BỌC RĂNG SỨ KHÔNG CẦN MÀI RĂNG NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Hiện nay rất nhiều bên dựa vào tâm lý sợ mài răng của khách hàng đã dựng lên những bài quảng cáo làm răng sứ không mài. Đồng thời cũng giải đáp cho bạn việc Bọc răng sứ không cần mài răng là như thế nào. Cùng tham khảo những thông tin ngay nhé! 

Bọc răng sứ không mài răng có được không ?

Khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ phải mài đi một lớp men răng để làm nhỏ kích thước cùi răng trước khi chụp mão sứ ra ngoài. Rất nhiều khách hàng lo lắng sợ mài răng sẽ làm răng yếu đi và đang hoang mang trước những thông tin làm răng không cần mài răng. 

Theo bác sĩ bọc răng sứ thì mài răng là việc bắt buộc để có thể bọc mão sứ ra ngoài, nếu ko mài thì không thể làm răng sứ được. Tỉ lệ mài răng phù hợp với tiêu chuẩn cắt sườn sứ và không, với công nghệ mới sử dụng các máy móc trong quá trình chế tác răng bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác. 

Đối với phương pháp dán veneer sẽ mài ít hơn do chỉ là mặt dán mỏng phí trước răng nên khi mài bác sĩ se mài phần mặt tiền răng là chính. Độ dày của miếng dán khoảng 0.5 đến 0.6mm. Phương pháp này không mài nhiều và cải thiện những khuyết điểm nhẹ của răng khá tốt, như răng đều nhưng màu răng xỉn…vv

Mài răng có ảnh hưởng gì không ?

Mài răng đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo kết quả phục hình và hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng đến răng thật. Tuy nhiên vẫn có nhiều nha khoa làm không đúng hay bác sĩ không có tay nghề hoặc kỹ thuật viên mài răng không đúng, mài nhiều mô răng khiến răng gốc nhỏ hoặc làm hư răng khách. Vì vậy cũng cần tìm hiểu để chọn được nha khoa uy tín, làm răng tốt được nhiều khách hàng tin tưởng để lựa chọn. 

Rất nhiều khách làm răng tại các nha khoa không uy tín, tay nghề kém khi lên răng hình thể răng thô, răng dầy, sau một thời gian bị viêm và hỏng răng. 

Thực hiện quy trình mài răng trước khi bọc răng sứ

Quá trình mài răng thế nào ?

Bác sĩ sẽ vệ sinh cao răng sạch cho bọn để loại bỏ các yếu tố dễ gây viêm, sau đó dùng tê lợi và bắt đầu mài răng. Quá trình mài có tê nên bạn sẽ không có cảm giác gì, tuỳ vào số lượng răng thời gian sẽ từ 15p đến 3h để hoàn thành quá trình mài lấy dấu. Sau khi mài bạn sẽ được úp răng tạm nhựa được đổ bằng khuôn răng ban đầu trước khi mài bác sĩ đã lấy cho bạn. 

Sau 1 đến 2 ngày bạn sẽ có răng sứ mới, bác sĩ sẽ thử răng, chỉnh và gắn cho mình, thế là hoàn thành quá trình làm răng. 

Răng sứ có bền không ?

Thường sau khi làm mình sẽ được hãng sứ cấp thẻ bảo hành và tuỳ dòng sứ đắt hay rẻ sẽ có thời gian bảo hành từ 5 đến 15 năm. Nhưng không phải sứ chỉ có độ bền như chế độ bảo hành, chỉ cần bạn chăm sóc răng miệng tốt, vệ sinh sạch sẽ không viêm lợi thì tuổi thọ của răng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Nên chọn nha khoa uy tín để làm răng

Để có hàm răng sứ đẹp và khỏe mạnh cần các yếu tố sau:

  • Nha khoa uy tín 
  • Bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm 
  • Dòng sứ tốt chính hãng. 
  • Vệ sinh răng miệng tốt, phải có máy tăm nước. 
  • Đi lấy cao răng định kỳ . 

Ở bài viết này, Reviewnhakhoa đã giải đáp giúp bạn thắc mắc: “Bọc răng sứ không cần mài răng?” đúng hay không. Bạn đọc có thể tham khảo một số nha khoa qua đánh giá của khách hàng được tổng hợp trên Reviewnhakhoa để chọn cho mình những địa chỉ uy tín nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *