BỌC RĂNG SỨ KHI MANG THAI CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Khi mang thai các mẹ thường hay gặp rất nhiều vấn đề về răng miệng, chính vì vậy các giải pháp phục hình thẩm mỹ răng được gọi là “cứu tinh” của chị em. Trong đó bọc răng sứ là phương pháp phổ biến. Vậy bọc răng sứ khi mang thai có được hay không? Hãy cùng tìm hiểu để có kiến thức chăm sóc răng miệng khi mang bầu và đưa ra những quyết định đúng đắn nhé. 

Bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện những khuyết điểm về răng như: răng lệch lạc, sứt mẻ, ố vàng không đều màu, mất răng….vvv

>>> Tham khảo thêm bài viết: BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Bọc răng sứ khi mang thai có được không ?

Trong quá trình mang thai bạn thường phải tránh uống thuốc hay sử dụng một số loại thuốc tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Khi làm răng bác sĩ sẽ dùng tới thuốc tê vì vậy khi mang thai mẹ bầu không nên làm răng sứ. Ngoài ra quá trình làm răng phải nằm tư thế khá lâu với mẹ bầu bụng lớn sẽ khó thở và không thể làm được. Kể cả khi mẹ bầu bị sâu răng hay nhức răng cũng hạn chế tác động. 

Để điều trị về nha khoa có thể chia ra các giai đoạn để các mẹ tham khảo:

  • 3 Tháng đầu thai kỳ

Thời gian này cần tránh hoàn toàn sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ răng vì đây là giai đoạn nhạy cảm do thai nhi vừa hình thành. 

  • Từ tháng thứ 4 

Giai đoạn này thai nhi đã hình thành và tương đối ổn định trọng bụng, tuy nhiên nếu bắt buộc cần điều trị răng hay thẩm mỹ răng, mẹ bầu cần chọn cơ sở y tế uy tín, được chỉ định của bác sĩ. Quá trình thực hiện được giám sát kỹ lưỡng, tỉ mỉ bởi bác sĩ.

Phụ nữ mang thai tuần thứ 4 có thể thực hiện quy trình điều trị răng
  • Giai đoạn cuối thai kỳ

Đây là lúc em bé đã lớn và hình thành đầy đủ các bộ phận, bụng mẹ lớn khiến việc di chuyển khó khăn. Vì vậy quy trình thăm khám và lấy dấu sẽ khó và quá trình làm sẽ ảnh hưởng đến mẹ nhiều, bụng to khó thở….vv Vì vậy giai đoạn này bạn không nên làm răng. 

Có thể để sau sinh khoảng 3 tháng để điều trị hoặc làm răng sứ, lúc đó bạn đã ổn định về sức khỏe có thời gian nghỉ ngơi. 

Những lưu ý khi bọc răng sứ trong quá trình mang thai

Có thể thấy rằng, 3 tháng giữa thai kỳ là giai đoạn an toàn để thực hiện bọc răng sứ. Tuy nhiên để quá trình bọc răng sứ được đảm bảo tốt nhất thì mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau:

– Trước khi thăm khám nha khoa, mẹ bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ sản khoa xem cơ thể có đủ điều kiện để thực hiện bọc răng sứ hay không.

– Ngoài việc thăm khám răng miệng tổng quát, mẹ bầu nên nói rõ cho bác sĩ về tình trạng sức khoẻ hiện tại, những loại thuốc đang sử dụng, tiền sử bệnh….càng chi tiết càng tốt. Điều này sẽ giúp các bác sĩ sẽ có những biện pháp phù hợp với thể trạng của từng người.

– Những cơ sở nha khoa uy tín, nơi có hệ thống máy móc thiết bị tân tiến, răng sứ chất lượng và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao là những yếu tố quyết định đến chất lượng bọc răng sứ cũng như sức khoẻ của mẹ bầu. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn nhé.

– Thời kỳ mang thai răng miệng vô cùng nhạy cảm. Mẹ bầu hãy chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng để ngăn chặn được những bệnh lý nghiêm trọng về răng, nướu có thể ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.

Nhìn chung khi mang thai răng rất nhạy cảm, một số mẹ hay bị sâu răng, răng có hiện tượng xô hay thưa dần theo thời gian do thiếu canxi. Vì vậy hãy uống đủ canxi theo hướng dẫn của bác sĩ, cố gắng qua giai đoạn sinh nở lúc đó mẹ muốn làm gì cũng được, vừa an toàn cho mẹ và bé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *