CÓ BAO NHIÊU LOẠI RĂNG SỨ? RĂNG SỨ THẨM MỸ LOẠI NÀO TỐT NHẤT

Việc lựa chọn răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bọc răng sứ thẩm mỹ. Giúp đạt được hiệu quả tốt nhất và chất lượng răng sau bọc được lâu bền. Trong bài viết này, bạn hãy cùng reviewnhakhoa.vn tìm hiểu những loại răng sứ thẩm mỹ đang phổ biến và chọn ra loại răng phù hợp và tốt nhất dành cho bạn.

Có bao nhiêu loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến hiện nay?

Tại Việt Nam, có nhiều loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến được sử dụng để chỉnh nha. Dưới đây là một số loại răng sứ thẩm mỹ phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Răng sứ veneer: Là loại răng sứ mỏng được đặt lên bề mặt của răng. Giúp che phủ các khuyết điểm như răng thưa, răng vỡ, răng ố vàng.
  • Răng sứ Emax: Là loại răng sứ cao cấp. Được làm từ chất liệu sứ thủy tinh có độ bền cao. Độ sáng tự nhiên và tương thích với mô mềm trong miệng.
  • Răng sứ Zirconia: Là loại răng sứ cao cấp. Được làm từ chất liệu zirconia có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Răng sứ zirconia cũng có độ sáng tự nhiên và tương thích với mô mềm trong miệng.
  • Răng sứ titan: Là loại răng sứ được làm từ chất liệu titan. Độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Răng sứ titan cũng có độ sáng tự nhiên và tương thích với mô mềm trong miệng.
  • Răng sứ trắng sáng: Là loại răng sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp có màu trắng sáng. giúp cải thiện tối đa ngoại hình răng của người dùng.

Các loại răng sứ này có những ưu điểm và hạn chế khác nhau và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Việc lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp cũng cần phải được tư vấn bởi các chuyên gia nha khoa.

cac-loai-rang-su-pho-bien
Các loại răng sứ phổ biến

Tiêu chí lựa chọn răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất

Việc lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Chất liệu

Răng sứ thẩm mỹ có thể được làm từ nhiều loại chất liệu như sứ, composite, hoặc zirconia. Các loại chất liệu này đều có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của từng người. Tuy nhiên, răng sứ thẩm mỹ từ sứ và zirconia thường được đánh giá cao về độ bền và thẩm mỹ.

Kiểu dáng và màu sắc

Răng sứ thẩm mỹ nên được thiết kế phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn. Có màu sắc tự nhiên, hài hòa với màu của các răng khác.

Kỹ thuật chế tạo

Chất lượng của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật chế tạo của nhà sản xuất. Chọn các thương hiệu răng sứ thẩm mỹ uy tín, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo tốt.

Giá cả

Răng sứ thẩm mỹ có giá cả khá cao. Tuy nhiên, đừng chọn giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nếu chọn giá rẻ, chất lượng sản phẩm và kỹ năng của nha sĩ có thể không đảm bảo. Dẫn đến các vấn đề sau này. Chọn giá cả hợp lý, phù hợp với chất lượng của sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Mục đích sử dụng

Nếu mục đích của bạn chỉ là thay thế răng bị hỏng thì răng sứ màu đồng hoặc răng sứ veneer có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn có một nụ cười đẹp hoàn hảo thì răng sứ E-max hoặc răng sứ zirconia sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Vị trí của răng cần chữa trị

Vị trí của răng cần chữa trị cũng ảnh hưởng đến lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Ví dụ, nếu răng cần chữa trị là răng cửa thì răng sứ zirconia là một lựa chọn tốt hơn. Vì độ bền của nó cao hơn so với răng sứ E-max.

lua-chon-rang-su-tham-my-tot-phu-thuoc-vao-nhieu-yeu-to
Lựa chọn răng sứ thẩm mỹ tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất – chi phí ra sao?

Mỗi loại răng sứ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp nhất không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chi phí. Mà còn phải xem xét nhiều yếu tố khác như mục đích điều trị, tình trạng răng miệng, yêu cầu thẩm mỹ, và đánh giá của bác sĩ chuyên khoa.

Trong các loại răng sứ thẩm mỹ thông dụng. Răng sứ zirconia và răng sứ E-max được coi là tốt nhất.

Răng sứ zirconia có độ bền cao, khả năng chống nứt và chống thấm nước tốt. Đồng thời giữ được màu sắc và độ bóng lâu dài. Tuy nhiên, chi phí của răng sứ zirconia có thể cao hơn so với các loại răng sứ khác.

Răng sứ E-max cũng có độ bền cao và khả năng chống nứt tốt. Giữ được màu sắc và độ bóng lâu dài. Chi phí thường thấp hơn so với răng sứ zirconia.

Chi phí của mỗi loại răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ khó của trường hợp, quy trình làm răng sứ và các công nghệ sản xuất, chất liệu răng sứ, kinh nghiệm và trình độ của bác sĩ, vị trí phòng khám. Thông thường, chi phí của răng sứ thẩm mỹ sẽ dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào các yếu tố nói trên.

>>> Xem thêm bài viết: GỢI Ý CÁC ĐỊA CHỈ THẨM MỸ RĂNG SỨ UY TÍN HÀ NỘI

Như vậy, để chọn ra được răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dựa vào những tiêu chí mà reviewnhakhoa.vn đã gợi ý bạn có thể chọn cho mình được loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp. Hoặc nhận sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa, dựa trên tình trạng thực tế của răng và khả năng tài chính của bạn để chọn được loại răng sứ thẩm mỹ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *