 8-10 triệu đồng cho mỗi răng, tuy nhiên, đây chỉ là một con số tham khảo và cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và báo giá chính thức từ phòng khám nha khoa trước khi quyết định sử dụng sản phẩm.

>>> Xem thêm bài viết: BAO NHIÊU TUỔI THÌ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC

Có nên bọc răng sứ Cercon không?

Việc lựa chọn sử dụng răng Cercon hay không là tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người và những yếu tố như tình trạng răng, tình trạng nướu và khả năng tài chính của bạn. 

Do đó, để quyết định sử dụng răng Cercon hay không, bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa và xem xét tình trạng của răng, ngân sách và mong muốn của mình để đưa ra quyết định tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *