BỌC RĂNG SỨ SAI KỸ THUẬT NGUY HIỂM CỠ NÀO!

Bọc răng sứ là dịch vụ nha khoa đơn giản và phổ biến nhưng bạn không nên quá chủ quan. Bọc răng sứ sai kỹ thuật nguy hiểm ra sao? Đừng bỏ lỡ bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp thẩm mỹ này nhé!

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp trong nha khoa được sử dụng để cải thiện hình dáng, màu sắc và chức năng của răng. Đây là dịch vụ được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bọc răng sứ giảm hô, thưa, khấp khểnh, móm, mất răng,… Đa số những tình trạng răng khuyết điểm đều có thể thực hiện bằng phương pháp này.

boc-rang-su-sai-ky-thuat
Bọc răng sứ giảm hô

Sau đây là quy trình bọc sứ chuẩn tại các địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín:

  • Bước 1: Thăm khám, chụp X-Quang (nếu cần), tư vấn và lên kế hoạch điều trị.
  • Bước 2: Lấy dấu răng tạm và vệ sinh răng miệng
  • Bước 3: Gây tê, mài nhẹ mặt răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm.
  • Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ đã được thiết kế.
  • Bước 5: Gắn cố định và hoàn tất quy trình.

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sự lựa chọn về việc bọc răng sứ có thể tốt hoặc không tốt phụ thuộc vào tình trạng răng và mục tiêu cá nhân của mỗi người. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi đánh giá tính tốt xấu của việc bọc răng sứ:

Bọc răng sứ hoàn toàn tốt nếu bạn lựa chọn nha khoa bọc răng sứ uy tín và thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao. Trong trường hợp sâu răng và răng sau khi điều trị tủy, bọc răng sứ giúp bảo vệ răng gốc. Mão răng sứ với độ cứng chắc chắn sẽ bao bọc bên ngoài giúp răng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

boc-rang-su-dinh-lien-co-tot-khong
Bọc răng sứ có tốt không

Trong trường hợp mất răng, bọc răng sứ hoặc trồng răng Implant đều là giải pháp tốt. Bọc răng sứ dính liền giúp tiết kiệm chi phí hơn so với trồng răng. Tuy nhiên, phương pháp này lại không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Như vậy, bọc răng sứ có tốt không còn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mỗi người. Nếu bọc răng sứ giảm hô, thể hình xấu, bọc sứ 16 răng,… bạn có thể lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ này.

>>>Xem thêm: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Bọc răng sứ sai kỹ thuật gây ảnh hưởng gì?

Bọc răng sứ uy tín và đúng cách không những giúp khắc phục nụ cười khuyết điểm mà còn phục hồi khả năng ăn nhai. Đây là phương pháp phổ biến, được nhiều người lựa chọn từ thanh niên, người độ tuổi trung niên hay người già. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ sai kỹ thuật có thể gây ra một loạt tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe người dùng. Cùng xem một số tác hại quan trọng mà có thể xảy ra:

Xâm lấn cấu trúc răng thật

Quy trình bọc răng sứ bắt buộc phải mài một phần răng thật tạo khoảng để chụp mão sứ. Điều này không ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng bởi bác sĩ chỉ mài trong tỷ lệ cho phép. Hơn nữa, vị trí mài bên ngoài mặt răng và không xâm lấn đến ngà và tủy răng. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ sau kỹ thuật, mài răng tỷ lệ lớn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó không chỉ thay đổi hình dáng và cấu trúc răng mà còn ảnh hưởng tới tuỷ. Khi đó, không thể điều trị được như ban đầu.

boc-rang-su-sai-ky-thuat
Xâm lấn cấu trúc răng

>>>Tìm hiểu: CÔNG NGHỆ SUPER ULTRA THIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ BỌC SỨ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Răng dễ nhạy cảm, ê buốt

Nếu bạn bị ê buốt và đau nhức một thời gian dài sau khi bọc răng sứ là một trong những biểu hiện khi bọc sứ sai kỹ thuật. Tình trạng này có thể xuất hiện trong 2-5 ngày đầu để răng sứ thích nghi. Tuy nhiên, nó sẽ thuyên giảm và mất dần cảm giác này và có thể ăn nhai thoải mái sau đó.

Răng bị kênh cộm, lệch khớp cắn

Trong một số trường hợp lệch khớp cắn nhẹ, bọc răng sứ có thể khắc phục được. Nếu sau khi bọc sứ, bạn có cảm giác kênh cộm, 2 hàm không thể chạm được với nhau hoặc cắn không đứt,… điều này cho thấy kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ chưa đúng. Với kỹ thuật tiên tiến như hiện nay, răng sứ được thiết kế rất mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng chắc. Mão sứ quá to và dày cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Do đó, sau khi hoàn tất quy trình bọc sứ, khách hàng cần được ăn nhai thử để kiểm tra khớp cắn. Khi gặp vấn đề trên, cần được căn chỉnh lập tức để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Mất tính thẩm mỹ

Mất tính thẩm mỹ là nguyên nhân dễ nhận thấy bằng mắt thường. Kỹ thuật thiết kế và chế tác của kỹ thuật viên không chính xác, tay nghề yếu sẽ khiến cho răng sứ bị thô kệch. Tuỳ theo gương mặt và sở thích từng người sẽ được thiết kế dáng răng khác nhau. Khi bọc sứ sai kỹ thuật làm cho gương mặt không hài hoà. Đặc biệt, bạn sẽ có cảm giác răng sứ bị “giả” và mất tính thẩm mỹ.

>>>Tham khảo: RĂNG CỬA NÊN BỌC SỨ LOẠI NÀO ĐẸP NHẤT

Răng sứ dễ bị nứt/vỡ

Nếu răng sứ không được gắn chặt hoặc không sát khít với cùi răng, có thể dẫn đến tình trạng răng sứ lỏng, tuột ra sau một thời gian. Điều này đòi hỏi việc làm lại răng sứ, gây ra sự bất tiện và chi phí. Hơn nữa, còn gây ra tình trạng hở cổ chân răng và hôi miệng cho người sử dụng.

boc-rang-su-co-tot-khong
Bọc răng sứ bị nứt

Như vậy, việc thực hiện bọc răng sứ cần được thực hiện đúng kỹ thuật và dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nha khoa để đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *